93% Íslendinga á Facebook

Nær allir Íslendingar nota Facebook og vinsældir Snapchat hafa aukist til muna. Þó er nokkur munur á notkun samfélagsmiðla milli höfuðborgar og landsbyggðar.

Facebook er enn feykivinsælt meðal Íslendinga.
Facebook er enn feykivinsælt meðal Íslendinga.
Auglýsing

Nær öll íslenska þjóðin er á Face­book og um tveir af hverjum þremur nota Snapchat reglu­lega. Notk­unin á Snapchat er þó ójafn­ari milli þjóð­fé­lags­hópa, en for­ritið er vin­sæl­ast meðal kvenna, minna mennt­aðra, íbúa lands­byggð­ar­innar og kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þetta kom fram í nýrri könnun MMR.

Í könn­un­inni, sem mældi notkum sam­fé­lags­miðla eftir lýð­fræði­hóp­um, kom í ljós að 93% Íslend­inga segj­ast nota Face­book. Næst­vin­sæl­asti mið­ill­inn var Snapchat, en 67% þjóð­ar­innar segj­ast nota hann reglu­lega. Aðrir miðlar sem njóta mik­illa vin­sælda eru YouTube (66%), Spotify (51%) og Instagram (45%).  Frá síð­ustu könnun MMR fyrir tveimur árum síðan hefur mest aukn­ing verið á notkun Spotify og Snapchat.

Snapchat vin­sælt á lands­byggð­inni

Notkun miðl­anna dreif­ist mis­jafnt milli þjóð­fé­lags­hópa, en lít­inn mun var þó að sjá á notkun Face­book yfir allt landið og alla ald­urs­hópa. Svar­endur á höf­uð­borg­ar­svæð­inu voru hins vegar dug­legri að nota YouTu­be, Spotify og Instagram heldur en þeir á lands­byggð­inni, en notkun á þessum miðlum jókst einnig með auk­inni mennt­un. 

Auglýsing

Svipað mynstur mátti sjá þegar litið var til stjórn­mála­skoð­ana, en stuðn­ings­fólk stjórn­mála­flokka sem mæl­ast sterk­astir á lands­byggð­inni (Fram­sókn­ar­flokk­ur, Mið­flokkur og Sjálf­stæð­is­flokk­ur) voru lík­legri en aðrir til að segj­ast nota Snapchat reglu­lega. Stuðn­ings­menn flokka sem eru sterk­ari á höf­uð­brg­ar­svæð­inu (Sam­fylk­ing, Píratar og Við­reisn) voru hins vegar lík­legri til að nota YouTu­be, Spotify og Instagram. 

Nokkur munur var á notkun sam­fé­lags­miðla milli kynja, en miðl­arnir Snapchat og Pinter­est virð­ist vin­sælli meðal kvenna á meðan fleiri karlar nota YouTu­be, Twitt­er, Lin­kedIn og Reddit. Þá fór notkun miðl­anna almennt minnk­andi með adrei að und­an­skil­inni notkun hjá Lin­ked­In, sem er vin­sælla meðal eldri ein­stak­linga. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Ármann Kr. Ólafsson hefur verið oddviti Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi og bæjarstjóri frá árinu 2012.
Ármann ætlar ekki að gefa kost á sér til endurkjörs í Kópavogi
Ármann Kr. Ólafsson oddviti Sjálfstæðisflokksins og bæjarstjóri í Kópavogi frá árinu 2012 ætlar ekki að sækjast eftir endurkjöri í sveitarstjórnarkosningunum í maí.
Kjarninn 17. janúar 2022
Það að skipa stjórn yfir Landspítala var á meðal mála sem stjórnarflokkarnir náðu saman um í nýjum stjórnarsáttmála.
Sjö manna stjórn yfir Landspítala verði skipuð til tveggja ára í senn
Skipunartími stjórnarmanna í nýrri stjórn Landspítala verður einungis tvö ár, samkvæmt nýjum frumvarpsdrögum. Talið er mikilvægt að hægt verði að skipa ört í stjórnina fólk sem hefur sérþekkingu á þeim verkefnum sem Landspítali tekst á við hverju sinni.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent