Yfir 2.000 manns hófu verkföll í nótt

Sólarhringsverkfall Eflingar og VR hófst á miðnætti í nótt, en það nær til ríflega 2.000 starfsmanna á tilteknum hótelum og rútufyrirtækjum á starfssvæði félaganna.

Sólveig Anna Jónsdóttir
Sólveig Anna Jónsdóttir
Auglýsing

Sól­ar­hrings­verk­fall félags­manna Efl­ingar og VR á hót­elum og hjá hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækjum hófst á mið­nætti. Ríf­lega 2000 félagar í Efl­ingu og VR­ ­taka þátt í verk­fall­inu en meiri­hluti þeirra starfar á 40 hót­elum á félags­svæði stétt­ar­fé­lag­anna en hluti þeirra starfar hjá hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækjum á höf­uð­borg­ar­svæð­in­u. 

Fjöl­miðla­bann á samn­inga­nefndir

Full­trú­a VR, Efl­ing­ar, Fram­sýn­ar, Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness og Verka­lýðs­fé­lags Grinda­víkur fund­uðu með full­trú­um SA í um níu klukku­tíma í gær en fund­inum var slitið hjá Rík­is­sátta­semj­ara á átt­unda tím­anum í gær­kvöld án nið­ur­stöðu. Rík­is­sátta­semj­ari setti fjöl­miðla­bann á samn­inga­nefndir deilu­að­ila í gær og ríkir því enn trún­aður um allt sem við kemur viðræðunum. 

Auglýsing

Búist er við mik­illi truflun á allri starf­semi hót­el­anna fjöru­tíu í dag en auk þess hafa verið felldar niður ferðir hóp­bif­reiða. Þá fellur niður skóla­akstur í Reykja­vík í dag en akst­ur­þjón­usta fyrir fatl­aða helst óbreytt. 

Ágrein­ingur hefur verið um hvort verk­fallið eigi að ná til bíl­stjóra sem ekki eru í Efl­ingu og tals­verð óvissa ríkti í gær um hverjir myndu leggja niður störf í dag. Á RÚV er greint frá því að þeir starfs­menn Kynn­is­ferða sem ekki eru félags­menn í Efl­ingu fengu þau skila­boð frá sínum stétt­ar­fé­lögum að þeir mættu vinna sín störf og mættu því til starfa í dag.

Verk­fall­in­u lýk­ur á mið­nætti

Lík og í verk­falli Efl­ingar fyrir tveimur vikum mun Efl­ing standa fyrir dag­skrá og aðgerðum í dag. Þannig verður sam­stöðu­fundur rútu­bíl­stjóra í Vinabæ og hót­el­starfs­fólk mun fara á milli hót­ela þar sem verða kröfu­stöður Verk­fall­inu lýkur á mið­nætti í kvöld en næstu verk­föll á vegum Efl­ingar og VR­ eru boðuð 28. og 29. mars ef ekki nást samn­ingar fyrir þann tíma

Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Höfuðstöðvar Lífeyrissjóðs verzlunarmanna eru í Húsi verslunarinnar.
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segir vexti hafa verið orðna „óeðlilega“ lága
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segist það ekki samræmast skyldu sinni að taka hagsmuni 3.700 lántaka með breytileg verðtryggð lán fram yfir hagsmuni allra sjóðsfélaga. Hún segir yfirlýsingar um einvörðungu hækkun vaxta byggja á veikum grunni.
Kjarninn 19. júní 2019
FME minnir á kröfur sem gerðar eru til lífeyrissjóða
VR hyggst gera breytingar á skipan stjórnar Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara
Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.
Kjarninn 19. júní 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
Að breyta samfélagi
Kjarninn 19. júní 2019
Sarkozy ákærður fyrir spillingu og mútuþægni
Fyrrum forseti Frakklands er ákærður fyrir að hafa þegið fjármagn frá Gaddafi, fyrrum forseta Líbíu.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent