Yfir 2.000 manns hófu verkföll í nótt

Sólarhringsverkfall Eflingar og VR hófst á miðnætti í nótt, en það nær til ríflega 2.000 starfsmanna á tilteknum hótelum og rútufyrirtækjum á starfssvæði félaganna.

Sólveig Anna Jónsdóttir
Sólveig Anna Jónsdóttir
Auglýsing

Sólarhringsverkfall félagsmanna Eflingar og VR á hótelum og hjá hópbifreiðafyrirtækjum hófst á miðnætti. Ríflega 2000 félagar í Eflingu og VR taka þátt í verkfallinu en meirihluti þeirra starfar á 40 hótelum á félagssvæði stéttarfélaganna en hluti þeirra starfar hjá hópbifreiðafyrirtækjum á höfuðborgarsvæðinu. 

Fjölmiðlabann á samninganefndir

Fulltrúa VR, Eflingar, Framsýnar, Verkalýðsfélags Akraness og Verkalýðsfélags Grindavíkur funduðu með fulltrúum SA í um níu klukkutíma í gær en fundinum var slitið hjá Ríkissáttasemjara á áttunda tímanum í gærkvöld án niðurstöðu. Ríkissáttasemjari setti fjölmiðlabann á samninganefndir deiluaðila í gær og ríkir því enn trúnaður um allt sem við kemur viðræðunum. 

Auglýsing

Búist er við mikilli truflun á allri starfsemi hótelanna fjörutíu í dag en auk þess hafa verið felldar niður ferðir hópbifreiða. Þá fellur niður skólaakstur í Reykjavík í dag en aksturþjónusta fyrir fatlaða helst óbreytt. 

Ágreiningur hefur verið um hvort verkfallið eigi að ná til bílstjóra sem ekki eru í Eflingu og talsverð óvissa ríkti í gær um hverjir myndu leggja niður störf í dag. Á RÚV er greint frá því að þeir starfsmenn Kynnisferða sem ekki eru félagsmenn í Eflingu fengu þau skilaboð frá sínum stéttarfélögum að þeir mættu vinna sín störf og mættu því til starfa í dag.

Verkfallinu lýkur á miðnætti

Lík og í verkfalli Eflingar fyrir tveimur vikum mun Efling standa fyrir dagskrá og aðgerðum í dag. Þannig verður samstöðufundur rútubílstjóra í Vinabæ og hótelstarfsfólk mun fara á milli hótela þar sem verða kröfustöður Verkfallinu lýkur á miðnætti í kvöld en næstu verkföll á vegum Eflingar og VR eru boðuð 28. og 29. mars ef ekki nást samningar fyrir þann tíma

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Hjarðónæmi sífellt fjarlægari draumur
Fjölmargar hindranir þyrfti að yfirstíga svo hjarðónæmi gegn COVID-19 verði að veruleika. Nýju og meira smitandi afbrigðin breyta jöfnunni og hækka nauðsynlegt hlutfall bólusettra til að ónæmi samfélags náist.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent