Yfir 2.000 manns hófu verkföll í nótt

Sólarhringsverkfall Eflingar og VR hófst á miðnætti í nótt, en það nær til ríflega 2.000 starfsmanna á tilteknum hótelum og rútufyrirtækjum á starfssvæði félaganna.

Sólveig Anna Jónsdóttir
Sólveig Anna Jónsdóttir
Auglýsing

Sól­ar­hrings­verk­fall félags­manna Efl­ingar og VR á hót­elum og hjá hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækjum hófst á mið­nætti. Ríf­lega 2000 félagar í Efl­ingu og VR­ ­taka þátt í verk­fall­inu en meiri­hluti þeirra starfar á 40 hót­elum á félags­svæði stétt­ar­fé­lag­anna en hluti þeirra starfar hjá hóp­bif­reiða­fyr­ir­tækjum á höf­uð­borg­ar­svæð­in­u. 

Fjöl­miðla­bann á samn­inga­nefndir

Full­trú­a VR, Efl­ing­ar, Fram­sýn­ar, Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness og Verka­lýðs­fé­lags Grinda­víkur fund­uðu með full­trú­um SA í um níu klukku­tíma í gær en fund­inum var slitið hjá Rík­is­sátta­semj­ara á átt­unda tím­anum í gær­kvöld án nið­ur­stöðu. Rík­is­sátta­semj­ari setti fjöl­miðla­bann á samn­inga­nefndir deilu­að­ila í gær og ríkir því enn trún­aður um allt sem við kemur viðræðunum. 

Auglýsing

Búist er við mik­illi truflun á allri starf­semi hót­el­anna fjöru­tíu í dag en auk þess hafa verið felldar niður ferðir hóp­bif­reiða. Þá fellur niður skóla­akstur í Reykja­vík í dag en akst­ur­þjón­usta fyrir fatl­aða helst óbreytt. 

Ágrein­ingur hefur verið um hvort verk­fallið eigi að ná til bíl­stjóra sem ekki eru í Efl­ingu og tals­verð óvissa ríkti í gær um hverjir myndu leggja niður störf í dag. Á RÚV er greint frá því að þeir starfs­menn Kynn­is­ferða sem ekki eru félags­menn í Efl­ingu fengu þau skila­boð frá sínum stétt­ar­fé­lögum að þeir mættu vinna sín störf og mættu því til starfa í dag.

Verk­fall­in­u lýk­ur á mið­nætti

Lík og í verk­falli Efl­ingar fyrir tveimur vikum mun Efl­ing standa fyrir dag­skrá og aðgerðum í dag. Þannig verður sam­stöðu­fundur rútu­bíl­stjóra í Vinabæ og hót­el­starfs­fólk mun fara á milli hót­ela þar sem verða kröfu­stöður Verk­fall­inu lýkur á mið­nætti í kvöld en næstu verk­föll á vegum Efl­ingar og VR­ eru boðuð 28. og 29. mars ef ekki nást samn­ingar fyrir þann tíma

Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent