Tæpur helmingur andvígur þriðja orkupakkanum

Nærri helmingur þeirra sem tóku afstöðu er andvígur því að Alþingi samþykki þriðja orkupakkann en 30 prósent fylgjandi samþykkt samkvæmt nýrri könnun Fréttablaðsins. Stuðningur við málið eykst eftir því sem fólk hefur kynnt sér það betur.

raforka_17909951029_o.jpg
Auglýsing

Tæp­lega helm­ingur þeirra sem taka afstöðu er and­vígur því að þriðji orku­pakk­inn verði sam­þykktur á Alþingi. Þá er 30 pró­sent hlynntur sam­þykkt orku­pakk­ans en 21,7 pró­sent hlut­laus. Stuðn­ingur við sam­þykkt eykst eftir því fólk hefur kynnt sér þriðja orku­pakk­ann betur en alls sög­uð­ust tæp­lega 60 pró­sent svar­enda ekki hafa kynnt sér málið eða kynnt sér það illa. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum skoð­an­ana­könn­unar sem Zenter ­rann­sóknir fram­kvæmdu fyr­ir Frétta­blaðið

Stærsti hópur svar­enda óviss 

Í umfjöllun Frétta­blaðs­ins segir að þegar svör allra eru skoðuð þá sé ljóst að stærsti hóp­ur­inn eða 36,3 ­pró­sent, seg­ist ekki vita hvort hann sé hlynntur eða and­vígur þriðja orku­pakk­an­um. Í könn­unni var jafn­framt spurt hversu vel eða illa fólk hefði kynnt sér orku­pakk­ann og sam­kvæmt nið­ur­stöð­unum eykst stuðn­ingur við sam­þykkt  eftir því sem fólk hefur kynnst sér málið bet­ur.  Alls sögð­ust tæp 59 pró­sent ann­að­hvort ekki hafa kynnt sér málið eða kynnt sér það illa. 

Af þeim sem ­segj­ast hafa kynnt sér málið vel eru 46 pró­sent hlynnt sam­þykkt, 26 pró­sent þeirra sem hvorki hafa kynnt sér málið vel né illa, 19 pró­sent þeirra sem hafa kynnt sér orku­pakk­ann illa og 12 pró­sent þeirra ­sem hafa kynnt sér málið vel. 

Auglýsing

Þá seg­ist helm­ingur þeirra sem hafa kynnt sér málið vel og þeirra sem hafa hvorki kynnt sér það vel né illa er and­vígur sam­þykkt þriðja orku­pakk­ans. Þá eru 46 pró­sent þeirra sem hafa kynnt sér málið illa og 45 pró­sent þeirra sem ekki hafa kynnt sér það and­víg sam­þykkt þess. 

Mikill munur er orðinn á þeim lánakjörum sem standa íslendingum til boða. Þar skiptir til að mynda máli í hvaða lífeyrissjóð viðkomandi er að borga.
Enn lækka lægstu húsnæðislánavextir – Nú orðnir 1,64 prósent
Munurinn á þeim verðtryggðu vöxtum sem sjóðsfélögum Almenna lífeyrissjóðsins bjóðast og þeim vöxtum sem sjóðsfélögum Lífeyrissjóðs verzlunarmanna bjóðast er nú 38 prósent. Vextir Landsbankans eru tvisvar sinnum hærri en hjá Almenna.
Kjarninn 17. september 2019
Drónaárás skekur markaði um allan heim
Þegar olíuverð hækkar um 10 til 20 prósent yfir nótt þá myndast óhjákvæmilega skjálfti á mörkuðum. Hann náði til Íslands, og stóra spurningin er - hvað gerist næst, og hversu lengi verður framleiðsla Aramco í lamasessi?
Kjarninn 16. september 2019
Landsréttarmálið flutt í yfirdeild MDE 5. febrúar 2020
Ákveðið hefur verið hvaða dómarar muni sitja í yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu þegar Landsréttarmálið svokallaða verður tekið þar fyrir snemma á næsta ári. Á meðal þeirra er Róbert Spanó, sem sat einnig í dómnum sem felldi áfellisdóm í mars.
Kjarninn 16. september 2019
Hallgrímur Hróðmarsson
Enn er von – Traust almennings til Alþingis mun aukast
Kjarninn 16. september 2019
Agnes M. Sigurðardóttir er biskup Íslands.
Óásættanlegt að þjóðkirkjuprestur hafi brotið á konum
Biskup Íslands og tveir vígslubiskupar hafa sent frá sé yfirlýsingu þar sem þau harma brot fyrrverandi sóknarprests gagnvart konum. Prestinum var meðal annars gefið að hafa sleikt eyrnasnepla konu sem vann með honum.
Kjarninn 16. september 2019
OECD vill að ríkið selja banka, létti á regluverki og setji á veggjöld
Lífskjör eru mikil á Íslandi og flestar breytur í efnahagslífi okkar eru jákvæðar. Hér ríkir jöfnuður og hagvöxtur sem sýni að það geti haldist í hendur. Ýmsar hættur eru þó til staðar og margt má laga. Þetta er mat OECD á íslensku efnahagslífi.
Kjarninn 16. september 2019
Kemur ekki til greina að gera starfslokasamning við Harald að svo stöddu
Ekki kemur til greina hjá dómsmálaráðherra að gera starfslokasamning við Harald Johannessen, ríkislögreglustjóra, að svo stöddu.
Kjarninn 16. september 2019
Hitler, Hekla og hindúismi: Nýaldarnasistinn Savitri Devi
Tungutak fasista er farið að sjást aftur. Savitri Devi er ein einkennilegasta persónan sem komið hefur fram í uppsprettu öfgahópa. Flosi Þorgeirsson, sagnfræðingur, hefur kynnt sér sögu hennar.
Kjarninn 16. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent