Tæpur helmingur andvígur þriðja orkupakkanum

Nærri helmingur þeirra sem tóku afstöðu er andvígur því að Alþingi samþykki þriðja orkupakkann en 30 prósent fylgjandi samþykkt samkvæmt nýrri könnun Fréttablaðsins. Stuðningur við málið eykst eftir því sem fólk hefur kynnt sér það betur.

raforka_17909951029_o.jpg
Auglýsing

Tæp­lega helm­ingur þeirra sem taka afstöðu er and­vígur því að þriðji orku­pakk­inn verði sam­þykktur á Alþingi. Þá er 30 pró­sent hlynntur sam­þykkt orku­pakk­ans en 21,7 pró­sent hlut­laus. Stuðn­ingur við sam­þykkt eykst eftir því fólk hefur kynnt sér þriðja orku­pakk­ann betur en alls sög­uð­ust tæp­lega 60 pró­sent svar­enda ekki hafa kynnt sér málið eða kynnt sér það illa. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum skoð­an­ana­könn­unar sem Zenter ­rann­sóknir fram­kvæmdu fyr­ir Frétta­blaðið

Stærsti hópur svar­enda óviss 

Í umfjöllun Frétta­blaðs­ins segir að þegar svör allra eru skoðuð þá sé ljóst að stærsti hóp­ur­inn eða 36,3 ­pró­sent, seg­ist ekki vita hvort hann sé hlynntur eða and­vígur þriðja orku­pakk­an­um. Í könn­unni var jafn­framt spurt hversu vel eða illa fólk hefði kynnt sér orku­pakk­ann og sam­kvæmt nið­ur­stöð­unum eykst stuðn­ingur við sam­þykkt  eftir því sem fólk hefur kynnst sér málið bet­ur.  Alls sögð­ust tæp 59 pró­sent ann­að­hvort ekki hafa kynnt sér málið eða kynnt sér það illa. 

Af þeim sem ­segj­ast hafa kynnt sér málið vel eru 46 pró­sent hlynnt sam­þykkt, 26 pró­sent þeirra sem hvorki hafa kynnt sér málið vel né illa, 19 pró­sent þeirra sem hafa kynnt sér orku­pakk­ann illa og 12 pró­sent þeirra ­sem hafa kynnt sér málið vel. 

Auglýsing

Þá seg­ist helm­ingur þeirra sem hafa kynnt sér málið vel og þeirra sem hafa hvorki kynnt sér það vel né illa er and­vígur sam­þykkt þriðja orku­pakk­ans. Þá eru 46 pró­sent þeirra sem hafa kynnt sér málið illa og 45 pró­sent þeirra sem ekki hafa kynnt sér það and­víg sam­þykkt þess. 

Fasteignamarkaður á tímamótum
Uppgangstíma á fasteignamarkaði er ekki lokið, sé horft til þess að mikill fjöldi nýrra eigna er nú að koma inn á markaðinn. Ólíklegt er hins vegar að markaðurinn muni einkennast af verðhækkunum. Frekar er líklegt að lækkanir verði raunin.
Kjarninn 25. júní 2019
Benedikt Gíslason.
Benedikt Gíslason ráðinn bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason, sem hefur setið í stjórn Arion banka fyrir hönd Kaupþings, hefur verið ráðinn nýr bankastjóri bankans.
Kjarninn 25. júní 2019
Launakostnaður 61 prósent af heildargjöldum Íslandspósts
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um starfsemi Íslandspósts kemur fram að laun og launatengd gjöld hafi hækkað verulega á síðustu árum hjá fyrirtækinu. Laun forstjóra Íslandspósts hækkuðu tvisvar í fyrra og um 43 prósent á innan við ári.
Kjarninn 25. júní 2019
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent