Tæpur helmingur andvígur þriðja orkupakkanum

Nærri helmingur þeirra sem tóku afstöðu er andvígur því að Alþingi samþykki þriðja orkupakkann en 30 prósent fylgjandi samþykkt samkvæmt nýrri könnun Fréttablaðsins. Stuðningur við málið eykst eftir því sem fólk hefur kynnt sér það betur.

raforka_17909951029_o.jpg
Auglýsing

Tæp­lega helm­ingur þeirra sem taka afstöðu er and­vígur því að þriðji orku­pakk­inn verði sam­þykktur á Alþingi. Þá er 30 pró­sent hlynntur sam­þykkt orku­pakk­ans en 21,7 pró­sent hlut­laus. Stuðn­ingur við sam­þykkt eykst eftir því fólk hefur kynnt sér þriðja orku­pakk­ann betur en alls sög­uð­ust tæp­lega 60 pró­sent svar­enda ekki hafa kynnt sér málið eða kynnt sér það illa. Þetta kemur fram í nið­ur­stöðum skoð­an­ana­könn­unar sem Zenter ­rann­sóknir fram­kvæmdu fyr­ir Frétta­blaðið

Stærsti hópur svar­enda óviss 

Í umfjöllun Frétta­blaðs­ins segir að þegar svör allra eru skoðuð þá sé ljóst að stærsti hóp­ur­inn eða 36,3 ­pró­sent, seg­ist ekki vita hvort hann sé hlynntur eða and­vígur þriðja orku­pakk­an­um. Í könn­unni var jafn­framt spurt hversu vel eða illa fólk hefði kynnt sér orku­pakk­ann og sam­kvæmt nið­ur­stöð­unum eykst stuðn­ingur við sam­þykkt  eftir því sem fólk hefur kynnst sér málið bet­ur.  Alls sögð­ust tæp 59 pró­sent ann­að­hvort ekki hafa kynnt sér málið eða kynnt sér það illa. 

Af þeim sem ­segj­ast hafa kynnt sér málið vel eru 46 pró­sent hlynnt sam­þykkt, 26 pró­sent þeirra sem hvorki hafa kynnt sér málið vel né illa, 19 pró­sent þeirra sem hafa kynnt sér orku­pakk­ann illa og 12 pró­sent þeirra ­sem hafa kynnt sér málið vel. 

Auglýsing

Þá seg­ist helm­ingur þeirra sem hafa kynnt sér málið vel og þeirra sem hafa hvorki kynnt sér það vel né illa er and­vígur sam­þykkt þriðja orku­pakk­ans. Þá eru 46 pró­sent þeirra sem hafa kynnt sér málið illa og 45 pró­sent þeirra sem ekki hafa kynnt sér það and­víg sam­þykkt þess. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir
Segir að endurskoða þurfi afléttingar ef mörg fleiri smit greinast
Sóttvarnarlæknir segir næstu tvo daga munu gefa skýrari mynd af umfangi nýrra COVID-19 smita utan sóttkvíar innanlands. Að hans mati þyrfti að endurskoða fyrirhugaðar afléttingar á sóttvarnaraðgerðum ef það kemur í ljós að mikið fleiri eru smitaðir.
Kjarninn 7. mars 2021
Tvö smit af breska afbrigðinu
Síðustu daga hafa tveir greinst innanlands utan sóttkvíar með breska afbrigðið af COVID-19. Einn hinna smituðu fór á tónleika í Hörpu á föstudagskvöldið.
Kjarninn 7. mars 2021
Starfsmaður Landspítalans með COVID-19
Upp hefur komið COVID-19 smit á Landspítalanum. Starfsmaður greindist með veiruna, en samkvæmt aðstoðarmanni forstjóra Landspítalans hafði hann ekki verið í útlöndum nýlega.
Kjarninn 7. mars 2021
Ókláruðum íbúðum fækkar ört
Fjöldi ófullbúinna íbúða í síðustu viku var fjórðungi minni en á sama tíma árið á undan. Síðustu mælingar sýna að þeim hefur fækkað enn frekar frá áramótunum, en búist er við frekari samdrætti á næstunni.
Kjarninn 7. mars 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Risastórt rafíþróttamót og Twitter útibú
Kjarninn 7. mars 2021
Aflaverðmæti útgerða jókst milli ára þrátt fyrir heimsfaraldur
Aflaverðmæti þess sjávarfangs sem íslensk fiskiskip veiddu í fyrra er rúmum 20 milljörðum krónum meira en það var árið 2018. Útgerðir landsins hafa því heilt yfir farið vel út úr heimsfaraldri kórónuveiru.
Kjarninn 7. mars 2021
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar
Segir Bjarna hafa viljað ráðið hver væri fulltrúi Viðreisnar í stjórn Íslandspósts
Formaður Viðreisnar segir fjármálaráðherra hafi losað sig við fulltrúa flokksins úr stjórn Íslandspósts, sem hafi veitt fyrirtækinu aðhald, og sett undirmann sinn úr fjármálaráðuneytinu inn í staðinn.
Kjarninn 7. mars 2021
Stríðsleikurinn sem fór úr böndunum
Nýlega voru birt leyniskjöl um atburði sem tengjast heræfingum NATO og Bandaríkjanna árið 1983, þar sem munaði litlu að stigmögnun hefði geta leitt til kjarnorkustríðs.
Kjarninn 7. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent