Málfrelsissjóðurinn stendur með Aldísi

„Við sendum Aldísi baráttukveðjur og munum gera allt sem í okkar valdi stendur til að standa með henni eins og öðrum konum sem sæta fjárhagslegum hótunum af hálfu ofbeldismanna.“

Málfrelsissjóður Mynd: Facebook
Auglýsing

For­svars­konur Mál­frels­is­sjóðs­ins senda Aldísi Schram bar­áttu­kveðjur og segj­ast ætla að gera allt sem í þeirra valdi stendur til að standa með henni eins og öðrum konum sem sæti fjár­hags­legum hót­unum af hálfu ofbeld­is­manna. Frá þessu greinir sjóð­ur­inn á Face­book-­síðu sinni í dag.Fjórar konur hafa efnt til söfn­unar á Karol­ina­fund fyrir Mál­frels­is­­sjóð sem mun geta staðið undir málsvarn­­ar­­launum og skaða­­bótum sem konur gætu þurft að greiða vegna ummæla um kyn­bundið ofbeldi.

Auglýsing­Stundin greindi frá því í morgun að Jón Bald­vin Hanni­bals­son, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra og sendi­herra, hefði stefnt Aldísi Schram dóttur sinni fyrir meið­yrði. Jafn­framt hefði hann stefnt Sig­mari Guð­munds­syni dag­skrár­gerð­ar­manni og RÚV.„Hafi ein­hvern­tím­ann ein­hver efast um mik­il­vægi Mál­frels­is­sjóðs­ins, þá ætti við­kom­andi að lesa þessa frétt. Þegar hafa 23 konur sagt frá áreitni og ofbeldi af hálfu þessa manns og hann hefur ítrekað verið kærð­ur. Kerfið hefur þó staðið með honum gegnum tíð­ina og nú beitir hann því gegn henni enn eina ferð­ina,“ segir í færslu Mál­frels­is­sjóðs­ins á Face­book. 

Hafi ein­hvern­tím­ann ein­hver efast um mik­il­vægi Mál­frels­is­sjóðs­ins, þá ætti við­kom­andi að lesa þessa frétt. Þegar hafa 23...

Posted by Mál­frels­is­sjóður on Fri­day, June 28, 2019
Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent