Jón Baldvin stefnir dóttur sinni og dagskrárgerðarmanni RÚV fyrir meiðyrði

Jón Baldvin Hannibalsson hefur stefnt Aldísi Schram dóttur sinni, Sigmari Guðmundssyni dagskrárgerðarmanni og RÚV fyrir meiðyrði, samkvæmt heimildum Stundarinnar.

Jón Baldvin Hannibalsson
Jón Baldvin Hannibalsson
Auglýsing

Jón Bald­vin Hanni­bals­son, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra og sendi­herra, hefur stefnt Aldísi Schram dóttur sinni fyrir meið­yrði. Jafn­framt hefur hann stefnt Sig­mari Guð­munds­syni frétta­manni og RÚV. Stundin hefur fengið þetta stað­fest og birt frétt um málið á vef­síðu sinni í dag.

Jón Bald­vin var mikið í sam­fé­lags­um­ræð­unni í byrjun árs eftir að fjórar konur stigu fram opin­ber­lega og töl­uðu um meint kyn­ferð­is­áreiti hans í þeirra garð.

Jón Bald­vin og Bryn­­dís Schram, eig­in­kona hans, ­gáfu Magn­úsi Geir Þórð­­ar­­syni, útvarps­­­stjóra RÚV, eina viku til að draga til baka „til­hæfu­­lausar ásak­an­ir, rangar full­yrð­ingar og meið­yrði“ í þeirra garð þann 13. febr­úar síð­ast­lið­inn. Yrði útvarps­­­stjóri ekki við þeirri beiðni hyggð­ust Jón Bald­vin og Bryn­­dís stefna hon­um, auk starfs­­mönnum hans, sem og við­­mæl­end­um, fyrir rétt til þess að fá „meið­yrð­i, rang­hermi og til­­hæfu­­lausar ásak­an­ir, dæmdar dauðar og ómerk­­ar.“ Auk þess yrði ­Rík­­is­út­­varp­in­u ­gert skylt að bæti „þolendum þess­­arar ófræg­in­­ar­her­­ferð­­ar“ það tjón þau hefðu orðið fyrir að völdum RÚV.

Auglýsing

Í grein­ þeirra hjóna sem birt var í Morg­un­blað­inu sama dag sök­uðu þau dag­­skrá­­gerð­­ar­­menn­ina Sig­mar Guð­­munds­­son og Helga Selj­an um til­­hæfu­­lausar ásak­an­ir, rangar full­yrð­ingar og æru­­meið­ing­­ar, fyrst í við­tali í Morg­un­út­­varp­inu Rás 2 í jan­úar og aftur í aðsendri grein Sig­mars og Helga í Morg­un­­blað­inu þann 8. febr­­úar síð­­ast­lið­inn. Við­talið á Rás 2 var við Al­­dísi Schram, dóttur Jóns Bald­vins og Bryn­­dís­­ar. Þar sak­aði Aldís föður sinn um að hafa farið fram á að hún yrði nauð­ung­­ar­vi­­stuð á geð­­deild í kjöl­far ásak­ana í hans garð um kyn­­ferð­is­­lega áreitni og ofbeld­i. Jón Bald­vin gagn­rýndi svo vinn­u­brögð Sig­mars og Helga harð­­lega í aðsendri grein í Morg­un­­blað­inu þann 7. febr­­ú­ar og sagði það „há­al­var­­legt mál“ að fjöl­mið­ill á borð við Rík­­is­út­­varpið bæri á borð „fals­frétt­ir“ af þessu tagi fyrir hlust­­end­ur sína.

Sig­mar og Helgi svör­uðu síð­­an á­sök­un­um í grein Jón Bald­vins í aðsendri grein í Morg­un­­blað­inu dag­inn eft­ir, þann 8. febr­­ú­­ar. Í grein­inni segja þeir að við­talið hafa átt fullt erindi við almenn­ing. „­Blaða­­menn geta ekki í dag af­greitt sögu henn­ar sem „geð­veiki“ eða „fjöl­­­skyld­u­harm­­­leik“. Fjöldi kvenna hef­ur stað­­fest ásak­an­ir henn­ar í gegn­um árin með því að stíga fram og segja frá hegðun Jóns Bald­vins. Al­­­dís styður mál sitt gögn­um, svo sem sjúkra­­­skýrsl­um, lækn­is­vott­orð­um, lög­­­­­reglu­­­skýrsl­um og skrán­ingu, og svo ­send­i­ráðs­­papp­ír­­um. Við­talið við hana átti því fullt er­indi við al­­­menn­ing og von­andi er sá tími lið­inn að hægt sé að af­greiða upp­­­lif­un þeirra sem glíma við and­­­leg veik­indi sem óráðs­hjal.“ 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ólafur Ísberg
Nýr þjóðhátíðardagur
Kjarninn 1. desember 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - „Það er enginn að fara hakka mig”
Kjarninn 1. desember 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Sýndu þakklæti í verki 感恩图报
Kjarninn 1. desember 2022
Kísilverksmiðjan í Helguvík verður líklega flutt, eða fundið nýtt hlutverk, samkvæmt tilkynningu Arion banka.
„Allt útlit fyrir“ að kísilverið í Helguvík verði ekki gangsett á ný
Arion banki og PCC hafa slitið viðræðum um möguleg kaup PCC á kísilverksmiðjunni í Helguvík. Einnig hefur Arion sagt upp raforkusamningi við Landsvirkjun, þar sem framleiðsla kísils var forsenda samningsins.
Kjarninn 1. desember 2022
Dagur B. Eggertsson er sem stendur borgarstjóri í Reykjavík. Einar Þorsteinsson mun taka við því embætti síðar á kjörtímabilinu.
Sá hluti Reykjavíkurborgar sem rekinn er fyrir skattfé tapaði 11,1 milljarði á níu mánuðum
Vaxtakostnaður samstæðu Reykjavíkurborgar var 12,1 milljarði króna hærri en áætlanir gerðu ráð fyrir á fyrstu níu mánuðum ársins. Samstæðan skilar hagnaði, en einungis vegna þess að matsvirði félagslegs húsnæðis hækkaði um 20,5 milljarða króna.
Kjarninn 1. desember 2022
Nafnlausi tindurinn til hægri á myndinni. Efst eru Geirvörtur.
Vilja að nafnlausi tindurinn heiti Helgatindur
Nafnlaus tindur sem stendur um 60 metra upp úr ísbreiðu Vatnajökuls ætti að heita Helgatindur til heiðurs Helga Björnssyni jöklafræðingi, segir í tillögu sem sveitarstjórn Skafárhrepps hefur samþykkt fyrir sitt leyti.
Kjarninn 1. desember 2022
Íslandsbanki segir ekki hversu margir fengu flokkun sem hæfir fjárfestar á meðan að á útboðinu stóð
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um söluferli Íslandsbanka kemur fram að fjárfestar sem voru ekki í viðskiptum við Íslandsbanka gátu sótt um og fengið flokkun sem „hæfir fjárfestar“ á þeim klukkutímum sem útboðið stóð yfir.
Kjarninn 1. desember 2022
Lilja D. Alfreðsdóttir, menningar- og viðskiptaráðherra.
Ríkisstjórnin samþykkti áframhaldandi styrkjagreiðslur til fjölmiðla en til eins árs
Áfram sem áður er ágreiningur innan ríkisstjórnar Íslands um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Styrkjakerfið verður framlengt til eins árs í stað tveggja. Um er að ræða málamiðlun til að ná frumvarpinu úr ríkisstjórn.
Kjarninn 1. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent