Magnús Geir sækir um stöðu Þjóðleikhússtjóra

Magnús Geir Þórðarson útvarpsstjóri hefur ákveðið að sækja um starf Þjóðleikhússtjóra. Magnús Geir var á sínum tíma leikhússtjóri í Borgarleikhúsinu og sömuleiðis hjá Leikfélagi Akureyrar fyrir norðan.

Magnús Geir RÚV
Auglýsing

Magnús Geir Þórð­ar­son, útvarps­stjóri Rík­is­út­varps­ins, er einn umsækj­enda um stöðu Þjóð­leik­hús­stjóra. Hann til­kynnti starfs­fólki Rík­is­út­varps­ins þetta í morgun en umsókn­ar­frestur um starfið rennur út í dag. Frá þessu er greint á vef Stund­ar­inn­ar.

Ari Matth­í­as­son var skip­aður þjóð­leik­hús­stjóri til fimm ára frá 1. jan­úar 2015 en starfið var aug­lýst laust til umsóknar í maí síð­ast­liðn­um. ­Ari hefur ákveðið að gefa áfram kost á sér til verks­ins.

Sam­kvæmt lögum skipar mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra í starfið til fimm ára í senn að feng­inni umsögn þjóð­leik­hús­ráðs. ­Þjóð­leik­hús­stjóri stjórnar og ber ábyrgð á starf­semi og rekstri ­Þjóð­leik­húss­ins. Hann markar list­ræna stefnu leik­húss­ins í sam­ráði við þjóð­leik­hús­ráð, stýrir stofn­un­inni sam­kvæmt sam­þykktri starfs- og fjár­hags­á­ætlun og ber ábyrgð á rekstri þess, bæði list­rænum og fjár­hags­leg­um.

Auglýsing

Í tölvu­pósti til sam­starfs­fólks hans á RÚV ­skrifar Magnús Geir að þrátt fyrir að vera ánægður í starfi og að allt gangi vel á RÚV þá eigi leik­húsið samt alltaf rosa­lega stóran sess í hjarta hans. „Eins og þið vitið sjálf­sagt, þá hafði ég verið í leik­hús­inu allt mitt líf, þegar mér bauðst að taka við stjórn RÚV fyrir rúmum fimm árum. Ég er ótrú­lega stoltur af þeim árangri sem við höfum náð í sam­ein­ingu á síð­ustu miss­erum og ég er mjög ánægður í starfi mínu hér,“ segir Magnús Geir.

Hann seg­ist jafn­framt vona að ­sam­starfs­fólk hans skilji og virði ákvörð­un­ina en ítrekar að ekk­ert sé í hendi enn. 

Magnús Geir er leik­hús­fræð­ingur frá­ Uni­versity of Wa­les og stýrði Leik­fé­lagi Akur­eyrar á árunum 2004 til 2008. Þá tók hann við stöðu leik­hús­stjóra Borg­ar­leik­húss­ins sem hann stýrði allt þar til hann tók við stöðu útvarps­stjóra árið 2014. 

„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Margrét Tryggvadóttir
Á sporbaug sem aldrei snertir jörðu
Leslistinn 20. september 2019
Icelandair gerir bráðabirgðasamning við Boeing um bætur
Kyrrsetningin á 737 Max vélunum frá Boeing hefur verið þung í skauti fyrir Icelandair.
Kjarninn 20. september 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Telur lágbrú fýsilegri kost fyrir nýja Sundabraut
Tveir val­kost­ir eru einkum tald­ir koma til greina vegna lagn­ing­ar Sunda­braut­ar, ann­ars veg­ar jarðgöng í Gufu­nes og hins veg­ar lág­brú yfir Klepps­vík. Samgöngu- og sveitastjórnarráðherra seg­ir að sér hugn­ist frek­ar lág­brú yfir Klepps­vík.
Kjarninn 20. september 2019
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn ræða sameiningu
Tvö sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík vilja sameinast. Gangi áformin eftir mun hið sameinaða fyrirtæki vera með um 16 milljarða króna í veltu á ári.
Kjarninn 20. september 2019
Ferðamenn eyddu minna en áður var haldið fram í ágúst síðastliðnum.
Hagstofan leiðréttir tölur í þriðja sinn á nokkrum vikum
Eyðsla útlendinga á greiðslukortum í ágúst 2019 var minni en í ágúst 2018, ekki meiri líkt og Hagstofa Íslands hélt fram fyrir viku síðan. Þetta er í þriðja sinn á örfáum vikum sem Hagstofan reiknar vitlaust.
Kjarninn 20. september 2019
Guðrún Svava, nemandi í bifvélavirkjun.
Enn eykst kynjabilið í starfsnámi á framhaldsskólastigi
Aðeins þrír af hverjum tíu nemendum á framhaldsskólastigi er í starfsnámi hér á landi. Guðrún Hafsteinsdóttir, formaður Samtaka iðnaðarins, segir að það þurfi samstillt þjóðarátak til að fjölga starfsnámsnemum.
Kjarninn 20. september 2019
Hvað er það við Icelandair sem stjórnmálamenn eiga að hafa áhyggjur af?
Prófessor í hagfræði hvatti stjórnmálamenn til að fylgjast með eiginfjárstöðu Icelandair á fundi í gær. Forstjóri Icelandair sagði ummælin ógætileg. Það sem veldur þessum áhyggjum er að eiginfjárhlutfall Icelandair hefur farið hríðlækkandi undanfarið.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent