Magnús Geir sækir um stöðu Þjóðleikhússtjóra

Magnús Geir Þórðarson útvarpsstjóri hefur ákveðið að sækja um starf Þjóðleikhússtjóra. Magnús Geir var á sínum tíma leikhússtjóri í Borgarleikhúsinu og sömuleiðis hjá Leikfélagi Akureyrar fyrir norðan.

Magnús Geir RÚV
Auglýsing

Magnús Geir Þórð­ar­son, útvarps­stjóri Rík­is­út­varps­ins, er einn umsækj­enda um stöðu Þjóð­leik­hús­stjóra. Hann til­kynnti starfs­fólki Rík­is­út­varps­ins þetta í morgun en umsókn­ar­frestur um starfið rennur út í dag. Frá þessu er greint á vef Stund­ar­inn­ar.

Ari Matth­í­as­son var skip­aður þjóð­leik­hús­stjóri til fimm ára frá 1. jan­úar 2015 en starfið var aug­lýst laust til umsóknar í maí síð­ast­liðn­um. ­Ari hefur ákveðið að gefa áfram kost á sér til verks­ins.

Sam­kvæmt lögum skipar mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra í starfið til fimm ára í senn að feng­inni umsögn þjóð­leik­hús­ráðs. ­Þjóð­leik­hús­stjóri stjórnar og ber ábyrgð á starf­semi og rekstri ­Þjóð­leik­húss­ins. Hann markar list­ræna stefnu leik­húss­ins í sam­ráði við þjóð­leik­hús­ráð, stýrir stofn­un­inni sam­kvæmt sam­þykktri starfs- og fjár­hags­á­ætlun og ber ábyrgð á rekstri þess, bæði list­rænum og fjár­hags­leg­um.

Auglýsing

Í tölvu­pósti til sam­starfs­fólks hans á RÚV ­skrifar Magnús Geir að þrátt fyrir að vera ánægður í starfi og að allt gangi vel á RÚV þá eigi leik­húsið samt alltaf rosa­lega stóran sess í hjarta hans. „Eins og þið vitið sjálf­sagt, þá hafði ég verið í leik­hús­inu allt mitt líf, þegar mér bauðst að taka við stjórn RÚV fyrir rúmum fimm árum. Ég er ótrú­lega stoltur af þeim árangri sem við höfum náð í sam­ein­ingu á síð­ustu miss­erum og ég er mjög ánægður í starfi mínu hér,“ segir Magnús Geir.

Hann seg­ist jafn­framt vona að ­sam­starfs­fólk hans skilji og virði ákvörð­un­ina en ítrekar að ekk­ert sé í hendi enn. 

Magnús Geir er leik­hús­fræð­ingur frá­ Uni­versity of Wa­les og stýrði Leik­fé­lagi Akur­eyrar á árunum 2004 til 2008. Þá tók hann við stöðu leik­hús­stjóra Borg­ar­leik­húss­ins sem hann stýrði allt þar til hann tók við stöðu útvarps­stjóra árið 2014. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent