Tölvupóstur bankastjóra til starfsmanna: Ekki komist hjá breytingum

Þeim starfsmönnum Arion banka sem verður gert að hætta störfum í fjöldauppsögnum dagsins verður tilkynnt það eins fljótt og auðið er. Um 80 prósent þeirra sem missa vinnuna hafa starfað í höfuðstöðvum Arion banka í Borgartúni.

Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Auglýsing

Bene­dikt Gísla­son, banka­stjóri Arion banka, sagði í tölvu­pósti sem hann sendi starfs­mönnum í morgun að bank­inn hafi þurft að til­kynna um upp­sagnir á um 100 starfs­mönnum og aðrar skipu­lags­breyt­ingar fyrst í Kaup­höll. Það hafi verið gert um leið og ákvörðun stjórnar Arion banka lá fyr­ir, en hún fund­aði í morgun og sam­þykkti skipu­lags­breyt­ing­arn­ar. 

Í tölvu­póst­in­um, sem Kjarn­inn er með afrit af, segir enn fremur að þeim sem verður gert að hætta störfum verði til­kynnt það eins fljótt og auðið er. Um 80 pró­sent þeirra sem missa vinn­una hafa starfað í höf­uð­stöðvum Arion banka í Borg­ar­túni. „Við teljum aðstæður í umhverfi bank­ans, eig­in­fjár­kröf­ur, skattar og harðn­andi sam­keppni, sem og háan rekstr­ar­kostn­að, vera þess eðlis að ekki sé lengur hjá því kom­ist að gera breyt­ingar sem miða að því að ein­falda starf­sem­ina. Við þurfum að aðlaga okkur að aðstæðum hverju sinn­i,“ segir Bene­dikt í tölvu­póst­in­um. 

Þar kemur einnig fram að bank­inn ætli sér að „gera það sem við getum til að gera þeim sem í dag hætta störfum starfs­lokin létt­bær­ari.“ Komið hefur fram hjá Vinnu­mála­stofnun að það starfs­fólk sem missir vinn­una fái við­bótar mánuð greiddan í upp­sagn­ar­frest við þann frest sem starfs­samn­ingar þess segja til um. 

Gert til að auka arð­semi

Greint var frá því í morgun að stjórn Arion banka hefði tekið ákvörðun um að inn­­­leiða nýtt skipu­lag sem tæki sam­­stundis gildi. Starfs­­­fólki bank­ans mun við þessar breyt­ingar fækka um 12 pró­­­sent, eða um eitt hund­rað. Þar af starfa um 80 pró­­­sent í höf­uð­­­stöðv­­­unum bank­ans og um 20 pró­­­sent í úti­­­­­bú­­­um.

Auglýsing
Skipu­lags­breyt­ing­­arnar eru liður í veg­­­ferð bank­ans að ná settum mark­miðum um 50 pró­­­sent kostn­að­­­ar­hlut­­­fall og arð­­­semi eigin fjár umfram tíu pró­­­sent. 

Kostn­aður vegna starfs­loka þeirra 100 starfs­­manna Arion banka sem missa vinn­una í dag er áætl­­aður tæp­­lega 900 millj­­ónir króna. Hann verður gjald­­færður á þriðja árs­fjórð­ungi árs­ins 2019. Eftir skatta nema áhrif aðgerð­anna um 650 millj­­ónum króna á afkomu þess árs­fjórð­ungs.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent