Tölvupóstur bankastjóra til starfsmanna: Ekki komist hjá breytingum

Þeim starfsmönnum Arion banka sem verður gert að hætta störfum í fjöldauppsögnum dagsins verður tilkynnt það eins fljótt og auðið er. Um 80 prósent þeirra sem missa vinnuna hafa starfað í höfuðstöðvum Arion banka í Borgartúni.

Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Auglýsing

Bene­dikt Gísla­son, banka­stjóri Arion banka, sagði í tölvu­pósti sem hann sendi starfs­mönnum í morgun að bank­inn hafi þurft að til­kynna um upp­sagnir á um 100 starfs­mönnum og aðrar skipu­lags­breyt­ingar fyrst í Kaup­höll. Það hafi verið gert um leið og ákvörðun stjórnar Arion banka lá fyr­ir, en hún fund­aði í morgun og sam­þykkti skipu­lags­breyt­ing­arn­ar. 

Í tölvu­póst­in­um, sem Kjarn­inn er með afrit af, segir enn fremur að þeim sem verður gert að hætta störfum verði til­kynnt það eins fljótt og auðið er. Um 80 pró­sent þeirra sem missa vinn­una hafa starfað í höf­uð­stöðvum Arion banka í Borg­ar­túni. „Við teljum aðstæður í umhverfi bank­ans, eig­in­fjár­kröf­ur, skattar og harðn­andi sam­keppni, sem og háan rekstr­ar­kostn­að, vera þess eðlis að ekki sé lengur hjá því kom­ist að gera breyt­ingar sem miða að því að ein­falda starf­sem­ina. Við þurfum að aðlaga okkur að aðstæðum hverju sinn­i,“ segir Bene­dikt í tölvu­póst­in­um. 

Þar kemur einnig fram að bank­inn ætli sér að „gera það sem við getum til að gera þeim sem í dag hætta störfum starfs­lokin létt­bær­ari.“ Komið hefur fram hjá Vinnu­mála­stofnun að það starfs­fólk sem missir vinn­una fái við­bótar mánuð greiddan í upp­sagn­ar­frest við þann frest sem starfs­samn­ingar þess segja til um. 

Gert til að auka arð­semi

Greint var frá því í morgun að stjórn Arion banka hefði tekið ákvörðun um að inn­­­leiða nýtt skipu­lag sem tæki sam­­stundis gildi. Starfs­­­fólki bank­ans mun við þessar breyt­ingar fækka um 12 pró­­­sent, eða um eitt hund­rað. Þar af starfa um 80 pró­­­sent í höf­uð­­­stöðv­­­unum bank­ans og um 20 pró­­­sent í úti­­­­­bú­­­um.

Auglýsing
Skipu­lags­breyt­ing­­arnar eru liður í veg­­­ferð bank­ans að ná settum mark­miðum um 50 pró­­­sent kostn­að­­­ar­hlut­­­fall og arð­­­semi eigin fjár umfram tíu pró­­­sent. 

Kostn­aður vegna starfs­loka þeirra 100 starfs­­manna Arion banka sem missa vinn­una í dag er áætl­­aður tæp­­lega 900 millj­­ónir króna. Hann verður gjald­­færður á þriðja árs­fjórð­ungi árs­ins 2019. Eftir skatta nema áhrif aðgerð­anna um 650 millj­­ónum króna á afkomu þess árs­fjórð­ungs.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Páll Hermannsson
Sundabraut og Sundahöfn
Kjarninn 22. nóvember 2019
Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti
Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Kraumandi óánægja hjá starfsfólki Hafró
Starfsfólk Hafrannsóknarstofnunar hefur miklar áhyggjur af því að hagræðing hjá stofnuninni muni höggva í kjarnastarfsemi stofnunarinnar.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Þóra Sveinsdóttir
Eru konur kannski menn?
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ilia Shumanov
Hægt að lágmarkað skaðann vegna peningaþvættis með ákveðnum skrefum
Aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International mun á umræðufundi í dag fjalla um hvernig alþjóð­legir hringir séu oft­ast einu skrefi á undan yfir­völdum og hvert hlut­verk milli­liða sé í pen­ingaþvætti.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent