Tölvupóstur bankastjóra til starfsmanna: Ekki komist hjá breytingum

Þeim starfsmönnum Arion banka sem verður gert að hætta störfum í fjöldauppsögnum dagsins verður tilkynnt það eins fljótt og auðið er. Um 80 prósent þeirra sem missa vinnuna hafa starfað í höfuðstöðvum Arion banka í Borgartúni.

Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Auglýsing

Bene­dikt Gísla­son, banka­stjóri Arion banka, sagði í tölvu­pósti sem hann sendi starfs­mönnum í morgun að bank­inn hafi þurft að til­kynna um upp­sagnir á um 100 starfs­mönnum og aðrar skipu­lags­breyt­ingar fyrst í Kaup­höll. Það hafi verið gert um leið og ákvörðun stjórnar Arion banka lá fyr­ir, en hún fund­aði í morgun og sam­þykkti skipu­lags­breyt­ing­arn­ar. 

Í tölvu­póst­in­um, sem Kjarn­inn er með afrit af, segir enn fremur að þeim sem verður gert að hætta störfum verði til­kynnt það eins fljótt og auðið er. Um 80 pró­sent þeirra sem missa vinn­una hafa starfað í höf­uð­stöðvum Arion banka í Borg­ar­túni. „Við teljum aðstæður í umhverfi bank­ans, eig­in­fjár­kröf­ur, skattar og harðn­andi sam­keppni, sem og háan rekstr­ar­kostn­að, vera þess eðlis að ekki sé lengur hjá því kom­ist að gera breyt­ingar sem miða að því að ein­falda starf­sem­ina. Við þurfum að aðlaga okkur að aðstæðum hverju sinn­i,“ segir Bene­dikt í tölvu­póst­in­um. 

Þar kemur einnig fram að bank­inn ætli sér að „gera það sem við getum til að gera þeim sem í dag hætta störfum starfs­lokin létt­bær­ari.“ Komið hefur fram hjá Vinnu­mála­stofnun að það starfs­fólk sem missir vinn­una fái við­bótar mánuð greiddan í upp­sagn­ar­frest við þann frest sem starfs­samn­ingar þess segja til um. 

Gert til að auka arð­semi

Greint var frá því í morgun að stjórn Arion banka hefði tekið ákvörðun um að inn­­­leiða nýtt skipu­lag sem tæki sam­­stundis gildi. Starfs­­­fólki bank­ans mun við þessar breyt­ingar fækka um 12 pró­­­sent, eða um eitt hund­rað. Þar af starfa um 80 pró­­­sent í höf­uð­­­stöðv­­­unum bank­ans og um 20 pró­­­sent í úti­­­­­bú­­­um.

Auglýsing
Skipu­lags­breyt­ing­­arnar eru liður í veg­­­ferð bank­ans að ná settum mark­miðum um 50 pró­­­sent kostn­að­­­ar­hlut­­­fall og arð­­­semi eigin fjár umfram tíu pró­­­sent. 

Kostn­aður vegna starfs­loka þeirra 100 starfs­­manna Arion banka sem missa vinn­una í dag er áætl­­aður tæp­­lega 900 millj­­ónir króna. Hann verður gjald­­færður á þriðja árs­fjórð­ungi árs­ins 2019. Eftir skatta nema áhrif aðgerð­anna um 650 millj­­ónum króna á afkomu þess árs­fjórð­ungs.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent