Uppsagnir og breytingar spara Arion banka 1,3 milljarð króna á ári

Afkoma Arion banka á að batna um 1,3 milljarða króna á ári eftir þegar kostnaður við uppsagnir 100 starfsmanna verður að fullu greiddur. Hann er áætlaður tæplega 900 milljónir króna fyrir skatta.

Arion Banki
Auglýsing

Kostn­aður vegna starfs­loka þeirra 100 starfs­manna Arion banka sem missa vinn­una í dag er áætl­aður tæp­lega 900 millj­ónir króna. Hann verður gjald­færður á þriðja árs­fjórð­ungi árs­ins 2019. Eftir skatta nema áhrif aðgerð­anna um 650 millj­ónum króna á afkomu þess árs­fjórð­ungs.

­Á­ætlað er að breyt­ing­arn­ar, sem fela einnig í sér skipu­lags­breyt­ingar auk upp­sagna á um 12 pró­sent starfs­manna Arion banka, muni að óbreyttu hafa jákvæð áhrif á afkomu bank­ans um 1,3 millj­arða króna á árs­grund­velli, að teknu til­liti til skatta. Fyrsti árs­fjórð­ung­ur­inn þar sem áhrif­anna gætir verður fjórði árs­fjórð­ungur yfir­stand­andi árs. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu Arion banka til Kaup­hallar Íslands. 

Greint var frá því í morgun að stjórn Arion banka hefði tekið ákvörðun um að inn­leiða nýtt skipu­lag sem tæki sam­stundis gildi. Starfs­­fólki bank­ans mun við þessar breyt­ingar fækka um 12 pró­­sent, eða um eitt hund­rað. Þar af starfa um 80 pró­­sent í höf­uð­­stöðv­­unum bank­ans og um 20 pró­­sent í úti­­­bú­­um.

Verð á hluta­bréfum í Arion banka hafa hækkað um 2,26 pró­sent frá því að mark­að­ur­inn opn­aði í morg­un. 

Breyt­ingar á fram­kvæmda­stjórn

Skipu­lags­breyt­ing­­arnar eru liður í veg­­ferð bank­ans að ná settum mark­miðum um 50 pró­­sent kostn­að­­ar­hlut­­fall og arð­­semi eigin fjár umfram tíu pró­­sent. 

Auglýsing
Eftirfarandi munu skipa fram­kvæmda­stjórn Arion banka eftir breyt­ing­arn­ar: Bene­dikt Gísla­son, banka­stjóri, Ásgeir H. Reyk­fjörð Gylfa­son, aðstoð­ar­banka­stjóri og fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tækja- og fjár­fest­ing­ar­banka­sviðs, Iða Brá Bene­dikts­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri við­skipta­banka­sviðs, Mar­grét Sveins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri mark­aða, Gísli S. Ótt­ars­son, fram­kvæmda­stjóri áhættu­stýr­ing­ar, og Stefán Pét­urs­son fram­kvæmda­stjóri fjár­mála­sviðs. Staða fram­kvæmda­stjóra upp­lýs­inga­tækni­s­viðs verður aug­lýst laus til umsókn­ar.

Úr fram­kvæmda­stjórn stíga Lýður Þór Þor­geirs­son og Rúnar Magni Jóns­son en báðir taka við nýjum stöðum innan fyr­ir­tækja- og fjár­fest­ing­ar­banka­sviðs. Lýður Þór mun taka við starfi for­stöðu­manns fyr­ir­tækja­ráð­gjafar og Rúnar Magni við starfi for­stöðu­manns á sviði fjár­mögn­unar fyr­ir­tækja. Birna Hlín Kára­dóttir hefur verið ráðin yfir­lög­fræð­ingur Arion banka og mun stýra lög­fræði­ráð­gjöf á skrif­stofu banka­stjóra.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Intenta segist í stakk búið til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður
Ingvi Þór Elliðason, ráðgjafi og framkvæmdastjóri Intenta, sem fyrrverandi starfsmenn Capacent stofnuðu skömmu fyrir gjaldþrot fyrirtækisins, segir Intenta með þekkingu og getu til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður.
Kjarninn 4. júní 2020
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins er áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent