Þrír stærstu lífeyrissjóðir landsins fjárfestu ekki í GAMMA

Lífeyrissjóður verzlunarmanna, LSR og Gildi fjárfestu ekki í sjóðum GAMMA.

Þrír stærstu lífeyrissjóðirnir
Auglýsing

Þrír stærstu líf­eyr­is­sjóðir lands­ins, Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna, LSR og Gildi, hafa ekki fjár­fest í sjóðum GAMMA.

Á vef­síðu Gildis kemur fram að „í ljósi fjöl­miðlaum­fjöll­unar síð­ustu daga um mál­efni Gamma Capi­tal Mana­gement og fyr­ir­spurna sem Gildi hafa borist þykir sjóðnum rétt að upp­lýsa að Gildi hefur ekki fjár­fest í sjóðum Gamma.“

Í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans til LSR og Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna segir að þeir hafi heldur ekki fjár­fest í fyrr­nefndum sjóð­um.

Auglýsing

­Trygg­inga­­fé­lagið VÍS sendi frá sér afkomu­við­vörun í gær­­kvöldi þar sem gert var grein fyrir því að afkoma félags­­ins til árs­loka verði óhag­­stæð­­ari en spá hafði gert ráð fyr­­ir. Sam­­kvæmt drögum að árs­hluta­­upp­­­gjöri fyrir þriðja árs­fjórð­ung verður afkoman nei­­kvæð um 370 til 420 millj­­óna króna en áður hafði verið gert ráð fyrir því að hagn­aður upp á 138 millj­­ónir króna yrði af starf­­semi VÍS á árs­fjórð­ungn­­um.

Í til­­kynn­ing­unni segir að marg­þættar ástæður séu fyrir þess en að mest vigti verri afkoma af skráðum hluta­bréfum í eigu félags­­ins. Einnig skiptir máli að VÍS átti hlut­­deild­­ar­­skír­teini í sjóðnum GAMMA: Novus, sem var færður niður í fyrra­dag um millj­­arða króna. Nið­­ur­­færsla VÍS vegna þessa nemur 155 millj­­ónum króna.

Þar með hafa öll þrjú skráðu trygg­inga­­fé­lög lands­ins fært niður eignir vegna GAMMA: Novus. Bók­­fært tap TM vegna fjár­­­fest­inga í sjóðnum nemur um 300 millj­­ónum króna og Sjóvá bók­­færði tap upp á 155 millj­­ónir króna.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur hættur sem bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar
Bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar hefur látið af störfum. Ástæðan er ólík sýn hans og meirihluta bæjarstjórnar á verkefni á vettvangi sveitarstjórnarstigsins.
Kjarninn 27. janúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Lélegir kapítalistar hampa braski sem snilld
Kjarninn 27. janúar 2020
„Stöðvum tanngreiningar“ – Vilja fella þjónustusamning úr gildi
Nú stendur yfir undirskriftasöfnun þar sem skorað er á háskólaráð að standa vörð um mannréttindi flóttafólks og umsækjenda um alþjóðlega vernd með því að fella þjónustusamning HÍ við Útlendingastofnun úr gildi.
Kjarninn 27. janúar 2020
Kom eins og stormsveipur
Kobe Bryant var fyrirmynd ungra íþróttaiðkenda. Hann lagði sig fram um að tengjast fyrirmyndum í ólíkum íþróttagreinum, til að hafa jákvæð áhrif um allan heim. Körfuboltaheimurinn er í sjokki eftir andlát hans.
Kjarninn 27. janúar 2020
Hildur Guðnadóttir vann Grammy-verðlaun fyrir Chernobyl
Hildur Guðnadóttir bætti enn einum stórverðlaununum í sarpinn í kvöld þegar hún hlaut Grammy-verðlaun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Landris hefur orðið vestan við fjallið Þorbjörn.
„Óvenju hratt“ landris vegna mögulegrar kvikusöfnunar við fjallið Þorbjörn
Land á Reykjanesi hefur risið um allt að tvo sentímetra á nokkrum dögum, jarðskjálftar hafa orðið og hefur óvissustigi nú verið lýst yfir. Síðast gaus á svæðinu á þrettándu öld. Íbúafundir verða haldnir á morgun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Norrænir bankar í vandræðum með reksturinn
Neikvæðir vextir á Norðurlöndunum eru nú farnir að skapa vandamála fyrir banka á svæðinu. Stjórnandi hjá fjármálaeftirliti Danmerkur segir að framundan séu erfið rekstrarskilyrði fyrir banka.
Kjarninn 26. janúar 2020
Svíður óréttlætið sem mætir flestum þolendum alvarlegra atvika
Auðbjörg Reynisdóttir safnar nú fyrir bókinni Stærri en banvæn mistök á Karolinafund en hún gekk sjálf í gegnum erfiða tíma í kjölfar afleiðinga læknamistaka. Hún segir frá því í bókinni hvernig henni tókst að vinna úr áfallinu.
Kjarninn 26. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent