Máli Sigur Rósar vísað frá

Frávísunarúrskurður var kveðinn upp í Héraðsdómi Reykjavíkur í morgun.

Sigur Rós
Sigur Rós
Auglýsing

Máli hér­aðs­sak­­sókn­ara á hendur fjórum liðs­­mönnum hljóm­­sveit­ar­innar Sigur Rósar var vísað frá dómi í morg­un. Frétta­blaðið greinir fyrst frá. Frá­vís­unar­úr­skurð­ur­inn var kveð­inn upp í Hér­aðs­dómi Reykja­víkur í morg­un. Hér­aðs­sak­sókn­ari ákvað strax að áfrýja mál­inu, sam­kvæmt Frétta­blað­in­u. 

Bjarn­freður Ólafs­­­son, lög­­­maður nú­ver­andi og fyrr­ver­andi liðs­­manna Sig­ur Rós­ar og end­­­ur­­­skoð­anda hljóm­­­sveit­­­ar­inn­­­ar, lagði fram frá­­­vís­un­­­ar­­­kröfu, við fyr­ir­­­töku máls­ins þann 20. maí síð­ast­lið­inn.

Jón Þór Birg­is­­­son, söngv­­­ari Sigur Rós­­­ar, og end­­­ur­­­skoð­andi hans, Gunnar Þór Ásgeir­s­­son, voru ákærðir fyrir að hafa komið félagi í eigu Jóns Þórs undan greiðslu tekju­skatts af rúm­­­lega 700 millj­­­ónum króna. Ákæran var lögð fram í Hér­­­aðs­­­dómi Reykja­víkur í byrjun apríl síð­­ast­lið­ins þegar Sigur Rós­­­ar-­­­málið var þing­­­fest. Jón Þór og end­­­ur­­­skoð­andi hans neit­uðu báðir sök.

Auglýsing

­Málið snérist um sam­lags­­­fé­lagið Frakk sem Jón Þór á. Í ákærunni er Jóni Þór og end­­­ur­­­skoð­and­­­anum gefið að sök að hafa ekki staðið skil á skatt­fram­­­tölum vegna gjald­ár­anna 2011 til 2015. Þetta var önnur ákæran á hendur Jóni Þór og end­­­ur­­­skoð­anda hans en söngv­­­ar­inn er einnig ákærður fyrir brot sem tengj­­­ast félögum í eigu liðs­­­manna Sigur Rós­­­ar. Þar nema meint brot hans 43 millj­­­ónum króna og var söngv­­­ar­inn því ákærður fyrir 190 millj­­­óna skatta­laga­brot.

Allir liðs­­­menn Sigur Rósar nema Kjartan Sveins­­­son voru ákærðir fyrir meiri­háttar skatta­laga­brot með því að hafa staðið skil á efn­is­­­lega röngum skatta­fram­­­tölum gjald­árin 2011 til og með 2014. Kjartan var sagður hafa staðið skil á efn­is­­­lega röngum skatta­fram­­­tölum árin 2012 og 2014.

Þremur liðs­­­mönnum sveit­­­ar­inn­­­ar, Georg Holm, Jón Þór og Orri Páll Dýra­­­son, var gefið að sök að hafa kom­ist undan greiðslu tekju­skatts og fjár­­­­­magns­skatts. Kjart­an, sem hætti í Sigur Rós fyrir rúmum sex árum, var ákærður fyrir að hafa kom­ist hjá því að greiða tekju­skatt. Sak­­­sókn­­­ari sagði að þeir hefðu sleppt því að telja fram rekstr­­­ar­­­tekjur félags­­­ins á þessum árum sem námu rúmum 700 millj­­­ónum og þannig komið félag­inu undan greiðslu tekju­skatts upp á 146 millj­­­ón­­­ir.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Friðarsamkomulag í sjónmáli?
Vonir hafa vaknað um það á mörkuðum, að tollastríð Bandaríkjanna og Kína sé möguleika að komast á endastöð, með samkomulagi í sjónmáli. Óvissa er þó enn um það.
Kjarninn 13. desember 2019
Hér má sjá áhrif eins vetrarstorms á minjar sem reynt var að verja með sandpokum. Sandpokarnir eru á víð og dreif.
Rauð viðvörun! Fornminjar á Íslandi í voða
Kjarninn 13. desember 2019
Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Evrópusambandið verði kolefnishlutlaust 2050
Allir leiðtogar Evrópusambandsins, fyrir utan Pólland, samþykktu að stefna að kolefnishlutleysi álfunnar fyrir árið 2050. Hundrað milljarðar evra hafa verið eyrnamerktar samkomulaginu.
Kjarninn 13. desember 2019
Halldóra Mogensen, þingflokksformaður Pírata.
Halldóra: Vonandi upphafið af þeim bættu vinnubrögðum sem ríkisstjórnin hefur lofað
Samkomulag hefur náðst á milli þingflokksformanna og þingforseta um þinglok í næstu viku. Í samkomulaginu felst einnig loforð um bætt verklag til framtíðar.
Kjarninn 13. desember 2019
Pottersen
Pottersen
Pottersen 26. þáttur: Harry hangir með Dumbledore
Kjarninn 13. desember 2019
Stefna á þinglok í byrjun næstu viku
Allt stefnir í það að þinglok verði á þriðjudaginn næstkomandi en samkvæmt starfsáætlun þingsins hefði þingi átt að ljúka í dag.
Kjarninn 13. desember 2019
Ísland veiðir næst mest á hvern íbúa
Hlutdeild sjávarútvegsins í gjaldeyrisöflun hefur aukist undanfarin þrjú ár og skilaði greinin um fimmtungi gjaldeyristekna þjóðarbúsins á fyrri helmingi ársins. Ísland er nítjánda stærsta fiskiþjóð heims og veiðir 3,4 tonn á hvern íbúa.
Kjarninn 13. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent