Máli Sigur Rósar vísað frá

Frávísunarúrskurður var kveðinn upp í Héraðsdómi Reykjavíkur í morgun.

Sigur Rós
Sigur Rós
Auglýsing

Máli hér­aðs­sak­­sókn­ara á hendur fjórum liðs­­mönnum hljóm­­sveit­ar­innar Sigur Rósar var vísað frá dómi í morg­un. Frétta­blaðið greinir fyrst frá. Frá­vís­unar­úr­skurð­ur­inn var kveð­inn upp í Hér­aðs­dómi Reykja­víkur í morg­un. Hér­aðs­sak­sókn­ari ákvað strax að áfrýja mál­inu, sam­kvæmt Frétta­blað­in­u. 

Bjarn­freður Ólafs­­­son, lög­­­maður nú­ver­andi og fyrr­ver­andi liðs­­manna Sig­ur Rós­ar og end­­­ur­­­skoð­anda hljóm­­­sveit­­­ar­inn­­­ar, lagði fram frá­­­vís­un­­­ar­­­kröfu, við fyr­ir­­­töku máls­ins þann 20. maí síð­ast­lið­inn.

Jón Þór Birg­is­­­son, söngv­­­ari Sigur Rós­­­ar, og end­­­ur­­­skoð­andi hans, Gunnar Þór Ásgeir­s­­son, voru ákærðir fyrir að hafa komið félagi í eigu Jóns Þórs undan greiðslu tekju­skatts af rúm­­­lega 700 millj­­­ónum króna. Ákæran var lögð fram í Hér­­­aðs­­­dómi Reykja­víkur í byrjun apríl síð­­ast­lið­ins þegar Sigur Rós­­­ar-­­­málið var þing­­­fest. Jón Þór og end­­­ur­­­skoð­andi hans neit­uðu báðir sök.

Auglýsing

­Málið snérist um sam­lags­­­fé­lagið Frakk sem Jón Þór á. Í ákærunni er Jóni Þór og end­­­ur­­­skoð­and­­­anum gefið að sök að hafa ekki staðið skil á skatt­fram­­­tölum vegna gjald­ár­anna 2011 til 2015. Þetta var önnur ákæran á hendur Jóni Þór og end­­­ur­­­skoð­anda hans en söngv­­­ar­inn er einnig ákærður fyrir brot sem tengj­­­ast félögum í eigu liðs­­­manna Sigur Rós­­­ar. Þar nema meint brot hans 43 millj­­­ónum króna og var söngv­­­ar­inn því ákærður fyrir 190 millj­­­óna skatta­laga­brot.

Allir liðs­­­menn Sigur Rósar nema Kjartan Sveins­­­son voru ákærðir fyrir meiri­háttar skatta­laga­brot með því að hafa staðið skil á efn­is­­­lega röngum skatta­fram­­­tölum gjald­árin 2011 til og með 2014. Kjartan var sagður hafa staðið skil á efn­is­­­lega röngum skatta­fram­­­tölum árin 2012 og 2014.

Þremur liðs­­­mönnum sveit­­­ar­inn­­­ar, Georg Holm, Jón Þór og Orri Páll Dýra­­­son, var gefið að sök að hafa kom­ist undan greiðslu tekju­skatts og fjár­­­­­magns­skatts. Kjart­an, sem hætti í Sigur Rós fyrir rúmum sex árum, var ákærður fyrir að hafa kom­ist hjá því að greiða tekju­skatt. Sak­­­sókn­­­ari sagði að þeir hefðu sleppt því að telja fram rekstr­­­ar­­­tekjur félags­­­ins á þessum árum sem námu rúmum 700 millj­­­ónum og þannig komið félag­inu undan greiðslu tekju­skatts upp á 146 millj­­­ón­­­ir.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Átta milljarða niðurfærsla á eignum Arion banka þurrkar upp hagnaðinn
Arion banki niðurfærir eignir, sem hefur mikil áhrif á rekstrarniðurstöðu ársins í fyrra.
Kjarninn 24. janúar 2020
Útilokar ekki að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja
Samherji einbeitir sér nú að því kanna ásakanir um mútugreiðslur í Namibíu en fyrirtækið telur sig hafa útilokað að ásakanir um peningaþvætti eigi við rök að styðjast. Enn er þó verið að rannsaka þær ásakanir.
Kjarninn 23. janúar 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson og Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til aftaka án dóms og laga
Þingmaður VG hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til utanríkis- og þróunarsamvinnuráðherra þar sem hún spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til þess þegar ríki beiti aftökum án dóms og laga. Hún telur svör ráðherra hafa verið óskýr hingað til.
Kjarninn 23. janúar 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Helga Vala Helgadóttir er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Leggja til stofnun launasjóðs afreksíþróttafólks
Samfylkingin leggur til að lagt verði fram frumvarp til laga um launasjóð fyrir afreksíþróttafólk. Tilgangur sjóðsins verði að auka fjárhagslegt öryggi íþróttamannanna.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent