Hildur Guðnadóttir vann Golden Globe verðlaunin

Tónskáldið Hildur Guðnadóttir fékk rétt í þessu Golden Globe verðlaunin fyrir tónlistina í myndinni The Joker.

Hildur Guðnadóttir
Auglýsing

Hildur Guðna­dóttir tón­skáld vann rétt í þessu Golden Globe verð­laun­in. Í ræðu þakk­aðu hún meðal ann­ars fjöl­skyld­unni og syni sín­um, og sagði að verð­launin væru fyrir hann.Þá hrós­aði hún aðstand­endum mynd­ar­innar - The Joker - í hástert, og sagði meðal ann­ars frammi­stöðu Joaquin Phoen­ix, í hlut­verki Jokers­ins, hafa verið stór­brotna og að hæfi­leikar hans hafi gert verk­efni hennar auð­veld­ar­a. 

Hildur er 37 ára gömul og hefur notið mik­illar vel­gengni á sviði kvik­mynda­tón­listar und­an­farin miss­er­i. Hildur er ein­ungis önnur konan í sögu verð­laun­anna sem vinnur verð­laun fyrir bestu kvik­mynda­tón­list­ina, en verð­launin eru nú afhent í 77. sinn.Arnar Egg­ert Thorodd­sen, aðjúnkt við Háskóla Íslands og doktor í tón­list­ar­fræð­um, segir Hildi hafa unnið verð­launin verð­skuldað og nú hafi hún skrifað sig á spjöld sög­unn­ar. „Hildur leggur hér meist­ara og kempur eins og Randy gamla Newman og Thomas Newm­an. Hún skrifar sig einnig á spjöld sög­unn­ar, er FYRSTA konan til að hljóta verð­launin "ein og óstudd" en Lisa Gerr­ard (Dead Can Dance) hamp­aði þeim árið 2000 í félagi við Hans Zimmer. Aðeins ein önnur kona hefur verið til­nefnd ein­sömul til verð­laun­anna, Rachel Port­man fyrir Chocolat (2000). Laus­leg taln­ing sýnir mér að alls hafi fimm konur ver­ið til­nefndar frá upp­hafi (1947) af þeim lið­lega 500 sem til­nefnd hafa ver­ið. Mjög lík­lega er um hreina til­viljun að ræða, eða þá að konum sé ein­fald­lega fyr­ir­munað að semja góða kvik­mynda­tón­list. En að kynjapóli­tísku gríni slepptu, til ham­ingju Hild­ur. Tón­listin er stór­kost­leg, í hár­fínu jafn­vægi við alla fram­vindu, en þessi sigur er auð­vitað um leið gríð­ar­lega mik­il­vægur í hinu stóra sam­hengi. Hjá því verður ekki fram­hjá lit­ið,“ segir Arnar Egg­ert á Face­book síðu sinni.Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rúmlega 30 starfsmönnum sagt upp hjá Póstinum
Pósturinn mun hætta dreifingu á ónafnamerktum fjölpósti á höfuðborgarsvæðinu, Reykjanesi, Selfossi og Akranesi en breytingin mun leiða til um 200 milljóna króna lækkunar kostnaðar á ársgrundvelli.
Kjarninn 29. janúar 2020
Elfa Ýr Gylfadóttir
Eiga íslenskir fréttamiðlar sér framtíð?
Kjarninn 29. janúar 2020
Mútugreiðslur Airbus leiða til mörg hundruð milljarða sektar
Stærsti flugvélaframleiðandi heims hefur samið sig frá sakamálarannsókn vegna mútugreiðslna.
Kjarninn 29. janúar 2020
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent