Hildur Guðnadóttir vann Golden Globe verðlaunin

Tónskáldið Hildur Guðnadóttir fékk rétt í þessu Golden Globe verðlaunin fyrir tónlistina í myndinni The Joker.

Hildur Guðnadóttir
Auglýsing

Hildur Guðna­dóttir tón­skáld vann rétt í þessu Golden Globe verð­laun­in. Í ræðu þakk­aðu hún meðal ann­ars fjöl­skyld­unni og syni sín­um, og sagði að verð­launin væru fyrir hann.Þá hrós­aði hún aðstand­endum mynd­ar­innar - The Joker - í hástert, og sagði meðal ann­ars frammi­stöðu Joaquin Phoen­ix, í hlut­verki Jokers­ins, hafa verið stór­brotna og að hæfi­leikar hans hafi gert verk­efni hennar auð­veld­ar­a. 

Hildur er 37 ára gömul og hefur notið mik­illar vel­gengni á sviði kvik­mynda­tón­listar und­an­farin miss­er­i. Hildur er ein­ungis önnur konan í sögu verð­laun­anna sem vinnur verð­laun fyrir bestu kvik­mynda­tón­list­ina, en verð­launin eru nú afhent í 77. sinn.Arnar Egg­ert Thorodd­sen, aðjúnkt við Háskóla Íslands og doktor í tón­list­ar­fræð­um, segir Hildi hafa unnið verð­launin verð­skuldað og nú hafi hún skrifað sig á spjöld sög­unn­ar. „Hildur leggur hér meist­ara og kempur eins og Randy gamla Newman og Thomas Newm­an. Hún skrifar sig einnig á spjöld sög­unn­ar, er FYRSTA konan til að hljóta verð­launin "ein og óstudd" en Lisa Gerr­ard (Dead Can Dance) hamp­aði þeim árið 2000 í félagi við Hans Zimmer. Aðeins ein önnur kona hefur verið til­nefnd ein­sömul til verð­laun­anna, Rachel Port­man fyrir Chocolat (2000). Laus­leg taln­ing sýnir mér að alls hafi fimm konur ver­ið til­nefndar frá upp­hafi (1947) af þeim lið­lega 500 sem til­nefnd hafa ver­ið. Mjög lík­lega er um hreina til­viljun að ræða, eða þá að konum sé ein­fald­lega fyr­ir­munað að semja góða kvik­mynda­tón­list. En að kynjapóli­tísku gríni slepptu, til ham­ingju Hild­ur. Tón­listin er stór­kost­leg, í hár­fínu jafn­vægi við alla fram­vindu, en þessi sigur er auð­vitað um leið gríð­ar­lega mik­il­vægur í hinu stóra sam­hengi. Hjá því verður ekki fram­hjá lit­ið,“ segir Arnar Egg­ert á Face­book síðu sinni.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Kynferðisleg áreitni og ofbeldi í álverunum og verklag þeirra
Alls hafa 27 tilkynningar borist álfyrirtækjunum þremur, Fjarðaáli, Norðuráli og Rio Tinto á síðustu fjórum árum. Kjarninn kannaði þá verkferla sem málin fara í innan fyrirtækjanna.
Kjarninn 4. desember 2021
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Ásmundur Einar Daðason mun taka við málinu gegn Hafdísi Helgu Ólafsdóttur af Lilju Alfreðsdóttur. Hér eru þau saman á kosningavöku Framsóknarflokksins í september.
Ásmundur Einar tekur við málarekstri Lilju gegn Hafdísi
Nýr mennta- og barnamálaráðherra Framsóknarflokksins hefur fengið í fangið mál sem varðar brot forvera hans í embætti og samflokkskonu gegn jafnréttislögum. Það bíður hans að taka ákvörðun um hvort málarekstri fyrir Landsrétti skuli haldið til streitu.
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent