Efling fer fram á samningafund í dag

Samninganefnd Eflingar mun „krefjast efnda á loforðum borgarstjórnarmeirihlutans um leiðréttingu á launum kvennastétta“.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, hefur farið fram á við rík­is­sátta­semj­ara að hald­inn verði samn­inga­fundur í kjara­deilu félags­ins við Reykja­vík­ur­borg. Er þess óskað að fund­ur­inn verði hald­inn eigi síðar en í dag, eins og það er orðað í frétta­til­kynn­ingu frá Efl­ingu. Var óskinni komið á fram­færi sím­leiðis við Ást­ráð Har­alds­son aðstoð­ar­rík­is­sátta­semj­ara í morg­un.

Í til­kynn­ing­unni segir að með þessu vilji Efl­ing „reyna til­ ­þrautar að þok­ast nær sam­komu­lagi í deil­unni. Samn­inga­nefnd Efl­ingar mun krefj­ast efnda á lof­orðum borg­ar­stjóra um grunn­launa­hækk­anir en heild­stæð út­færsla á þeim hefur aldrei verið lögð fram við samn­inga­borð­ið. Einnig mun nefnd­in krefj­ast efnda á lof­orðum borg­ar­stjórn­ar­meiri­hlut­ans um leið­rétt­ingu á laun­um kvenna­stétta.“

Auglýsing

Efl­ing hefur áður lagt fram eft­ir­far­andi til­lögur til­ ­lausnar og mála­miðl­ana í deil­unni:

Efl­ing kynnti á samn­inga­fundum 16. og 31. jan­úar tvær ólík­ar ­út­gáfur af til­boði um launa­leið­rétt­ingu byggð á fyr­ir­mynd frá 2005 í tíð ­Stein­unnar Val­dísar Ósk­ars­dóttur borg­ar­stjóra.

Efl­ing kynnti á samn­inga­fundi 18. febr­úar til­boð um sam­setta ­leið til launa­leið­rétt­ingar byggð á ann­ars vegar jöfnun launa­bila í töflu að ­til­lögu Reykja­vík­ur­borgar og hins vegar á álags- og upp­bót­ar­greiðsl­um.

Efl­ing kynnti á samn­inga­fundi 27. febr­úar til­boð um sam­setta ­leið til launa­leið­rétt­ingar byggð á ann­ars vegar grunn­launa­hækk­unum sem Dag­ur B. Egg­erts­son lýsti í Kast­ljós­svið­tali og hins vegar á bland­aðri leið upp­bóta ­vegna eldri sér­greiðslna og starfstengdu jöfn­un­ar­á­lagi.

Efl­ing bauð borg­ar­stjóra þann 3. mars að ganga til­ ­sam­komu­lags um að hann stað­festi „Kast­ljós­stil­boð­ið“ gegn því að verk­fall­i verði frestað í tvo sól­ar­hringa.

Reykja­vík­ur­borg hefur hafnað öllum ofan­greindum til­lög­um Efl­ing­ar.

Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Sól­veigu Önnu að samn­inga­nefnd­in Efl­ingar muni nú „í enn eitt skiptið gera til­raun til þess að fá fram ­sam­komu­lag um lausnir á því verk­efni að leið­rétta lægstu laun Efl­ing­ar­fé­laga hjá borg­inni sem og kjör sögu­lega van­met­inna kvenna­stétta.“

Sól­veig Anna segir að borgin hafi lýst sig vilj­uga til að ­gera þetta „og Efl­ing hefur lagt fram fjölda leiða að þessu marki, sem hafa verið vand­að­ar, heild­stæðar og nákvæm­lega útfærð­ar. Borgin hefur verið á allt annarri veg­ferð, en ég vona inni­lega að nú verði breyt­ing á.“

Upp­færtSam­kvæmt frétt RÚV hefur rík­is­sátta­semj­ari boðað deilu­að­ila til fundar klukkan 16 í dag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent