„Við skulum þvo okkur um hendurnar, nudda, nudda, nudda, nudda þeim saman“

Tónlistarmyndband frá Víetnam um mikilvægi handþvottar á tímum kórónuveirunnar hefur slegið í gegn.

Quang Đăng dansar ásamt vini sínum handþvottardansinn fræga.
Quang Đăng dansar ásamt vini sínum handþvottardansinn fræga.
Auglýsing


Þegar kemur að mik­il­vægi góðs hand­þvottar á tím­um kór­ónu­veirunnar beita yfir­völd ýmsum ráðum til að koma skila­boð­unum til sem flestra. Heil­brigð­is­yf­ir­völd í Víetnam ákváðu að fá vin­sæla lista­menn til að breiða út boð­skap­inn með kímni og hress­leika að vopni.

Mynd­bandið sem lista­menn­irnir vin­sælu Min og Erik gerð­u hefur hlotið lof og kallað fram bros á vörum margra. Í því er mik­il­vægri fræðslu um útbreiðslu veirunnar skæðu komið á fram­færi í teikni­mynd og gríp­and­i lag félag­anna leikið und­ir. Einnig er farið yfir mik­il­vægar for­varn­ar­að­gerð­ir og þar er hand­þvottur efst á blaði.

Auglýsing

Við­lagið hljómar nokkurn veg­inn svona á íslensku:

„Við skulum þvo okk­ur um hend­urn­ar, nudda, nudda, nudda, nudda þeim saman / ekki snerta augu, nef og munn með hönd­unum / forðastu fjöl­menni til að berj­ast gegn kór­ónu­veirunn­i!“

Mynd­bandið hefur fengið mjög mikið áhorf á YouTube frá því að það var gefið út 23. febr­ú­ar.En þar með er ekki öll sagan sögð.

Stuttu eftir að lagið var gefið út tók þekktur víetnam­skur d­ans­ari, Quang Đăng, sig til og samdi dans við það. Hann birti svo mynd­band af d­ans­inum á Instagram og við­brögðin hafa ekki látið á sér standa.

Í dans­inum eru tekin sex spor í takti við for­varn­irnar sem ­yf­ir­völd hvetja fólk til að nýta til að verj­ast veirunni og aðstoða þannig við að hefta útbreiðslu henn­ar. Quang Đăng lætur ekki þar við sitja heldur hvetur til­ á­skor­unar undir myllu­merk­inu: #GhenCovyChal­lenge

Biður hann fólk að læra dansinn, taka upp mynd­band af sér að d­ansa og deila á sam­fé­lags­miðl­um. Þannig von­ast hann til þess að hinar ein­föld­u ­for­varn­ar­ráð kom­ist til skila til sem flestra.

View this post on Instagram

#ghencovychal­lenge #hand­was­hing­move #corona­hand­dance #Vu­Di­e­uRu­aTay 🌏 Because more international fri­ends are com­ing to this post so I will change this to Eng­lish for everyo­ne: COVID-2019 dise­ase is spr­ea­d­ing, affect­ing people and social act­i­vities. Reg­ular hand­was­hing is considered a simple and effect­ive met­hod to prot­ect the comm­unity from dise­a­ses (accor­ding to the World Health Org­an­ization). Accor­ding to res­e­arch by the Massachu­setts Institute of Technology (MIT), 78% of people say they wash their hands often but only 25% act­u­ally wash their hands after going to the toi­let, 20% wash their hands before cook­ing. To spr­ead the habit of was­hing your hands to prevent this dise­a­se, I invite you to take part in the #ghencovychal­lenge chal­lenge with me. Game rules: You per­form the dance of the song Ghen Co Vy with 6 hand was­hing movem­ents as recomm­ended by the World Health Org­an­ization and the Ministry of Health, based on the music song COVID-19 prevention - Jea­lou­sy, cooper­ation between Institute of Occupational and Environ­mental Health, musician Khac Hung, sin­ger Min and sin­ger Erik. Take this chal­lenge or share the foll­owing epidemic prevention habits: 1. Wash your hands often with soap or an ant­iseptic solution. 2. Do not put hands on eyes, nose and mouth. 3. Reg­ul­arly clean per­sonal hygi­ene, hygi­ene of utens­ils, hou­ses and sur­round­ings. 4. Wear a mask to go to public places, on vehicles or when you are sick. 5. Sel­f-awareness to improve health for themselv­es, the family and the comm­unity. 6. People with symptoms of COVID-19 have high fever, cough, short­ness of bre­ath, etc. or close contact with infected per­son / per­son suspected of COVID-19 and limit contact with other people and contact local health facilities. After comp­let­ing the chal­lenge, SHARE + TAG immedi­ately 2 fri­ends want to join this chal­lenge. ✌ 🌐 for news reporters and press who want to use my vid­eo, ple­ase feel free to do so. 🌐 for people want to dance my chor­eograp­hy, ple­ase feel free to do so, it's all yours 🌐 join hands to spr­ead this extrem­ely useful messa­ge! 😉 #hand­was­hd­ance #hand­was­hingd­ance

A post shared by Quang Đăng (@im.qu­ang­d­ang) onVíetn­man virt­ist um tíma hafa náð góðum tíma á útbreiðslu veirunn­ar. Eftir að fyrstu til­fellin greindust, sem öll voru rakin til Kína, fannst ekk­ert nýtt til­felli í þrjár vik­ur. Um helg­ina bætt­ust þó fjögur við og eru þau talin tengj­ast ferða­fólki frá Suð­ur­-Kóreu. Aðeins tuttutu til­felli hafa þó greinst í Víetnam frá upp­hafi.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls störfuðu um 130 manns hjá SaltPay hér á landi áður en til uppsagna dagsins kom.
Hópuppsögn hjá SaltPay
SaltPay segir upp tugum starfsmanna hér á landi í dag, aðallega starfsmönnum sem hafa starfað við að þróa og viðhalda eldra greiðslukerfi Borgunar. SaltPay keypti Borgun síðasta sumar.
Kjarninn 19. apríl 2021
Samfylking sé tilbúin með frumvarp sem skyldar komufarþega til að dvelja í sóttvarnahúsi
Formaður Samfylkingar spurði forsætisráðherra hvort til stæði að breyta sóttvarnalögum í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Ekki við núverandi fyrirkomulag að sakast að mati forsætisráðherra, heldur við þá sem fylgja ekki reglum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Sigríður Ólafsdóttir verður í öðru sæti listans og Eiríkur Björn í því fyrsta.
Eiríkur Björn og Sigríður leiða Viðreisn í Norðausturkjördæmi
Fyrrverandi bæjarstjóri á Fljótsdalshéraði og Akureyri verður oddviti Viðreisnar í Norðausturkjördæmi í komandi kosningum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Harpa opnaði árið 2011. Kostnaður við rekstur fasteignarinnar og uppsafnað viðhald er að skapa alvarlega stöðu.
„Alvarleg staða“ hjá Hörpu vegna skorts á fjármagni til að sinna viðhaldi
Alls hafa eigendur Hörpu, ríki og borg, lagt húsinu til 14,4 milljarða króna í formi greiðslna af lánum vegna byggingu þess og rekstrarframlaga. Í fyrra nam rekstrarframlag þeirra 728 milljónum króna. Mikill vandi framundan vegna uppsafnaðs viðhalds.
Kjarninn 19. apríl 2021
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
44 smit um helgina – Breytingar orðið í niðurstöðum landamæraskimanna
„Atburðir helgarinnar eru vissulega vonbrigði og við höfum fengið nú staðfest svo um munar að breska afbrigðið er til staðar í samfélaginu,“ segir Alma Möller landlæknir.
Kjarninn 19. apríl 2021
Styrkir til að hjálpa fyrirtækjum í ferðaþjónustu að rifta ráðningarsambandi við starfsfólk sitt hafa staðið til boða frá því í maí 2020.
Fyrirtæki tengd Icelandair Group hafa fengið 4,7 milljarða króna í uppsagnarstyrki
Alls hafa 17 fyrirtæki hafa fengið meira en 100 milljónir króna í uppsagnarstyrki úr ríkissjóði frá því í maí í fyrra. Næstum 40 prósent upphæðarinnar hafa farið til fyrirtækja sem tengjast Icelandair Group.
Kjarninn 19. apríl 2021
Á þriðja tug smita greindust í gær
Í fyrsta sinn frá því í nóvember 2020 greindust fleiri en 20 COVID-19 smit á Íslandi á einum degi. Fjöldinn sem greindist í gær er meiri en sá sem greindist síðast þegar aðgerðir voru hertar.
Kjarninn 19. apríl 2021
Eiríkur Ragnarsson
Hvaða frelsi er yndislegt?
Kjarninn 19. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent