Blaðamannafélag Íslands og SA skrifa undir kjarasamning

Blaðamannafélag Íslands og Samtök atvinnulífsins skrifuðu undir kjarasamning í dag.

Hjálmar Jónsson
Hjálmar Jónsson
Auglýsing

Kjara­samn­ingar milli Blaða­manna­fé­lags Íslands (BÍ) og Sam­taka atvinnu­lífs­ins (SA) hafa verið und­ir­rit­að­ir. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef BÍ.

Í sam­an­tekt Hjálm­ars Jóns­son­ar, for­manns BÍ, á helstu atriðum sem í samn­ingnum fel­ast segir meðal ann­ars að samn­ing­ur­inn sé aft­ur­virkur til 1. mars og þá hækki öll laun og launa­taxtar um 17 þús­und krón­ur. Frá 1. apríl næst­kom­andi hækki öll laun um 18 þús­und krónur og kaup­taxtar um 24 þús­und.

Frá 1. apríl sé launa­hækk­unin þannig 35 þús­und að lág­marki fyrir alla og 41 þús­und fyrir þá sem eru á töxt­un­um.

Auglýsing

Nýtt ákvæði um yfir­vinnu

Hjálmar segir enn fremur í sam­an­tekt sinni að mik­il­væg­asta ákvæðið í samn­ingnum þegar til engri tíma er litið sé að hans mati nýtt ákvæði um yfir­vinnu. „Ólaunuð yfir­vinna hefur verið stærsta mein­semdin hvað varðar kjör blaða­manna á und­an­förnum árum, sem und­an­tekn­inga­lítið vinna yfir­vinnu án þess að fá hana greidda nema stund­um, mis­mun­andi eftir vinnu­stöð­um. Afdrátt­ar­laust er kveðið á um það að sé yfir­vinna ekki greidd með venju­legum hætti er hægt að semja um að safna upp frí­dögum en fá yfir­vinnu­á­lagið greitt út með launum hverju sinni. Ef frí­dagar eru ekki teknir út fyrir 1. maí ár hvert eru þeir greiddir út,“ segir hann.

Fram kemur fram hjá Blaða­manna­fé­lag­inu að upp­lýs­inga­fundur um samn­ing­inn verði hald­inn í hús­næði BÍ Síðu­múla 23 klukkan 12:00 á morg­un, föstu­dag. Þar verði farið yfir helstu atriði hans. Jafn­framt verði farið að reglum sótt­varn­ar­læknis um sam­komu­hald og reyn­ist þörf á verði annar fundur hald­inn í hádeg­inu á mánu­dag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent