Blaðamannafélag Íslands og SA skrifa undir kjarasamning

Blaðamannafélag Íslands og Samtök atvinnulífsins skrifuðu undir kjarasamning í dag.

Hjálmar Jónsson
Hjálmar Jónsson
Auglýsing

Kjara­samn­ingar milli Blaða­manna­fé­lags Íslands (BÍ) og Sam­taka atvinnu­lífs­ins (SA) hafa verið und­ir­rit­að­ir. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef BÍ.

Í sam­an­tekt Hjálm­ars Jóns­son­ar, for­manns BÍ, á helstu atriðum sem í samn­ingnum fel­ast segir meðal ann­ars að samn­ing­ur­inn sé aft­ur­virkur til 1. mars og þá hækki öll laun og launa­taxtar um 17 þús­und krón­ur. Frá 1. apríl næst­kom­andi hækki öll laun um 18 þús­und krónur og kaup­taxtar um 24 þús­und.

Frá 1. apríl sé launa­hækk­unin þannig 35 þús­und að lág­marki fyrir alla og 41 þús­und fyrir þá sem eru á töxt­un­um.

Auglýsing

Nýtt ákvæði um yfir­vinnu

Hjálmar segir enn fremur í sam­an­tekt sinni að mik­il­væg­asta ákvæðið í samn­ingnum þegar til engri tíma er litið sé að hans mati nýtt ákvæði um yfir­vinnu. „Ólaunuð yfir­vinna hefur verið stærsta mein­semdin hvað varðar kjör blaða­manna á und­an­förnum árum, sem und­an­tekn­inga­lítið vinna yfir­vinnu án þess að fá hana greidda nema stund­um, mis­mun­andi eftir vinnu­stöð­um. Afdrátt­ar­laust er kveðið á um það að sé yfir­vinna ekki greidd með venju­legum hætti er hægt að semja um að safna upp frí­dögum en fá yfir­vinnu­á­lagið greitt út með launum hverju sinni. Ef frí­dagar eru ekki teknir út fyrir 1. maí ár hvert eru þeir greiddir út,“ segir hann.

Fram kemur fram hjá Blaða­manna­fé­lag­inu að upp­lýs­inga­fundur um samn­ing­inn verði hald­inn í hús­næði BÍ Síðu­múla 23 klukkan 12:00 á morg­un, föstu­dag. Þar verði farið yfir helstu atriði hans. Jafn­framt verði farið að reglum sótt­varn­ar­læknis um sam­komu­hald og reyn­ist þörf á verði annar fundur hald­inn í hádeg­inu á mánu­dag.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Eftirlitsaðilar fái heimildir til að skoða leiguhúsnæði
„Það sem maður situr svolítið eftir með í kjölfar brunans á Bræðraborgarstíg er að þar sem um íbúðarhúsnæði var að ræða er ábyrgðin [á eldvörnum] samkvæmt lögum og reglugerðum fyrst og fremst eigandans,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Schengen-samstarfið hefur átt undir högg að sækja vegna veirufaraldursins. Víða hefur innri landamærum svæðisins verið lokað. Þessi mynd er frá pólska landamærabænum Cieszyn í sumar, þar sem landamæralokun Tékka var mótmælt.
Sótt að Schengen
Árið 2020 hefur tekið á Schengen-samstarfið. Landamæralokanir vegna faraldursins, flóttamannamál og hryðjuverkaárásir hafa vakið upp spurningar um hvaða stefna skuli mörkuð og líklegt er að samstarfið taki einhverjum breytingum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Mette Frederiksen forsætisráðherra komst við er hún ræddi við fjölmiðla eftir að hafa heimsótt minkabú í síðustu viku og rætt við bændur sem höfðu misst frá sér ævistarfið.
Minkaklúðrið
Danska ríkisstjórnin hefur sætt mikilli gagnrýni vegna minkamálsins svonefnda, þar sem margt hefur farið úrskeiðis. Nú síðast þegar ekki var fylgt tilmælum varðandi urðun hræjanna. Algjört klúður í eitt og allt segja danskir fjölmiðlar.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Fimm manns sem voru gestkomandi á heimili Víðis og eiginkonu hans síðasta laugardag eru smituð af kórónuveirunni.
Ellefu urðu útsett fyrir smiti á heimili Víðis
Auk Víðis Reynissonar yfirlögregluþjóns og eiginkonu hans eru fimm manns í nærumhverfi hjónanna, sem voru gestkomandi á heimili þeirra síðasta laugardag, smituð af kórónuveirunni. Víðir segir hjónin hafa verið verulega slöpp í gær, en skárri í dag.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Fréttaþættirnir Heimskviður verða ekki á dagskrá RÚV á nýju ári.
Heimskviður hverfa af dagskrá Rásar 1
Gera þarf breytingar á dagskrá Rásar 1 vegna hagræðingaraðgerða hjá Ríkisútvarpinu. Ein þeirra er sú að Heimskviður, fréttaskýringarþáttur um erlend málefni, verður ekki lengur á dagskrá á nýju ári. Einnig mun þurfa að endurflytja meira efni.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Hallgrímur Hróðmarsson
Hver er hann þessi sem gengur alltaf með veggjum?
Kjarninn 28. nóvember 2020
Gylfi Zoega, hagfræðiprófessor við Háskóla Íslands
Gylfi ver ummæli Tinnu um landamæraskimanir
Prófessor í hagfræði útskýrir hagfræðilegu rökin fyrir því að skylda komufarþega að fara í skimun á landamærunum og láta þá borga hátt gjald fyrir það í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Margir héldu að málið væri í höfn – en svo er ekki
Heilbrigðisráðherra segir að liggja verði ljóst fyrir hversu miklum peningum verði ráðstafað í samning við sjálfstætt starfandi sálfræðinga áður en hann verður gerður til þess að fjármunum verði varið með sem bestum hætti.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent