Blaðamannafélag Íslands og SA skrifa undir kjarasamning

Blaðamannafélag Íslands og Samtök atvinnulífsins skrifuðu undir kjarasamning í dag.

Hjálmar Jónsson
Hjálmar Jónsson
Auglýsing

Kjara­samn­ingar milli Blaða­manna­fé­lags Íslands (BÍ) og Sam­taka atvinnu­lífs­ins (SA) hafa verið und­ir­rit­að­ir. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef BÍ.

Í sam­an­tekt Hjálm­ars Jóns­son­ar, for­manns BÍ, á helstu atriðum sem í samn­ingnum fel­ast segir meðal ann­ars að samn­ing­ur­inn sé aft­ur­virkur til 1. mars og þá hækki öll laun og launa­taxtar um 17 þús­und krón­ur. Frá 1. apríl næst­kom­andi hækki öll laun um 18 þús­und krónur og kaup­taxtar um 24 þús­und.

Frá 1. apríl sé launa­hækk­unin þannig 35 þús­und að lág­marki fyrir alla og 41 þús­und fyrir þá sem eru á töxt­un­um.

Auglýsing

Nýtt ákvæði um yfir­vinnu

Hjálmar segir enn fremur í sam­an­tekt sinni að mik­il­væg­asta ákvæðið í samn­ingnum þegar til engri tíma er litið sé að hans mati nýtt ákvæði um yfir­vinnu. „Ólaunuð yfir­vinna hefur verið stærsta mein­semdin hvað varðar kjör blaða­manna á und­an­förnum árum, sem und­an­tekn­inga­lítið vinna yfir­vinnu án þess að fá hana greidda nema stund­um, mis­mun­andi eftir vinnu­stöð­um. Afdrátt­ar­laust er kveðið á um það að sé yfir­vinna ekki greidd með venju­legum hætti er hægt að semja um að safna upp frí­dögum en fá yfir­vinnu­á­lagið greitt út með launum hverju sinni. Ef frí­dagar eru ekki teknir út fyrir 1. maí ár hvert eru þeir greiddir út,“ segir hann.

Fram kemur fram hjá Blaða­manna­fé­lag­inu að upp­lýs­inga­fundur um samn­ing­inn verði hald­inn í hús­næði BÍ Síðu­múla 23 klukkan 12:00 á morg­un, föstu­dag. Þar verði farið yfir helstu atriði hans. Jafn­framt verði farið að reglum sótt­varn­ar­læknis um sam­komu­hald og reyn­ist þörf á verði annar fundur hald­inn í hádeg­inu á mánu­dag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Tæpur þriðjungur Miðflokksmanna myndi kjósa Trump
Prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands segir að hátt hlutfall Miðflokksmanna sem styður Trump fylgi ákveðnu mynstri viðhorfa sem hafi mikið fylgi meðal kjósenda lýðflokka Vestur-Evrópu.
Kjarninn 2. júní 2020
Vaxtabótakerfið var einu sinni stórt millifærslukerfi. Þannig er það ekki lengur.
Vaxtabætur halda áfram að lækka og sífellt færri fá þær
Á örfáum árum hefur fjöldi þeirra fjölskyldna sem fær vaxtabætur helmingast og upphæði sem ríkissjóður greiðir vegna þeirra dregist saman um milljarða. Þetta er vegna betri eiginfjárstöðu. En hærra eignarverð leiðir líka til hærri fasteignagjalda.
Kjarninn 2. júní 2020
Óskar Steinn Jónínuson Ómarsson
Tengsl bæjarstjórahjóna við Kviku banka vekja spurningar
Leslistinn 2. júní 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent