Magn blautklúta margfaldast undanfarna daga – Hreinsistöð fráveitu óstarfhæf

Nú rennur óhreinsað skólp í sjó vegna blautklúta en stöðva hefur þurft dælur á meðan verið er að hreinsa þær og annan búnað.

Blautklútar í fráveitukerfinu nú um dagana.
Blautklútar í fráveitukerfinu nú um dagana.
Auglýsing

Hreinsi­stöð frá­veitu við Kletta­garða er nú óstarf­hæf og fer óhreinsað skólp í sjó. Ástæðan er gríð­ar­legt magn af blaut­klút­um, til að mynda sótt­hreinsi­klút­um, í frá­veitu­kerf­inu. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Veit­um.

„Svo virð­ist sem magn slíkra klúta, sem hent er í sal­erni, hafi auk­ist marg­falt und­an­farna daga og hefur það skapað mikið álag á allan búnað hreinsi­stöðva og starfs­fólk,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Nú sé svo komið að stöðva þurfti dælur og verið sé að hreinsa þær og annan búnað stöðv­ar­inn­ar. „Við hvetjum fólk til að nota ekki kló­settin sem rusla­föt­ur. Blaut­klút­ar, hvort sem þeir eru not­aðir á and­lit og lík­ama eða til þrifa og sótt­hreins­un­ar, eiga heima í rusl­in­u.“

Auglýsing

Klettagarðar Mynd: Mats Wibe Lund

Skapar mikið álag á allan búnað hreinsi­stöðva og starfs­fólk

­Fyr­ir­tækið sá ástæðu til að vekja athygli á mál­inu síð­ast­lið­inn föstu­dag.

„Gríð­ar­legt magn af rusli berst nú í hreinsi­stöðvar frá­veitu Veitna í Kletta­görðum og í Ána­naust­um. Svo virð­ist sem magn blaut­klúta, sem hent er í sal­erni, hafi auk­ist marg­falt und­an­farna daga og skapar það mikið álag á allan búnað hreinsi­stöðva og starfs­fólk.

Mikil vinna og kostn­aður felst í því að hreinsa dælur og farga rusl­inu og þegar álag er mikið aukast líkur á bil­unum í bún­aði með til­heyr­andi afleið­ing­um,“ stóð í til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins fyrir helgi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent