Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr

„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.

Inga Sæland
Inga Sæland
Auglýsing

Inga Sæland, for­maður Flokks fólks­ins, spyr á Face­book-­síðu sinni hvort Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra og for­maður VG – sem hafi viljað kenna sig við jafn­rétti og femín­isma – ætli að láta það líð­ast að mennta­mála­ráð­herra í rík­is­stjórn hennar brjóti jafn­rétt­islög.

Greint var frá því í fyrra­dag að Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hefði brotið jafn­­­rétt­is­lög við skipun Páls Magn­ús­­­sonar í emb­ætti ráðu­­­neyt­is­­­stjóra í fyrra.

„Hvenær hættir maður að verða hissa á sér­hags­muna­gæsl­unni í póli­tík? Svarið er ein­falt: Aldrei!“ skrifar Inga. 

Auglýsing

Inga segir að Sig­ríður Á. And­ers­sen, fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herra, hafi verið „látin taka pok­ann sinn“ úr ráðu­neyti dóms­mála fyrir að hafa brotið lög varð­andi ráðn­ingar dóm­ara við Lands­rétt. Hanna Birna Krist­jáns­dótt­ir, fyrr­ver­andi inn­an­rík­is­ráð­herra, hafi líka þurft að yfir­gefa sinn ráð­herra­stól vegna leka­máls­ins svo­kall­aða. Inga spyr hvort ein­hver sýni­legur eðl­is­munur sé á þessu máli um viðu­kennt brot ráð­herra á jafn­rétt­islög­gjöf­inni, sem gæti mögu­lega slegið skjald­borg um mennta­mála­ráð­herr­ann.

Fram kom í fréttum í dag að Lilja hefði sagt að hún fengi alltaf færasta og öfl­­ug­asta fólkið til liðs við sig. Inga gefur lítið fyrir það og seg­ir: „Nei, fram­sókn­ar­menn eru ráðnir af fram­sókn­ar­ráð­herr­an­um, það er ekki flókn­ara en það. Sama gamla spill­ing­ar­kerfið blómstrar hér sem aldrei fyrr. Fram­sókn­ar­maður ráð­inn sem for­maður fjömiðla­nefndar þrátt fyrir að hæf­ari ein­stak­lingur hafi sótt um starf­ið. Sami for­maður fjömiðla­nefndar hefur skreytt stjórn­ar­for­mennsku 8 nefnda í boði Fram­sókn­ar­flokks­ins.“

Ætlar for­sæt­is­ráð­herra og for­maður VG sem hefur viljað kenna sig við jafn­rétti og femín­is­ma, að láta það líð­ast að...

Posted by Inga Sæland on Fri­day, June 5, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent