Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr

„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.

Inga Sæland
Inga Sæland
Auglýsing

Inga Sæland, for­maður Flokks fólks­ins, spyr á Face­book-­síðu sinni hvort Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra og for­maður VG – sem hafi viljað kenna sig við jafn­rétti og femín­isma – ætli að láta það líð­ast að mennta­mála­ráð­herra í rík­is­stjórn hennar brjóti jafn­rétt­islög.

Greint var frá því í fyrra­dag að Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hefði brotið jafn­­­rétt­is­lög við skipun Páls Magn­ús­­­sonar í emb­ætti ráðu­­­neyt­is­­­stjóra í fyrra.

„Hvenær hættir maður að verða hissa á sér­hags­muna­gæsl­unni í póli­tík? Svarið er ein­falt: Aldrei!“ skrifar Inga. 

Auglýsing

Inga segir að Sig­ríður Á. And­ers­sen, fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herra, hafi verið „látin taka pok­ann sinn“ úr ráðu­neyti dóms­mála fyrir að hafa brotið lög varð­andi ráðn­ingar dóm­ara við Lands­rétt. Hanna Birna Krist­jáns­dótt­ir, fyrr­ver­andi inn­an­rík­is­ráð­herra, hafi líka þurft að yfir­gefa sinn ráð­herra­stól vegna leka­máls­ins svo­kall­aða. Inga spyr hvort ein­hver sýni­legur eðl­is­munur sé á þessu máli um viðu­kennt brot ráð­herra á jafn­rétt­islög­gjöf­inni, sem gæti mögu­lega slegið skjald­borg um mennta­mála­ráð­herr­ann.

Fram kom í fréttum í dag að Lilja hefði sagt að hún fengi alltaf færasta og öfl­­ug­asta fólkið til liðs við sig. Inga gefur lítið fyrir það og seg­ir: „Nei, fram­sókn­ar­menn eru ráðnir af fram­sókn­ar­ráð­herr­an­um, það er ekki flókn­ara en það. Sama gamla spill­ing­ar­kerfið blómstrar hér sem aldrei fyrr. Fram­sókn­ar­maður ráð­inn sem for­maður fjömiðla­nefndar þrátt fyrir að hæf­ari ein­stak­lingur hafi sótt um starf­ið. Sami for­maður fjömiðla­nefndar hefur skreytt stjórn­ar­for­mennsku 8 nefnda í boði Fram­sókn­ar­flokks­ins.“

Ætlar for­sæt­is­ráð­herra og for­maður VG sem hefur viljað kenna sig við jafn­rétti og femín­is­ma, að láta það líð­ast að...

Posted by Inga Sæland on Fri­day, June 5, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent