Íbúar Peking óttast aðra bylgju kórónuveirufaraldursins

Rúm vika er liðin frá því að slakað var á aðgerðum sem gripið var til í Peking vegna kórónuveirunnar. Nú óttast fólk þá röskun sem gæti fylgt annarri bylgju veirunnar ef ekki tekst að hefta útbreiðsluna.

Maður stendur vörð við eftirlitsstöð í lokuðu hverfi í Peking.
Maður stendur vörð við eftirlitsstöð í lokuðu hverfi í Peking.
Auglýsing

Mik­ill við­bún­aður er nú í Pek­ing vegna ótta um að kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn nái sér aftur á strik í borg­inni. Fjölda flug­ferða hefur verið aflýst, skólum hefur verið lokað sem og íbúð­ar­hverfum að því er fram kemur í frétt Reuters.Í gær greind­ist 31 smit­aður af veirunni og tala smit­aðra síð­ast­liðna sex daga komin upp í 137. Ekki hafa jafn margir greinst með veiruna þar í borg í fjóra mán­uði en alls hafa rúm­lega 350 þús­und íbúar verið skimaðir síðan á sunnu­dag.

AuglýsingTalið er að útbreiðslu veirunnar megi rekja til Xin­fadi mat­ar­mark­að­ar­ins sem stað­settur er í suð­vest­ur­hluta Pek­ing. Mark­að­ur­inn er sá stærsti fyrir land­bún­að­ar­af­urðir í kín­versku höf­uð­borg­inni, þar er höndlað með þús­undir tonna af græn­meti, ávöxtum og kjöti á degi hverj­um. Mark­að­ur­inn hefur verið lok­aður síðan á laug­ar­dag.Rúm­lega helm­ingur fluga til og frá borg­inni hafa verið felld nið­ur, flest þeirra inn­an­lands­flug. Þar að auki er leigu­bíl­stjórum meinað að aka úr borg­inni og mörgum rútu- og lestar­ferðum hefur verið aflýst.27 hverfi hafa verið skil­greind sem miðl­ungs hættu­svæði. Íbúar þeirra þurfa að láta mæla hita sinn á sér­stökum eft­ir­lits­stöðvum þeir fara úr hverf­inu eða snúa aftur í hverf­ið. Þá hefur hverfið í næsta nágrenni við Xin­fadi mark­að­inn verið skil­greint sem algjört áhættu­svæði og allir íbúar skyld­aðir til að vera í sótt­kví.Yfir­völd ótt­ast enn frek­ari útbreiðslu veirunnar en talið er að smit sem greinst hafa í hér­uð­unum Hebei, Lia­on­ing, Sichuan og Zheji­ang megi rekja til Xin­fadi mark­að­ar­ins.Rétt rúm­lega vika er liðin frá því að slakað var á aðgerðum sem gripið var til í borg­inni vegna kór­ónu­veirunn­ar. En nú hafa margir íbúar áhyggjur af þeirri röskun sem kann að hljót­ast af annarri bylgju veirunnar verði hún að veru­leika, að því er segir í annarri frétt Reuters.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent