Íbúar Peking óttast aðra bylgju kórónuveirufaraldursins

Rúm vika er liðin frá því að slakað var á aðgerðum sem gripið var til í Peking vegna kórónuveirunnar. Nú óttast fólk þá röskun sem gæti fylgt annarri bylgju veirunnar ef ekki tekst að hefta útbreiðsluna.

Maður stendur vörð við eftirlitsstöð í lokuðu hverfi í Peking.
Maður stendur vörð við eftirlitsstöð í lokuðu hverfi í Peking.
Auglýsing

Mik­ill við­bún­aður er nú í Pek­ing vegna ótta um að kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn nái sér aftur á strik í borg­inni. Fjölda flug­ferða hefur verið aflýst, skólum hefur verið lokað sem og íbúð­ar­hverfum að því er fram kemur í frétt Reuters.Í gær greind­ist 31 smit­aður af veirunni og tala smit­aðra síð­ast­liðna sex daga komin upp í 137. Ekki hafa jafn margir greinst með veiruna þar í borg í fjóra mán­uði en alls hafa rúm­lega 350 þús­und íbúar verið skimaðir síðan á sunnu­dag.

AuglýsingTalið er að útbreiðslu veirunnar megi rekja til Xin­fadi mat­ar­mark­að­ar­ins sem stað­settur er í suð­vest­ur­hluta Pek­ing. Mark­að­ur­inn er sá stærsti fyrir land­bún­að­ar­af­urðir í kín­versku höf­uð­borg­inni, þar er höndlað með þús­undir tonna af græn­meti, ávöxtum og kjöti á degi hverj­um. Mark­að­ur­inn hefur verið lok­aður síðan á laug­ar­dag.Rúm­lega helm­ingur fluga til og frá borg­inni hafa verið felld nið­ur, flest þeirra inn­an­lands­flug. Þar að auki er leigu­bíl­stjórum meinað að aka úr borg­inni og mörgum rútu- og lestar­ferðum hefur verið aflýst.27 hverfi hafa verið skil­greind sem miðl­ungs hættu­svæði. Íbúar þeirra þurfa að láta mæla hita sinn á sér­stökum eft­ir­lits­stöðvum þeir fara úr hverf­inu eða snúa aftur í hverf­ið. Þá hefur hverfið í næsta nágrenni við Xin­fadi mark­að­inn verið skil­greint sem algjört áhættu­svæði og allir íbúar skyld­aðir til að vera í sótt­kví.Yfir­völd ótt­ast enn frek­ari útbreiðslu veirunnar en talið er að smit sem greinst hafa í hér­uð­unum Hebei, Lia­on­ing, Sichuan og Zheji­ang megi rekja til Xin­fadi mark­að­ar­ins.Rétt rúm­lega vika er liðin frá því að slakað var á aðgerðum sem gripið var til í borg­inni vegna kór­ónu­veirunn­ar. En nú hafa margir íbúar áhyggjur af þeirri röskun sem kann að hljót­ast af annarri bylgju veirunnar verði hún að veru­leika, að því er segir í annarri frétt Reuters.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent