Páley skipuð lögreglustjóri á Norðurlandi eystra

Dómsmálaráðherra hefur skipað Páleyju Borgþórsdóttur í embætti lögreglustjórans á Norðurlandi eystra. Páley hefur frá 2015 verið lögreglustjóri í Vestmannaeyjum.

Páley Borgþórsdóttir
Páley Borgþórsdóttir
Auglýsing

Dóms­mála­ráð­herra hefur skipað Pál­eyju Borg­þórs­dóttur í emb­ætti lög­reglu­stjór­ans á Norð­ur­landi eystra frá og með 13. júlí næst­kom­andi. Hæfn­is­nefnd sem skipuð var til að fara yfir og meta hæfni umsókna um emb­ætti rík­is­lög­reglu­stjóra mat Pál­eyju hæf­asta umsækj­enda.

Páley hefur frá árinu 2015 gegnt emb­ætti lög­reglu­stjór­ans í Vest­manna­eyj­um. Hún lauk emb­ætt­is­prófi í lög­fræði árið 2002. Hún var lög­lærður full­trúi hjá sýslu­manns­emb­ætt­inu í Vest­manna­eyjum frá 2002 til 2007 og starf­aði sem lög­maður frá 2007 til 2014.

Fimm umsóknir bár­ust dóms­mála­ráðu­neyt­inu um stöðu lög­reglu­stjóra á Norð­ur­landi eystra. 

Auglýsing

Umsókn­ar­frestur rann út 25. maí. Halla Berg­þóra Björns­dóttir sem gegndi starfi lög­reglu­stjóra á Norð­ur­landi eystra tók nýverið við stöðu lög­reglu­stjóra á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Sig­ríður Björk Guð­jóns­dóttir sem gegndi þeirri stöðu tók við sem rík­is­lög­reglu­stjóri af Har­aldi Johann­es­sen. Eft­ir­taldir sóttu um emb­ættið á Norð­ur­landi eystra:Arn­fríður Gígja Arn­gríms­dótt­ir, aðstoð­ar­sak­sókn­ari hjá emb­ætti Hér­aðs­sak­sókn­ara.Hall­dóra Kristín Hauks­dótti, lög­maður hjá Akur­eyr­ar­bæ.Hreiðar Eiríks­son, lög­fræð­ingur hjá Fiski­stofu.Páley Borg­þórs­dótt­ir, lög­reglu­stjóri í Vest­manna­eyj­um.Sig­urður Hólmar Krist­jáns­son, sak­sókn­ar­full­trúi og stað­geng­ill lög­reglu­stjóra á Norð­ur­landi vestra.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent