Veldi Storytel stækkar

Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.

Storytel
Auglýsing

Í lið­inni viku keypti Storytel streym­isveitu arab­ískra hljóð­bóka og ráð­andi hlut í fyr­ir­tæki sem sér­hæfir sig í fram­leiðslu hljóð­bóka. Fyrir hafði Storytel keypt ráð­andi hlut í For­lag­inu.Mið­viku­dag­inn 8. júlí birt­ist til­kynn­ing á vef Storytel þess efnis að félagið hefði fest kaup á einni af stærstu streym­isveitum hljóð­bóka á arab­ísku, Kitab Sawti. Í til­kynn­ing­unni segir að Kitab Sawti sé leið­andi fyr­ir­tæki á sviði fram­leiðslu og streymis á hljóð­bókum á arab­ísku en það var stofnað af sænskum frum­kvöðlum árið 2016. Vöxtur Kitab Sawti hefur verið mik­ill und­an­farið en í til­kynn­ing­unni kemur fram að sala félags­ins á fyrsta árs­fjórð­ungi 2020 hafi verið 79 pró­sentum meiri en á sama tíma í fyrra. Fyr­ir­tækið hafi því verið öfl­ugur keppi­nautur Storytel á þessu mark­aðs­svæði en Storytel Arabia var sett á lagg­irnar árið 2017. Eftir sam­ein­ingu mun Storytel hafa yfir rúm­lega fimm þús­und hljóð­bókatitlum á arab­ísku að ráða, stærsta ein­staka safni hljóð­bóka á því tungu­máli.

Auglýsing


Tveimur dögum síðar birt­ist önnur til­kynn­ing á vef félags­ins um kaup á ráð­andi hlut í Ear­sel­ect AB en það er nor­rænt fyr­ir­tæki sem sér­hæfir sig í fram­leiðslu hljóð­bóka. Fyr­ir­tækið var stofnað árið 2017 og býr yfir hug­bún­aði sem auð­veldar fram­leiðslu hljóð­bóka í fjar­vinnu.Í til­kynn­ingu segir að að kaupin muni auka enn frekar skil­virkni í fram­leiðslu Storyt­el. Haft er eftir Robert Holm­ström, yfir­manni fram­leiðslu hjá Storyt­el, að tækni Ear­sel­ect muni hraða fram­leiðslu hljóð­bóka Storytel og auka hag­kvæmni í fram­leiðsl­unni sem gerir fyr­ir­tæk­inu kleift að mæta auk­inni eft­ir­spurn eftir gæða­hljóð­bók­um. Þann 1. júlí keypti Storytel ráð­andi hlut í For­lag­inu. Nú, líkt og þá, er kaup­verðið trún­að­ar­mál. Fyrir 70 pró­senta hlut sinn í For­lag­inu greiðir Storytel með reiðufé en fyrir kaupin á Kitab Sawti og Ear­sel­ect greiðir Storytel að hluta til með reiðufé og að hluta til með hlutum í Storyt­el.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent