Veldi Storytel stækkar

Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.

Storytel
Auglýsing

Í lið­inni viku keypti Storytel streym­isveitu arab­ískra hljóð­bóka og ráð­andi hlut í fyr­ir­tæki sem sér­hæfir sig í fram­leiðslu hljóð­bóka. Fyrir hafði Storytel keypt ráð­andi hlut í For­lag­inu.Mið­viku­dag­inn 8. júlí birt­ist til­kynn­ing á vef Storytel þess efnis að félagið hefði fest kaup á einni af stærstu streym­isveitum hljóð­bóka á arab­ísku, Kitab Sawti. Í til­kynn­ing­unni segir að Kitab Sawti sé leið­andi fyr­ir­tæki á sviði fram­leiðslu og streymis á hljóð­bókum á arab­ísku en það var stofnað af sænskum frum­kvöðlum árið 2016. Vöxtur Kitab Sawti hefur verið mik­ill und­an­farið en í til­kynn­ing­unni kemur fram að sala félags­ins á fyrsta árs­fjórð­ungi 2020 hafi verið 79 pró­sentum meiri en á sama tíma í fyrra. Fyr­ir­tækið hafi því verið öfl­ugur keppi­nautur Storytel á þessu mark­aðs­svæði en Storytel Arabia var sett á lagg­irnar árið 2017. Eftir sam­ein­ingu mun Storytel hafa yfir rúm­lega fimm þús­und hljóð­bókatitlum á arab­ísku að ráða, stærsta ein­staka safni hljóð­bóka á því tungu­máli.

Auglýsing


Tveimur dögum síðar birt­ist önnur til­kynn­ing á vef félags­ins um kaup á ráð­andi hlut í Ear­sel­ect AB en það er nor­rænt fyr­ir­tæki sem sér­hæfir sig í fram­leiðslu hljóð­bóka. Fyr­ir­tækið var stofnað árið 2017 og býr yfir hug­bún­aði sem auð­veldar fram­leiðslu hljóð­bóka í fjar­vinnu.Í til­kynn­ingu segir að að kaupin muni auka enn frekar skil­virkni í fram­leiðslu Storyt­el. Haft er eftir Robert Holm­ström, yfir­manni fram­leiðslu hjá Storyt­el, að tækni Ear­sel­ect muni hraða fram­leiðslu hljóð­bóka Storytel og auka hag­kvæmni í fram­leiðsl­unni sem gerir fyr­ir­tæk­inu kleift að mæta auk­inni eft­ir­spurn eftir gæða­hljóð­bók­um. Þann 1. júlí keypti Storytel ráð­andi hlut í For­lag­inu. Nú, líkt og þá, er kaup­verðið trún­að­ar­mál. Fyrir 70 pró­senta hlut sinn í For­lag­inu greiðir Storytel með reiðufé en fyrir kaupin á Kitab Sawti og Ear­sel­ect greiðir Storytel að hluta til með reiðufé og að hluta til með hlutum í Storyt­el.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eftirlaun ráðherra og þingmanna kostuðu ríkissjóð 876 milljónir króna í fyrra
Umdeild eftirlaunalög ráðamanna frá árinu 2003 voru felld úr gildi 2009. Fjöldi ráðamanna fær þó enn greitt á grundvelli laganna, eða alls 257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar.
Kjarninn 18. janúar 2022
Úttekt á séreignarsparnaði var kynnt sem úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar faraldursins í fyrsta aðgerðarpakka ríkisstjórnarinnar, sem var kynntur í mars 2020.
Tekjur ríkissjóðs vegna úttektar á sparnaði um tíu milljörðum hærri en áætlað var
Þegar ríkisstjórnin ákvað að heimila fólki að taka út séreignarsparnað sinn til að takast á við kórónuveirufaraldurinn var reiknað með að teknir yrðu út tíu milljarðar króna. Nú stefnir í að milljarðarnir verði 38.
Kjarninn 18. janúar 2022
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiErlent