Endurráðningar starfsfólks í flugþjónustu hafnar

Þrettán flugfélög bjóða nú ferðir til og frá Keflavíkurflugvelli og fer fjölgandi. Um mánaðamótin hefur Vueling flug milli Keflavíkur og Barcelona. Hluti fólks sem starfaði við flugþjónustu á vegum Airport Associates verður endurráðið.

Það er heldur rýmra um fólk í Leifsstöð þessa dagana enda umferð um flugvöllinn töluvert minni en áður. Nokkur flugfélög bætast við á næstunni og önnur hafa verið að bæta við ferðum.
Það er heldur rýmra um fólk í Leifsstöð þessa dagana enda umferð um flugvöllinn töluvert minni en áður. Nokkur flugfélög bætast við á næstunni og önnur hafa verið að bæta við ferðum.
Auglýsing

Það fer án efa ágæt­lega um flug­far­þega sem leggja leið sína um Kefla­vík­ur­flug­völl þessa dag­ana, enda nóg pláss nú þegar unnið er á vel innan við tíu pró­sentum af afkasta­getu vall­ar­ins. Und­an­farnar vikur hafa um 16-20 flug­vélar lent á hverjum sól­ar­hring, eða um það bil sá fjöldi sem vana­lega gæti verið að lenda á einni klukku­stund. 

Völl­ur­inn getur reyndar tekið við 26 vélum að hámarki á klukku­stund, en fjöldi flug­véla nær því ekki einu sinni á einum degi eins og staðan er nú. Ferðum fjölgar þó dag frá degi og nú er í und­ir­bún­ingi að ráða aftur hluta starfs­fólks hjá Air­port Associ­ates sem sagt var upp vegna Covid 19.Sífellt bæt­ist í hóp þeirra flug­fé­laga sem fljúga til og frá Kefla­vík. Nú fljúga þrettán flug­fé­lög um Kefla­vík­ur­flug­völl. Icelandair er með lang­mest af ferð­um, um helm­ing allra ferða um völl­inn til alls 21 áfanga­stað­ar, þar af 20 í Evr­ópu. Ung­verska lággjalda­flug­fé­lagið Wizz Air er þó ekki síður með mikil umsvif en félagið hefur verið að bæta við sig og flýgur nú frá Kefla­vík til alls tíu áfanga­staða í Evr­ópu. Önnur flug­fé­lög fljúga aðeins til eins eða tveggja áfanga­staða.

Auglýsing


Spán­ar­flug á næsta leit­i  

Á næst­unni bæt­ast enn fleiri flug­fé­lög við sem fljúga um Kefla­vík. Í leit­ar­vél spænska lággjalda­flug­fé­lags­ins Vuel­ing má til að mynda finna flug milli Kefla­víkur og Barcelona frá næstu mán­aða­mótum en eins og staðan er nú eru engin skipu­lögð áætl­un­ar­flug til og frá Spáni, aðeins leiguflug. 

Auk þess ­sem ný flug­fé­lög munu bæt­ast við á næst­unni hafa þau sem nú eru að fljúga verið að bæta við ferðum eins og til dæmis Wizz Air og Air Baltic auk Icelanda­ir. 

„Þetta er hæg­fara í rétta átt, þetta er allt að koma. En bara það að það vanti allt flug til Amer­íku gerir það að verkum að þetta sumar eða haust verður aldrei svipur hjá sjón. En Evr­ópa er jákvæð og núna seinni­part­inn í júlí og ágúst eru fleiri félög að bæt­ast við, til dæmis Vuel­ing, Iberia Express og rúss­neska flug­fé­lagið S7,” ­segir Sig­ur­þór Krist­inn Skúla­son, for­stjóri Air­port Associ­ates, sem sinnir þjón­ustu við mörg flug­fé­lög í Kefla­vík­.  

Í kjöl­far tekju­falls vegna Covid-far­ald­urs­ins sögðu Air­port Associ­ates upp um 130 starfs­mönnum en nú er unnið að því að meta í hve mörgum til­vikum er hægt að aft­ur­kalla upp­sagnir og að sögn Sig­ur­þórs verður mörgum boðin staða að nýju fyrir mán­aða­mótin næstu. Flestir sem fengu upp­sagn­ar­bréf eru enn að störfum hjá fyr­ir­tæk­inu.

„Það verður tals­vert um end­ur­ráðn­ingar og suma höfum við ráðið aftur nú þeg­ar. Ágúst­mán­uður stefnir í að verða um 50 pró­sent af því sem hefði átt að vera. Flug­fé­lögin eru búin að bóka [stæði] á flug­vell­inum fram í tím­ann, þannig að við sjáum hvað félögin ætla sér og metum þörf­ina út frá því.” 

Nýt­ingin á upp­leið

Sig­ur­þór telur nýt­ingu véla hjá þeim flug­fé­lögum sem eru að fljúga gegnum Kefla­vík vera á upp­leið. „Þegar opn­aði þá voru kannski 30-40 manns í hverri vél en nú eru flestar vélar að koma með yfir 100 far­þega þannig að nýt­ingin gæti verið komin vel yfir 50 pró­sent." 

Þjón­usta við far­þega á flug­vell­inum sjálfum er tals­vert minni en í venju­legu árferði. Til dæmis er aðeins hægt að kaupa sér að borða á tveimur stöðum í Leifs­stöð. Mat­hús og annar staður Joe and the Juice eru opnir en aðrir veit­inga­staðir eru lok­að­ir. Flug­vall­ar­útibú veit­inga­stað­ar­ins Hjá Höllu verður til að mynda lokað að minnsta kosti út sept­em­ber en þá á að taka stöð­una og meta hvort borgi sig að opna.

Frí­höfnin er eina versl­unin sem hefur verið opin allan tím­ann, óháð Covid 19, en nú hafa aðrar versl­anir á flug­vell­inum flestar verið opn­aðar þótt við­skiptin séu ekki í neinni lík­ingu við það sem var áður en brast á með heims­far­aldri. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meira úr sama flokkiInnlent