Biðlað til íþróttahreyfingarinnar um að fresta keppnishaldi fullorðinna

Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn segir að íþróttahreyfingin í landinu hafi verið beðin um að slá öllu keppnishaldi fullorðinna á frest til 10. ágúst, vegna hertra sóttvarnaráðstafana í samfélaginu. Knattspyrnusambandið ræður ráðum sínum.

Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Auglýsing

Íþrótta­hreyf­ingin í land­inu hefur verið beðin um að slá öllu keppn­is­haldi þeirra sem fæddir eru 2004 eða fyrr á frest til 10. ágúst. Þetta kom fram í máli Víðis Reyn­is­sonar á blaða­manna­fundi stjórn­valda í Safna­hús­inu í dag, þar sem kynntar voru mjög hertar sótt­varna­ráð­staf­anir inn­an­lands vegna hópsmits COVID-19.

Knatt­spyrnu­sam­band Íslands segir á Twitter að varð­andi COVID-19 mál, fram­hald móta og annað sé að mörgu að hyggja og að KSÍ sé í sam­bandi við hags­muna­að­ila, ákvarð­anir verði teknar og gefnar út eins fljótt og hægt er.

Klara Bjart­marz fram­kvæmda­stjóri KSÍ segir enn fremur við Fót­bolta.­net í dag að KSÍ sé að afla sér frek­ari upp­lýs­inga, meðal ann­ars um það hvort íþróttalið full­orð­inna geti verið með æfingar eftir að hertar aðgerðir taka gildi á hádegi á morg­un.

Auglýsing

Fram hefur komið að tveggja metra reglan verði tekin upp að nýju og að hún verði nú skylda í sam­skiptum full­orð­inna, ótengdra ein­stak­linga. Í minn­is­blaði sótt­varna­læknis er lagt til að hertar aðgerðir standi yfir í tvær vikur frá og með morg­un­deg­in­um, eða til 13. ágúst.

Sér­stak­lega er kveðið á um að starf­semi sem krefj­ist notkun sam­eig­in­legs bún­að­ar, þar á meðal íþrótta­starf, verði stöðvuð tíma­bundið eða að passað verði upp á að bún­að­ur­inn verði sótt­hreins­aður á milli not­enda.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalagsins.
Segir fullyrðingar Bjarna rangar
„Það er ánægjulegt að fá loks að ræða þessi mál við þig, og við erum tilbúin til þess hvenær sem er, eins og ósvaraðir tölvupóstar síðustu þriggja ára í innhólfi tölvu þinnar bera vott um,“ segir í bréfi formanns ÖBÍ til fjármálaráðherra.
Kjarninn 29. október 2020
Jeremy Corbyn, fyrrverandi leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Jeremy Corbyn vikið úr Verkamannaflokknum
Fyrrverandi formanni breska Verkamannaflokksins var í dag vikið tímabundið úr flokknum vegna viðbragða sinna við nýrri skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins. Corbyn sagði þau mál öll hafa verið blásin upp í pólitískum tilgangi.
Kjarninn 29. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifar undir reglugerðarbreytinguna.
Ísland býður erlenda sérfræðinga velkomna ef þeir eru með milljón á mánuði eða meira
Til að fá langtímavegabréfsáritun til að stunda fjarvinnu á Íslandi þurfa útlendinga að vera með að minnsta kosti eina milljón króna á mánuði. Ef maki er með í för þurfa tekjurnar að vera að minnsta kosti 1,3 milljónir króna.
Kjarninn 29. október 2020
Sjómenn hafa á undanförnum árum ítrekað kvartað til Verðlagsstofu skiptaverðs yfir því hve lágt hráefnaverðið á uppsjávartegundum er á Íslandi.
Margt gæti skýrt að miklu meira sé greitt fyrir síld í Noregi en hér
Verðlagsstofa skiptaverðs birti á dögunum samanburð á síldarverðum í Noregi og á Íslandi, sem sýndi að hráefnisverð síldar var að meðaltali 128 prósentum hærra í Noregi en hér á landi á árunum 2012-2019, á meðan að afurðaverðið var svipað.
Kjarninn 29. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Boðar hertar aðgerðir á landsvísu „sem fyrst“
Sóttvarnalæknir boðar hertar aðgerðir vegna kórónuveirufaraldursins og vill að þær verði samræmdar um allt land. Langflest smit hafa komið upp á höfuðborgarsvæðinu en þeim fjölgar nú á Norðurlandi. Á Austurlandi er ekkert smit.
Kjarninn 29. október 2020
Enn greinast smit hjá starfsfólki og sjúklingum á Landakoti
Smit greinast ennþá hjá starfsfólki og sjúklingum sem voru útsettir á Landakoti fyrir COVID-19. Ekkert nýtt smit hefur greinst utan hins skilgreinda útsetta hóps starfsmanna og sjúklinga.
Kjarninn 29. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 25. þáttur: Hefnd köngulóarkonunnar
Kjarninn 29. október 2020
Andlátin í þessari bylgju orðin þrjú
Einn einstaklingur lést á Landspítala síðasta sólarhring vegna COVID-19, samkvæmt tilkynningu á vef spítalans. Andlátin þar eru því tvö á einungis tveimur dögum.
Kjarninn 29. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent