Sex ný innanlandssmit – 120 með COVID-19

Sex ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindist hér á landi í gær. Fjögur sýni bíða mótefnamælingar úr landamæraskimun. 120 manns eru með COVID-19 og í einangrun. Einn liggur á gjörgæsludeild.

sólarlag
Auglýsing

Fjöldi þeirra sem greinst hefur með virkt smit af kór­ónu­veirunni hér á landi síð­ustu daga og er í eina­grun er120 sam­kvæmt því sem fram kemur á vefnum COVID.­is. Sex ný til­felli greindust inn­an­lands í gær, öll hjá sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­al­ans. Þá bíða fjögur sýni mótefna­mæl­ingar úr landamæra­skim­un.

Í gær voru 766 í sótt­kví en í dag er fjöld­inn kom­inn niður í 720. 

Einn liggur enn á sjúkra­húsi með COVID-19 og er hann á gjör­gæslu­deild. 

Auglýsing

695 sýni voru tekin og greind hjá Land­spít­al­anum í gær og 27 hjá Íslenskri erfða­grein­ingu. Við landa­mærin voru tekin 2.488 sýni.

Flestir sjúk­ling­arnir eru í ald­urs­hópnum 18-29 ára eða 49 og hefur fjölgað um sjö síð­ustu tvo sól­ar­hringa. Sjö sjúk­lingar eru yfir sex­tugu.

Tíu hafa því greinst inn­an­lands á tveimur sól­ar­hring­um. Þeir fjórir sem greindust í gær voru ekki í sótt­kví og Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir sagði á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna að þeir tengd­ust ekki. Sagði hann enn­fremur ljóst að ein­kenna­lausir væru að smita.

 

Allir þeir sem grein­ast með COVID-19 eru í umsjá COVID-­göngu­deildar Land­spít­ala. Starfs­menn hennar ann­ast eft­ir­lit með sjúk­ling­unum og eftir atvikum með­ferð. „Núna eru rúm­lega 100 full­orðnir í eft­ir­liti hjá okkur og um ell­efu börn sem starfs­fólk Barna­spít­ala Hrings­ins sinn­ir,“ segir Run­ólfur Páls­son, for­stöðu­maður lyf­lækn­inga- og end­ur­hæf­ing­ar­þjón­ustu Land­spít­ala, í ítar­legu við­tali við Kjarn­ann.

Und­an­farið hafa sjúk­lingar bæst við nær dag­lega en síð­ustu daga hafa nokkrir útskrif­ast sem hafa náð bata sam­kvæmt ákveðnum skil­merkj­um. „Þess vegna hefur sjúk­lingum í umsjá göngu­deild­ar­innar ekki fjölgað eins mikið og ann­ars hefði ver­ið,“ bendir Run­ólfur á. Til þess að sjúk­lingur sé útskrif­aður úr eft­ir­liti þarf hann að hafa verið ein­kenna­laus í sjö daga og að minnsta kosti fjórtán dagar þurfa að hafa liðið frá grein­ingu. Fylgst er vel með þróun ein­kenna, jafn­vel  með dag­legum sím­töl­um, ekki síst vegna þess að dæmi eru um að þau geti versnað skyndi­lega og að hratt geti þurft að bregð­ast við.

Run­ólfur segir að heilt yfir hafi starf­semi göngu­deild­ar­innar gengið vel og verk­efnin verið við­ráð­an­leg það sem af er þess­ari bylgju far­ald­urs­ins. „Það skýrist mest af því að stærsti hluti þeirra sem sýkst hafa að und­an­förnu er ungt fólk og að lang­flestir hafa haft væg ein­kenn­i.“

Frá því að fyrsta smitið var greint hér á landi í lok febr­úar hafa 1.978 greinst með COVID-19. Tíu hafa lát­ist vegna sjúk­dóms­ins.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Til ársins 2040 þarf líklega um 36 þúsund íbúðir í heild til að mæta metinni undirliggjandi íbúðaþörf landsins, að mati HMS.
Áform um 950 hlutdeildarlánaíbúðir á landsvísu þegar samþykkt
Fram kemur í nýrri skýrslu um stöðu húsnæðismarkaðarins að HMS hafi samþykkt áform um byggingu alls 950 hagkvæmra íbúða til þessa. 362 þessara íbúða verða á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 27. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson er fyrsti flutningsmaður tillögunar.
Vilja banna veðsetningu kvóta og binda gjaldtöku fyrir afnot auðlinda í stjórnarskrá
17 stjórnarandstöðuþingmenn hafa lagt fram breytingartillögu við stjórnarskrárfrumvarp forsætisráðherra. Þeir vilja að auðlindaákvæðið verði í samræmi við breytingartillögu stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar við frumvarp um nýja stjórnarskrá.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent