Fimm innanlandssmit greindust í gær

Virkum smitum fækkar frá því í gær en nú eru alls 114 í einangrun vegna COVID-19 samanborið við 117 í gær. Fólki í sóttkví heldur samt áfram að fjölga en í dag eru 989 í sóttkví. Þrjú þeirra sem greindust með kórónuveiruna í gær voru í sóttkví.

Landspítalinn
Auglýsing

Fimm ný kór­ónu­veirusmit greindust inn­an­lands í gær, þrjú af þeim sem greindust í gær voru þegar í sótt­kví. Fjöldi ein­stak­linga í ein­angrun fækkar á milli daga, voru 117 í gær en eru 114 nú. Líkt og í gær liggur einn ein­stak­lingur á sjúkra­húsi vegna COVID-19, þó ekki á gjör­gæslu.Aðeins hefur hægt á fjölgun ein­stak­linga í sótt­kví. Í dag eru 989 í sótt­kví en voru 919 í gær. 14 daga nýgengi fyrir inn­an­lands­smit er nú 19,6 á hverja 100.000 íbúa. Það var 18,3 í gær og hefur hækkað dag frá degi síðan 20. ágúst þegar nýgengi var um 15.

AuglýsingÍ landamæra­skimun fóru alls 1750 ein­stak­lingar í gær. Mótefna­mæl­ingar er beðið hjá fjórum ein­stak­lingum sem fóru í skimun á landa­mærum í gær. Nýgengi smita á landa­mær­unum er 11,2 á hverja 100.000 íbúa og lækkar frá því í gær en þá var það 12,3.Ekk­ert smit hjá rík­is­stjórn­inni

Í gær­kvöldi var greint frá nið­ur­stöðum úr síð­ari skimun níu ráð­herra í rík­is­stjórn Íslands og reynd­ust öll sýni þeirra nei­kvæð. Greint var frá því á föst­u­dag að ákveðið hefði verið að nær allir ráð­herrar í rík­­­­is­­­­stjórn Íslands þyrftu að fara í tvö­­­­falda skimun og við­hafa smit­­­­gát á milli, eftir að nokkur kór­ón­u­veirusmit greindust dag­inn áður hjá ein­stak­l­ingum sem dvöldu á Hótel Rangá.  Rík­is­stjórnin snæddi kvöld­verð á hót­el­inu þriðju­dag­inn 18. ágúst, eftir að hafa haldið rík­is­stjórn­ar­fund á Hellu.Í til­­­kynn­ingu sem send var út á föst­u­dag kom fram að ráð­herrar rík­­­­is­­­­stjórn­­­­­­­ar­innar telj­ist til „ytri hrings hins mög­u­­­­lega smit­hóps“ og séu því ekki hluti þess hóps sem auknar líkur eru á að hafi verið útsettur fyrir smit­i. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent