Evrópusambandið ætlar að skipta Dyflinnarreglugerðinni út fyrir nýtt regluverk

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, tilkynnti í dag að ESB ætlaði sér að afnema Dyflinnarreglugerðina og koma upp nýju regluverki í kringum umsóknir um alþjóðlega vernd.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Auglýsing

Ursula von der Leyen, for­seti fram­kvæmda­stjórnar Evr­ópu­sam­bands­ins, til­kynnti í dag að Evr­ópu­sam­bandið ætl­aði sér að „af­nema Dyfl­inn­ar­reglu­gerð­ina“ og setja í stað­inn upp nýtt sam­evr­ópskt stjórn­kerfi varð­andi mál­efni hæl­is­leit­enda og flótta­manna, sem myndi tryggja að ríki Evr­ópu tækju jafn­ari ábyrgð í mála­flokkn­um.

Þetta kemur fram á franska vef­miðl­inum France24, sem hefur þetta eftir frétta­veit­unni AFP. 

Í frétt­inni segir að hún hafi kynnt þetta fyrir Evr­ópu­þing­mönnum í Brus­sel í dag. Fyrr í dag flutti von der Leyen sína fyrstu stefnu­ræðu sem for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar­innar og þar kall­aði hún eftir auk­inni sam­stöðu ríkja Evr­ópu í mál­efnum flótta­fólks.

Auglýsing

Sam­kvæmt frétt AFP er búist við því að útfærsla fram­kvæmda­stjórnar ESB á þessum breyt­ingum verði kynnt 23. sept­em­ber, en þrátt fyrir að vilji standi til þess­ara breyt­inga hjá ráða­mönnum sam­bands­ins þarf hvert og eitt aðild­ar­ríki ESB að sam­þykkja breyt­ing­arn­ar.

Dyfl­inn­ar­reglu­gerð­inni var komið á innan Schen­gen-­sam­starfs­ins árið 1990 og hefur tví­vegis verið tekin til end­ur­skoð­un­ar, síð­ast árið 2013. Til­gangur hennar er sá að koma í veg fyrir að fólk sæki um alþjóð­lega vernd í mörgum Evr­ópu­ríkjum á sama tíma og var ætlað að jafna byrði ríkj­anna.

Á umliðnum árum hafa ríki í Suð­ur­-­Evr­ópu, sér­stak­lega Grikk­land og Ítal­ía, kvartað undan því að núver­andi fyr­ir­komu­lag leiði til þess að þau beri of mik­inn þunga af mál­efnum flótta­fólks í Evr­ópu.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiErlent