Evrópusambandið ætlar að skipta Dyflinnarreglugerðinni út fyrir nýtt regluverk

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, tilkynnti í dag að ESB ætlaði sér að afnema Dyflinnarreglugerðina og koma upp nýju regluverki í kringum umsóknir um alþjóðlega vernd.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Auglýsing

Ursula von der Leyen, for­seti fram­kvæmda­stjórnar Evr­ópu­sam­bands­ins, til­kynnti í dag að Evr­ópu­sam­bandið ætl­aði sér að „af­nema Dyfl­inn­ar­reglu­gerð­ina“ og setja í stað­inn upp nýtt sam­evr­ópskt stjórn­kerfi varð­andi mál­efni hæl­is­leit­enda og flótta­manna, sem myndi tryggja að ríki Evr­ópu tækju jafn­ari ábyrgð í mála­flokkn­um.

Þetta kemur fram á franska vef­miðl­inum France24, sem hefur þetta eftir frétta­veit­unni AFP. 

Í frétt­inni segir að hún hafi kynnt þetta fyrir Evr­ópu­þing­mönnum í Brus­sel í dag. Fyrr í dag flutti von der Leyen sína fyrstu stefnu­ræðu sem for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar­innar og þar kall­aði hún eftir auk­inni sam­stöðu ríkja Evr­ópu í mál­efnum flótta­fólks.

Auglýsing

Sam­kvæmt frétt AFP er búist við því að útfærsla fram­kvæmda­stjórnar ESB á þessum breyt­ingum verði kynnt 23. sept­em­ber, en þrátt fyrir að vilji standi til þess­ara breyt­inga hjá ráða­mönnum sam­bands­ins þarf hvert og eitt aðild­ar­ríki ESB að sam­þykkja breyt­ing­arn­ar.

Dyfl­inn­ar­reglu­gerð­inni var komið á innan Schen­gen-­sam­starfs­ins árið 1990 og hefur tví­vegis verið tekin til end­ur­skoð­un­ar, síð­ast árið 2013. Til­gangur hennar er sá að koma í veg fyrir að fólk sæki um alþjóð­lega vernd í mörgum Evr­ópu­ríkjum á sama tíma og var ætlað að jafna byrði ríkj­anna.

Á umliðnum árum hafa ríki í Suð­ur­-­Evr­ópu, sér­stak­lega Grikk­land og Ítal­ía, kvartað undan því að núver­andi fyr­ir­komu­lag leiði til þess að þau beri of mik­inn þunga af mál­efnum flótta­fólks í Evr­ópu.Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna
Ríkisstjórn Biden byrjuð að taka á sig mynd
Valdaskipti á milli ríkisstjórna í Bandaríkjunum hafa loks formlega hafist eftir að Joe Biden var lýstur sigurvegari forsetakosninganna af hinu opinbera í gær. Nú hafa tilnefningar borist í ríkisstjórn Biden og leynast þar nokkur kunnugleg andlit.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Fjallið Namsan  í Seúl í Suður-Kóreu milli daga þar sem mengun í borginni er mikil og lítil.
COVID-19 leysir ekki loftslagsvanda en sýnir hvað hægt er að gera
Þó að samkomu- og ferðatakmarkanir hafi orðið til þess að losun koltvíoxíðs hefur dregist saman á heimsvísu í ár hefur það lítil sem engin áhrif á uppsöfnun lofttegundarinnar í lofthjúpi jarðar. En það má margt læra af faraldrinum.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Segir ekki hægt að treysta hagnaðardrifnum sjávarútvegsfyrirtækjum fyrir velferð þjóðar
Þingmaður Miðflokksins og sjávarútvegsráðherra tókust á á Alþingi í dag og ræddu sölu á óunnum afla til útlanda. Þingmaðurinn sagði það pólitíska ákvörðun að sem mestur afli væri unninn hér heima sem Sjálfstæðismenn væru hræddir við að taka.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Jóhann Páll Jóhannsson
Ríkisstjórnin magnaði kreppuna – nú þarf að skipta um kúrs
Kjarninn 24. nóvember 2020
Tíu staðreyndir um stöðu mála í íslensku efnahagslífi í COVID-19 faraldri
COVID-19 er tvíþættur faraldur. Í fyrsta lagi er hann heilbrigðisvá. Í öðru lagi þá hefur hann valdið gríðarlegum efnahagslegum skaða. Hér er farið yfir helstu áhrif hans á íslenskt efnahagslíf.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Allar póstsendingar frá hinu opinbera verði stafrænar árið 2025
Gert er ráð fyrir að ríkið spari sér 300-700 millljónir á ári með því að senda öll gögn í stafræn pósthólf fremur en með bréfpósti. Frumvarpsdrög fjármálaráðherra um þetta hafa verið lögð fram í samráðsgátt stjórnvalda.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Á hverju ári framleiðir Smithfield yfir þrjár milljónir tonna af svínakjöti. Enginn annar í heiminum framleiðir svo mikið magn.
„Kæfandi þrengsli“ á verksmiðjubúum
Í fleiri ár slógu yfirvöld í Norður-Karólínu skjaldborg um mengandi landbúnað og aðhöfðust ekkert þrátt fyrir kvartanir nágranna. Það var ekki fyrr en þeir höfðu fengið upp í kok á lyktinni af rotnandi hræjum og skít og höfðuðu mál að farið var að hlusta.
Kjarninn 24. nóvember 2020
Jökull Sólberg
Fortíð, nútíð og framtíð loftslagsskuldbindinga
Kjarninn 24. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiErlent