Lögreglan finnur ekki egypsku fjölskylduna sem vísa átti á brott í morgun

Ekki er vitað um dvalarstað sex manna egypsku fjölskyldunnar sem vísa átti úr landi í morgun.

Abdalla, Rewida, Hamza og Mustafa
Auglýsing

Ekki var unnt að fram­kvæma frá­vísun egypskrar fjöl­skyldu frá land­inu sem fara átti fram í morg­un. Fólkið var ekki á fyr­ir­fram ákveðnum stað þar stoð­deild hugð­ist fylgja þeim úr landi. Þetta kemur fram í til­kynn­ing frá stoð­deild rík­is­lög­reglu­stjóra í morg­un. 

Ekki er vitað um dval­ar­stað fólks­ins, að því er fram kemur í til­kynn­ing­unni. Málið verður áfram á borði stoð­deildar rík­is­lög­reglu­stjóra en hún mun ekki veita frek­ari upp­lýs­ingar um málið að svo stödd­u. 

Málið hefur vakið mikla athygli en til stóð að vísa sex manna egyp­skri fjöl­skyldu úr landi í dag. Áslaug Arna Sig­ur­björns­dóttir dóms­mála­ráð­herra sagði í sam­tali við RÚV í síð­ustu viku að ekki væri ástæða til að beita sér sér­stak­lega í mál­in­u. 

Auglýsing

Láta reyna á brott­vís­un­ina fyrir dómi

Magnús Norð­da­hl, lög­maður Kehdr-­fjöl­skyld­unnar frá Egypta­landi, sagði í sam­tali við RÚV í morgun að látið yrði reyna á brott­vísun þeirra fyrir dómi. Hann gagn­rýndi enn fremur ummæli sviðs­stjóra Útlend­inga­stofn­unar í Kast­ljósi í gær, stofn­unin hefði vel getað vísað fjöl­skyld­unni fyrr úr landi.

­Magnús sagði að lög­regla hefði átt að sækja fjöl­skyld­una á heim­ili þeirra á Ásbrú klukkan hálfsex í morgun og að þau hefðu átt að fljúga héðan til Amster­dam og þaðan til Kaíró í Egypta­landi. Hann gagn­rýndi ummæli sviðs­stjóra Útlend­inga­stofn­unar og sagði að með þeim væri verið að reyna að skella skuld­inni á fjöl­skyld­una.

„Þar sem hann fer með rangt mál að mínum dómi. Og vísar til þess að það hafi verið fjöl­skyld­unni að kenna að þau voru ekki flutt úr landi með vísan í vega­bréf þeirra sem þau hafi ekki viljað end­ur­nýja. Hið rétta er að vega­bréf tveggja þess­ara barna runnu út 28. jan­ú­ar, úrskuðrur kæru­nefndar útlend­inga­mála var kveð­inn upp 14. nóv­em­ber og birtur fjöl­skyld­unni 18. nóv­em­ber þar sem þau fengu 30 daga til að yfir­gefa land­ið. Það voru þau ekki búin að gera 30 dögum síðar , 18. des­em­ber og frá þeim degi og fram til 28. jan­úar voru vega­bréf fjöl­skyld­unnar gild. Á þeim tíma hefði Útlend­inga­stofnun getað staðið að því, að koma fjöl­skyld­unni úr landi. Það var ekki gert. Þannig að ég tel það mjög ódýrt hjá svið­stjóra Útlend­inga­stofn­unar að benda á fjöl­skyld­una í þessu sam­heng­i,“ sagði Magnús við RÚV. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent