Tveggja metra reglan mun gilda um allt land

Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum að láta hertar aðgerðir gilda með svipuðum hætti næstu 2-3 vikurnar, en unnið er að endanlegri útfærslu. Tveggja metra reglan mun taka gildi um land allt og tilmæli um íþróttastarf munu taka einhverjum breytingum.

Guðmundur Ingi Guðbrandsson er starfandi heilbrigðisráðherra í fjarveru Svandísar Svavarsdóttur.
Guðmundur Ingi Guðbrandsson er starfandi heilbrigðisráðherra í fjarveru Svandísar Svavarsdóttur.
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra segir að þess megi vænta að heil­brigð­is­ráð­herra muni fram­lengja þær aðgerðir sem hafa verið í gildi und­an­farna 10 daga, þannig að þær standi næstu tvær til þrjár vik­ur. 

Þetta kemur fram í Face­book-­færslu for­sæt­is­ráð­herra, þar sem hún segir einnig að hátt hlut­fall þeirra sem voru í sótt­kví er þeir greindust með COVID-19 í gær (50 af alls 67) von­andi merki um að hertar aðgerðar séu byrj­aðar að skila árangri.

Ögn verður skerpt á þeim reglum sem hafa verið í gild­i. T­veggja metra-reglan mun gilda um allt land og til­mælum um íþrótta­starf með snert­ingu verður breytt í reglur og sömu reglur verða látnar gilda um íþróttir utandyra og inn­an­húss, sam­kvæmt því sem Guð­mundur Ingi Guð­brands­son, starf­andi heil­brigð­is­ráð­herra, sagði við Vísi eftir rík­is­stjórn­ar­fund í dag. 

Auglýsing

Hann sagði að unnið væri að nákvæmri útfærslu aðgerð­anna í ráðu­neyt­inu í sam­starfi við sótt­varna­lækni og að þær ættu að liggja ljósar fyrir á morgun og taka gildi eftir helgi.

Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir skil­aði minn­is­blaði með til­lögum sínum til heil­brigð­is­ráð­herra í gær og sagði einnig á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna að það væri ekki mikið rúm fyrir til­slak­anir næstu vik­urn­ar, en þó þyrfti að skýra ýmis til­mæli sem almenn­ingur hefur fengið bet­ur.

Guð­mundur Ingi sagði við Vísi að það væri full sam­staða innan rík­is­stjórn­ar­innar um að halda hertum aðgerðum til streitu.

Í gær greindust 67 manns með kór­ónu­veirusmit en þar af voru 50 í sótt­kví. Von­andi er þetta merki um að þær hert­u...

Posted by Katrín Jak­obs­dóttir on Fri­day, Oct­o­ber 16, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nichole Leigh Mosty
Kvennafrídagur 2020 og nokkra staðreyndir um stöðu kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Leslistinn 24. október 2020
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent