Pfizer sótt um leyfi til dreifingar bóluefnisins á Indlandi

Bandaríska lyfjafyrirtækið Pfizer hefur sótt um neyðarleyfi til að dreifa bóluefni sínu á Indlandi. Dreifingin verður ekki einföld þar sem geyma þarf efnið í að minnsta kosti 70 gráðu frosti.

Pfizer
Auglýsing

Lyfja­fyr­ir­tækið Pfizer sem þróað hefur bólu­efni gegn COVID-19 ásamt þýska líf­tækni­fyr­ir­tæk­inu BioNtech hefur sótt um neyð­ar­leyfi til dreif­ingar efn­is­ins á Ind­landi. Stjórn­völd á Ind­landi hafa tryggt sér yfir millj­arð skammta af bólu­efni hjá fyr­ir­tækjum sem eru með slík í þró­un.Pfizer er banda­rískt lyfja­fyr­ir­tæki og hefur þegar fengið leyfi breskra yfir­valda til að dreifa bólu­efni sínu þar. Sam­kvæmt heim­ildum CNN hefur fyr­ir­tækið nú sótt um neyð­ar­leyfi, sem gefin eru út þegar mikið liggur við að koma lyfi á mark­að, til lyfja­stofn­unar Ind­lands. Pfizer hefur ekki stað­fest fregn­irnar en haft er eftir full­trúum stjórn­valda á Ind­landi í frétt Reuters að þó að þau sæk­ist eftir inn­flutn­ingi á bólu­efnum Pfizer og Moderna ætli þau sér aðal­lega að nota bólu­efni sem verið er að þróa og prófa á Ind­landi.Bólu­efni Pfizer og BioNtech er talið veita góða vörn gegn kór­ónu­veirunni en gall­inn á því er sá að það þarf að geyma í að minnsta kosti 70 stiga frosti sem mun gera dreif­ingu þess og geymslu flókna og erf­iða í löndum á borð við Ind­land.

Auglýsing


Frá upp­hafi far­ald­urs­ins hafa yfir 9,5 millj­ónir manna greinst með COVID-19 á Ind­landi og hafa þau hvergi greinst fleiri ef Banda­ríkin eru und­an­skil­in. Tæp­lega 140 þús­und manns hafa lát­ist vegna sjúk­dóms­ins í land­inu.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurborg Ósk Haraldsdóttir borgarfulltrúi Pírata og formaður skipulags- og samgönguráðs.
Samþykkt að lækka hámarkshraðann víða í Reykjavíkurborg
Skipulags- og samgönguráð borgarinnar samþykkti á fundi sínum í dag tillögu um að lækka hámarkshraða á götum á forræði borgarinnar niður í 40 eða 30 víðast hvar, til dæmis á Suðurlandsbraut, Bústaðavegi og víðar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Samgöngustofa brást í eftirliti með WOW air
Samgöngustofa hafði viðskiptalega hagsmuni WOW air að leiðarljósi í einhverjum tilvikum í ákvörðunartöku sem snéri að flugfélaginu. Þá veitti stofnunin ráðuneyti sínu misvísandi upplýsingar. Þetta kemur fram í stjórnsýsluúttekt Ríkisendurskoðunar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent