Stjórnvöld hafa tryggt bóluefni fyrir 87 prósent þjóðarinnar

Íslensk stjórnvöld hafa nú þegar tryggt sér bóluefni fyrir um 200 þúsund einstaklinga. Á Þorláksmessu verður skrifað undar samning sem mun tryggja bóluefni fyrir tæplega 120 þúsund í viðbót.

Kórónaveiran
Auglýsing

Íslensk stjórn­völd hafa tryggt bólu­efni sem dugir fyrir 87 pró­sent þjóð­ar­innar í gegnum sam­starf Evr­ópu­þjóða með samn­ingum fram­kvæmda­stjórnar Evr­ópu­sam­bands­ins. Þetta kemur fram á vef Stjórn­ar­ráðs Íslands. „Samn­ingar sem Ísland hefur þegar lokið við lyfja­fram­leið­end­urna Pfizer og Astra Zeneca tryggja 400.000 bólu­efna­skammta sem nægja fyrir 200.000 ein­stak­linga,“ segir þar.Þá verður samn­ingur við ­bólu­efna­fram­leið­and­ann Jans­sen und­ir­rit­aður 23. des­em­ber næst­kom­andi. Sá samn­ingur mun tryggja 235 þús­und skammta sem nægja fyrir 117.500 manns. Alls tryggja þessir þrír samn­ingar bólu­efni fyrir rúm­lega 317 þús­und ein­stak­linga. Þá verður samn­ingur við Moderna und­ir­rit­aður 31. des­em­ber næst­kom­andi en ekki liggur fyrir hvert umfang samn­ings­ins verð­ur.

AuglýsingTil­kynn­ing stjórn­valda kemur í kjöl­far umfjöll­unar um úttekt Bloomberg frétta­veit­unnar sem fjallar um bólu­efni við kór­ónu­veirunni og hvernig stjórn­völdum víða um heim miðar í því að tryggja sér bólu­efni. Í úttekt Bloomberg eru íslensk stjórn­völd sögð vera búin að útvega bólu­efni fyrir um 103 þús­und manns eða um 29 pró­sent þjóð­ar­inn­ar. Á vef stjórn­ar­ráðs­ins má sjá yfir­lit um stöðu samn­inga Íslands og verður yfir­litið upp­fært reglu­lega eftir því sem málum vindur fram.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Kynferðisleg áreitni og ofbeldi í álverunum og verklag þeirra
Alls hafa 27 tilkynningar borist álfyrirtækjunum þremur, Fjarðaáli, Norðuráli og Rio Tinto á síðustu fjórum árum. Kjarninn kannaði þá verkferla sem málin fara í innan fyrirtækjanna.
Kjarninn 4. desember 2021
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent