Staðan í London tvísýn – þriðjungi fleiri á sjúkrahúsi en í fyrstu bylgju

Kórónuveiran breiðist nú stjórnlaust út í London og sjúkrahúsin eru við það að missa tökin og hætta að ráða við álagið.

Sadiq Khan, borgarstjóri Lundúna.
Sadiq Khan, borgarstjóri Lundúna.
Auglýsing

Borg­ar­stjóri Lund­úna segir ástandið á sjúkra­húsum í borg­inni krítískt vegna hraðrar útbreiðslu kór­ónu­veirunn­ar. Hann segir hættu á því að sjúkra­húsin ráði ekki við álag­ið.Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu sem birt var á vef borg­ar­stjórn­ar­innar í dag.Frá 30. des­em­ber til 6. jan­úar fjölg­aði sjúk­lingum sem lagðir voru inn á sjúkra­hús í London vegna COVID-19 um 27 pró­sent. Um ára­mótin lágu 5.524 á sjúkra­húsi en í gær voru þeir 7.034. Á sama tíma­bili hefur þeim sem þurfa að vera í önd­un­ar­vél á gjör­gæslu fjölgað um 42 pró­sent. Sam­tals þurfa 908 sjúk­lingar á slíkri með­ferð að halda í dag.

Auglýsing


Á síð­ustu þremur sól­ar­hringum hafa 477 manns lát­ist á sjúkra­húsum í London vegna COVID-19. „Staðan í London er mjög tví­sýn núna vegna þess að veiran er að breið­ast út stjórn­laust,“ sagði Sadiq Khan, borg­ar­stjóri Lund­úna.Þriðj­ungi fleiri hafa þurft að leggj­ast inn á sjúkra­hús í þess­ari nýj­ustu bylgju far­ald­urs­ins í borg­inni en í fyrstu bylgj­unni í mars og apríl í fyrra.Gríð­ar­legt álag er á öllum starfs­mönnum í heil­brigð­is­kerf­inu sem og þeim sem ann­ast sjúkra­flutn­inga. Álagið á þá síð­ar­nefndu er það mesta í sög­unni. Um 8.000 beiðnir um bráða­flutn­inga ber­ast nú dag­lega sam­an­borið við um 5.000 á anna­sömum dögum síð­ustu ára.Borg­ar­stjór­inn hefur því lýst yfir neyð­ar­á­standi (ma­jor incident) og getur þar með sótt frek­ari stuðn­ing til rík­is­valds­ins til að takast á við stöð­una.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent