Ritari Vinstri grænna segist upplifa fullkomna höfnun

Eftir forval Vinstri grænna í Norðausturkjördæmi segist ritari flokksins upplifa fullkomna höfnun. Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir þingflokksformaður er sömuleiðis vonsvikin og ætlar að gefa sér tíma til að ákveða hvort hún þiggi annað sætið á listanum.

Ingibjörg Þórðardóttir ritari, Óli Halldórsson sveitarstjórnarmaður og Bjarkey Olsen Gunnardóttir þingflokksformaður.
Ingibjörg Þórðardóttir ritari, Óli Halldórsson sveitarstjórnarmaður og Bjarkey Olsen Gunnardóttir þingflokksformaður.
Auglýsing

Ingi­björg Þórð­ar­dóttir rit­ari Vinstri grænna hlaut ekki braut­ar­gengi í for­vali flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi. Hún bauð sig þar fram til þess að taka fyrsta eða annað sætið á lista flokks­ins, en hún er í dag vara­þing­maður flokks­ins og var í þriðja sæti á lista í kjör­dæm­inu í kosn­ing­unum árið 2017.

„Það er aug­ljós­lega meira fram­boð af mér en eft­ir­spurn og félagar mínir í VG í NA hafna mér full­kom­lega. Það breytir nú samt ekki því að ég mun standa við bakið á VG og þessum lista sem sam­anstendur af frá­bæru fólki. Ég óska Óla Hall­dórs inni­lega til ham­ingju með kosn­inga­sig­ur­inn,“ skrifar Ingi­björg, sem var kjörin rit­ari flokks­ins árið 2019, á Face­book í dag.

Bjarkey ekki búin að ákveða hvort hún þiggi 2. sætið

Bjarkey Olsen Gunn­ars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Vinstri grænna, seg­ist ekki viss um hvort hún muni þiggja annað sætið á lista flokks­ins fyrir kom­andi kosn­ing­ar. Hún bauð sig fram til að leiða list­ann, en laut í lægra fyrir Óla, sem er sveit­ar­stjórn­ar­maður í Norð­ur­þingi og annar vara­þing­maður flokks­ins í kjör­dæm­inu í dag.

Auglýsing

Bjarkey, sem setið hefur á þingi óslitið frá árinu 2013 ræddi málin við mbl.is og sagði að nið­ur­staða for­vals­ins hefði auð­vitað verið von­brigði. Hún sagð­ist ætla að taka sér þann tíma sem hún þyrfti til þess að kom­ast að nið­ur­stöðu um hvort hún tæki sæti á lista í kjöl­far þess­arar nið­ur­stöðu.

Alls voru 12 manns í fram­­boði í for­val­inu og 648 manns greiddu atkvæði, sem sam­svarar 62 pró­­sent kosn­­inga­þátt­­töku, en rösk­­lega þús­und voru á kjör­­skrá í kjör­­dæm­inu, sem hefur löngum verið eitt helsta vígi Vinstri hreyf­­ing­­ar­innar græns fram­­boðs.

Bjarkey hefur verið þar á öðru sæti á lista á eftir Stein­grími J. Sig­fús­syni fyrr­ver­andi for­manni flokks­ins í und­an­förnum kosn­ing­um. Hún sótt­ist eftir því að leiða lista flokks­ins í for­val­inu og upp­skar 293 atkvæði í 1.-2. sæti. Óli fékk 304 atkvæði í odd­vita­sæt­ið.

Óli bauð sig fram til þess að verða vara­­for­­maður Vinstri grænna á lands­fundi hreyf­­ing­­ar­innar haustið 2017, en laut þá í lægra haldi fyrir Edward H. Hui­jbens, sem gegndi emb­ætt­inu þar til árið 2019, er Guð­­mundur Ingi Guð­brands­­son utan­­­þings­ráð­herra flokks­ins tók við því kefli.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Spyr hvar Alþingisappið sé
Sara Elísa Þórðardóttir, varaþingmaður Pírata, vill að komið verði á fót smáforriti þar sem almenningur getur sótt sér upplýsingar um störf þingsins. Forritið mætti fjármagna með sölu á varningi í gegnum netið.
Kjarninn 3. mars 2021
Í þingsályktunartillögu þingflokks Viðreisnar er lagt til að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur verði aðgengilegar öllum án endurgjalds.
Þörfin eftir upplýsingum um landbúnaðarstyrki „óljós“ að mati Bændasamtakanna
Nýlega var lögð fram þingsályktunartillaga þess efnis að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur til landbúnaðar verði gerðar opinberar. Í umsögn frá Bændasamtökunum segir að ekki hafi verið sýnt fram á raunverulega þörf á því.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent