Dauðsföllum vegna COVID-19 fækkaði um 20 prósent milli vikna

Bæði dauðsföllum vegna COVID-19 og nýjum tilfellum af sjúkdómnum fer fækkandi á heimsvísu. Í síðustu viku greindust 2,4 milljónir nýrra smita, 11 prósentum minna en í vikunni á undan.

Harðar takmarkanir víða um lönd sem og bólusetningarherferðir hafa skilað því að smitum og dauðföllum vegna COVID-19 fer hratt fækkandi.
Harðar takmarkanir víða um lönd sem og bólusetningarherferðir hafa skilað því að smitum og dauðföllum vegna COVID-19 fer hratt fækkandi.
Auglýsing

Alþjóða heil­brigð­is­mála­stofn­unin (WHO) segir í til­kynn­ingu á vef sínum að dauðs­föllum vegna COVID-19 á alþjóða­vísu hafi fækkað um 20 pró­sent í síð­ustu viku miðað við vik­una á und­an. Þá hefur nýjum til­fellum af sjúk­dómnum fækkað sex vikur í röð og um 11 pró­sent milli tveggja síð­ustu vikna.Í síð­ustu viku greindust 2,4 millj­ónir nýrra til­fella af COVID-19 í heim­inum sam­kvæmt opin­berum gögnum sem WHO vísar til. Dauðs­föll vegna sjúk­dóms­ins voru 66 þús­und á alþjóða­vísu.Frá upp­hafi far­ald­urs­ins hafa 110,7 milljón til­felli greinst og 2,4 millj­ónir manna lát­ist vegna COVID-19.

Auglýsing


Tvennt skýrir þetta fyrst og fremst. Hin mikla bylgja far­ald­urs­ins sem kom í kjöl­far jóla og ára­móta er í rénun vegna hertra tak­mark­ana víðs­vegar um heim­inn. Þá eru bólu­setn­ingar hafn­ar, sér­stak­lega í Evr­ópu og Banda­ríkj­un­um, sem talið er að hafi þegar haft áhrif á útbreiðslu far­ald­urs­ins.Enn eru flest smitin að grein­ast í Banda­ríkj­unum en þó fækk­aði þeim um heil 29 pró­sent á milli vikna. Á Ind­landi hélt nýjum til­fellum hins vegar áfram að fjölga á sama tíma­bili eða um 10 pró­sent.Smitum í Evr­ópu fækk­aði um sjö pró­sent milli vikna og dauðs­föllum um 19 pró­sent.

WHO varar í viku­legu frétta­bréfi sínu sér­stak­lega við nýjum afbrigðum veirunn­ar, afbrigðum sem smit­ast meira en önnur og hafa jafn­vel þá eig­in­leika að kom­ast fram­hjá ónæm­is­vörnum lík­am­ans og vís­bend­ingar eru um að fólk sem sýkst hefur af öðrum og eldri afbrigðum veirunnar geti sýkst aft­ur. 

Yfir 500 þús­und afbrigði hafa greinst af veirunni í heim­in­um. Þau afbrigði sem vekja áhyggjur hafa stökk­breyt­ingar í gadda­pró­tín­inu sem veldur því að veiran kemst auð­veldar inn í frumur lík­am­ans. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bækur spila stórt hlutverk í lífi margra um jólahátíðina.
Rýnt í bækur og stjörnur
Bókahúsið er hlaðvarpsþáttur þar sem rætt er við rithöfunda og ýmsa sem koma að bókaútgáfu. Í sjötta þætti er spjallað um himingeiminn, ný skáldverk og ljóðabækur.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Teikning af mögulegri framtíðarsýn fyrir svæði Háskóla Íslands.
Fólk og mannlíf í forgangi í framtíðarsýn Háskóla Íslands
Háskóli Ísland og Reykjavíkurborg hafa í sameiningu dregið upp mynd af svæði HÍ til framtíðar með tilliti til legu Borgarlínu. Suðurgata breytist úr hraðbraut í borgargötu og gert er ráð fyrir að bílastæði færist í miðlæg bílastæðahús.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Unnþór Jónsson
Upplýsingaóreiða er vandamál
Kjarninn 26. nóvember 2021
Nýtt COVID-afbrigði orsakar svartan föstudag í Kauphöllinni
Fjárfestar um allan heim brugðust illa við fréttum af nýju afbrigði kórónuveirunnar í morgun. Ekkert félag á aðalmarkaði hækkaði í virði við lokun markaða, en hlutabréfaverð í Icelandair og Play lækkaði um rúm 4 prósent yfir daginn.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Vínbúðin stefnir nú út á Granda, þar sem fjöldi stórmarkaða er staðsettur.
Vínbúðin stefnir á Fiskislóð
ÁTVR segist ætla að ganga til samninga við eigendur húsnæðis að Fiskislóð 10 á Granda um leigu á plássi undir nýja Vínbúð. Ekki er búið að taka endanlega ákvörðun um lokun Vínbúðar í Austurstræti.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiErlent