Dauðsföllum vegna COVID-19 fækkaði um 20 prósent milli vikna

Bæði dauðsföllum vegna COVID-19 og nýjum tilfellum af sjúkdómnum fer fækkandi á heimsvísu. Í síðustu viku greindust 2,4 milljónir nýrra smita, 11 prósentum minna en í vikunni á undan.

Harðar takmarkanir víða um lönd sem og bólusetningarherferðir hafa skilað því að smitum og dauðföllum vegna COVID-19 fer hratt fækkandi.
Harðar takmarkanir víða um lönd sem og bólusetningarherferðir hafa skilað því að smitum og dauðföllum vegna COVID-19 fer hratt fækkandi.
Auglýsing

Alþjóða heil­brigð­is­mála­stofn­unin (WHO) segir í til­kynn­ingu á vef sínum að dauðs­föllum vegna COVID-19 á alþjóða­vísu hafi fækkað um 20 pró­sent í síð­ustu viku miðað við vik­una á und­an. Þá hefur nýjum til­fellum af sjúk­dómnum fækkað sex vikur í röð og um 11 pró­sent milli tveggja síð­ustu vikna.Í síð­ustu viku greindust 2,4 millj­ónir nýrra til­fella af COVID-19 í heim­inum sam­kvæmt opin­berum gögnum sem WHO vísar til. Dauðs­föll vegna sjúk­dóms­ins voru 66 þús­und á alþjóða­vísu.Frá upp­hafi far­ald­urs­ins hafa 110,7 milljón til­felli greinst og 2,4 millj­ónir manna lát­ist vegna COVID-19.

Auglýsing


Tvennt skýrir þetta fyrst og fremst. Hin mikla bylgja far­ald­urs­ins sem kom í kjöl­far jóla og ára­móta er í rénun vegna hertra tak­mark­ana víðs­vegar um heim­inn. Þá eru bólu­setn­ingar hafn­ar, sér­stak­lega í Evr­ópu og Banda­ríkj­un­um, sem talið er að hafi þegar haft áhrif á útbreiðslu far­ald­urs­ins.Enn eru flest smitin að grein­ast í Banda­ríkj­unum en þó fækk­aði þeim um heil 29 pró­sent á milli vikna. Á Ind­landi hélt nýjum til­fellum hins vegar áfram að fjölga á sama tíma­bili eða um 10 pró­sent.Smitum í Evr­ópu fækk­aði um sjö pró­sent milli vikna og dauðs­föllum um 19 pró­sent.

WHO varar í viku­legu frétta­bréfi sínu sér­stak­lega við nýjum afbrigðum veirunn­ar, afbrigðum sem smit­ast meira en önnur og hafa jafn­vel þá eig­in­leika að kom­ast fram­hjá ónæm­is­vörnum lík­am­ans og vís­bend­ingar eru um að fólk sem sýkst hefur af öðrum og eldri afbrigðum veirunnar geti sýkst aft­ur. 

Yfir 500 þús­und afbrigði hafa greinst af veirunni í heim­in­um. Þau afbrigði sem vekja áhyggjur hafa stökk­breyt­ingar í gadda­pró­tín­inu sem veldur því að veiran kemst auð­veldar inn í frumur lík­am­ans. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri
AGS mælir með þrengri skilyrðum á húsnæðislánum
Seðlabankinn ætti að beita þjóðhagsvarúðartækjum sínum til að takmarka hlut íbúðalána hjá bönkunum eða tryggja endurgreiðslugetu lánanna, að mati Alþjóðagjaldeyrissjóðsins.
Kjarninn 22. apríl 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent