Auglýsing

Ég er sér­lega með­virk týpa. Með­virk upp að sárs­auka­mörk­um. Mig verkjar í alla húð­ina við áhorf á raun­veru­leika­þáttum og móða veð­ur­frétta­konan hér um árið gekk næstum af mér dauðri. Á óþægi­legum deitum í denn breytt­ist ég í spjall­þátta­stjórn­anda og sýndi við­kom­andi svo óskipta athygli að engum hefði dottið í hug sú bráða­ör­vænt­ing og yfir­þyrm­andi áhuga­leysi sem undir grass­er­aði. Ég get bara ekki vand­ræða­legar aðstæður og geri hrein­lega allt til að laga þær. Ófáa fyr­ir­lestrana, jafn­vel heilu áfang­ana í háskóla hef ég setið til enda af ein­skærri samúð með leið­in­legum pró­fess­or­um, á kostnað eigin geð­heilsu. Þið getið rétt ímyndað ykkur líðan mína yfir ónefndum Kast­ljóss­þætti. Í lok kvölds hafði ég reytt á mig skalla­blett og þjáð­ist af alvar­legu vökva­tapi. Engu virð­ist nefni­lega skipta hversu efn­is­lega mis­boðið mér er. Þetta er óvið­ráð­an­leg trufl­un.

Þess­ari per­sónu­leika­röskun fylgir gríð­ar­leg síma­fóbía. Til­hugs­unin um að fest­ast í vand­ræða­legu sam­tali á þeim ómann­lega og erf­iða miðli sem síma­línan er hræðir mig ógur­lega. Þið megið því reikna með að ég svari ykkur alls ekki, nema þið séuð mamma eða vinir af slíkri nánd að þið hafið horft á mig sofa. Ég hef auk þess mjög lága rödd svo aðeins mínum allra nán­ustu tekst að giska á hvað ég gæti verið að segja. Ég hef nú í mörg ár beðið eftir að þessi afleita sam­skipta­tækni syngi sitt síð­asta og verði jafn­vel bönnuð með lög­um.

Eins og gefur að skilja er um að ræða fremur hamlandi ástand, á tímum hreint lam­andi. Þannig hafa und­an­farnar vikur reynst mér afar erf­ið­ar. Allt frá því að upp­ljóst varð um for­seta­fram­boð ákveð­ins móra hef ég upp­lifað mig fasta og spriklandi á óþægi­legu síma­deiti með Kast­ljóss­þátt­inn í stöðugri pynt­andi end­ur­sýn­ingu. Hver ný fram­boðs­frétt, hvert nýtt við­tal, svo ekki sé minnst á kapp­ræður trig­gera nýtt vand­ræða­kast og nú er svo komið að viss orð og orða­sam­bönd fram­kalla lík­am­leg við­brögð. Til að mynda veldur pörun orð­anna sterkur og leið­togi ofsa­kláða og útbrotum og hið sak­leys­is­lega orð reynsla, orð sem í eðli sínu er fag­urt og traust­vekj­andi hefur verið mis­notað upp að því marki að mér finnst að það ætti að banna í allri opin­berri umræðu fram að ára­mótum hið minnsta. Kjána­hrollur og gæsa­húð er að verða krónískt ástand. Allt við þetta fram­boð er á pari við mis­heppnað uppi­stand þar sem óþæg­indin fram­kalla hátíðn­isuð fyrir eyrum og sálin forðar sér í óða­goti úr lík­am­anum í nauð­vörn. Mig langar bara að þetta hætt­i. 

Auglýsing

Ég við­ur­kenni að ég ber ekki djúpar til­finn­ingar til Dav­íðs Odds­son­ar. Það gerir ef til vill ald­ur­inn. Þegar hann birt­ist fyrst á skjánum í víga­hug lang­aði mig frekar að reima á mig Buffaló­skóna og stel­ast út í sjoppu í sleik en að sitja íhugul og alvar­leg undir þvæl­unni. Ég verð ekki brjál­uð, ég á engra per­sónu­legra harma að hefna. Ég var ekki virkur þátt­tak­andi í sam­fé­lag­inu þegar hann drottn­aði og deildi, ég upp­lifði ekki örvænt­ingu þeirra sem undir honum þurftu að dúsa og sætta sig við sið­laust ofrík­ið, ellegar sæta grimmi­legum refs­ingum og vægð­ar­lausri kúg­un. Þess vegna er ég með­virk. Ég sé bara gamlan mann sem spil­aði illa úr sínu og er ófær um að líta gagn­rýnið í eigin barm og hrifsar þess vegna til sín öll tæki­færi til að end­ur­skrifa sög­una og mat­reiða svo ofan í „fá­vísan lýð­inn“. 

Nýjasta útspil­ið, frí­mogg­inn með upp­ljóstr­un­inni miklu um að Guðna finn­ist við í raun og sanni öll fífl og sé land­ráða­maður sem afneitar þorska­stríð­inu og öðrum sið­ferð­is­legum stór­sigrum íslensku þjóð­ar­innar var svo bara aðeins of mikið fyrir mig. Ég var enn að jafna mig eftir síð­asta frí­mogga og hlýt, í ljósi alvar­legs ástands míns, að biðj­ast undan áfram­hald­andi ósköp­um. Hættið í það minnsta að senda mér mogg­ann. Ég get ekki lengur þetta sturl­aða raun­veru­leika­sjón­varp sem er farið að minna óþyrmi­lega á ein­hvers konar dýra­lífs­þátt. Það óskar eng­inn gömlu gór­ill­unni algjörrar nið­ur­læg­ingar og útskúf­unar úr hjörð­inni, alla­vega ekki með­virka ég. Á ein­hvern grát­legan hátt er hún æpandi tíma­skekkja þar sem hún ber sér í örvænt­ingu á brjóst án þess þó að takast að hræða neinn. Hún skilur ekki þessar nýju lend­ur. Gæti hún bara sætt sig við eigin hnignun og dundað sér í spekt við mein­lausa iðju á borð við berja­tínslu væri þetta allt miklu auð­veld­ara áhorfs. Slíkt dundur er jú tölu­vert virð­ing­ar­verð­ara en ýmis­legt ann­að.

Kæru tutt­ugu pró­sent, þið hljótið að vera að grín­ast. Eða eruð fár­veik af með­virkni eins og ég.

Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Höfuðstöðvar Lífeyrissjóðs verzlunarmanna eru í Húsi verslunarinnar.
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segir vexti hafa verið orðna „óeðlilega“ lága
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segist það ekki samræmast skyldu sinni að taka hagsmuni 3.700 lántaka með breytileg verðtryggð lán fram yfir hagsmuni allra sjóðsfélaga. Hún segir yfirlýsingar um einvörðungu hækkun vaxta byggja á veikum grunni.
Kjarninn 19. júní 2019
FME minnir á kröfur sem gerðar eru til lífeyrissjóða
VR hyggst gera breytingar á skipan stjórnar Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara
Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.
Kjarninn 19. júní 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
Að breyta samfélagi
Kjarninn 19. júní 2019
Sarkozy ákærður fyrir spillingu og mútuþægni
Fyrrum forseti Frakklands er ákærður fyrir að hafa þegið fjármagn frá Gaddafi, fyrrum forseta Líbíu.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiKjaftæði
None