Frídreifing DV á réttum stjórnmálaskoðunum

DV
Auglýsing

Við­tal við Ólaf Ragnar Gríms­son, for­seta Íslands, í nýjasta helg­ar­blað­i DV vakti athygli, líkt og flest við­töl sem for­set­inn veit­ir. Þar kom skýrt fram hversu mik­il­vægur Ólafur Ragnar telur sig vera íslensku þjóð­inni og hvaða stór­mál væru framundan sem hann þyrfti að leið­beina þjóð sinni í gegn­um. Ólaf­ur Ragnar kvart­aði líka yfir umræð­unni og því að það mætti „helst ekki tala jákvætt um árangur Íslend­inga án þess að vera sak­aður um gam­al­dags þjóð­rembu.“ Svo svar­aði hann að venju óskýrt öllum spurn­ingum um mögu­legt fram­boð sitt í for­seta­kosn­ing­unum næsta ­sum­ar.

Helg­ar­blað DV var í frídreif­ingu og var um að ræða stærsta ­upp­lag í sögu DV. Björn Ingi Hrafns­son, útgef­andi DV, var ánægður með­ ­for­síðu­efn­ið. Hann sagði á Face­book sama dag og blaðið kom út: „Mér finnst Ólafur Ragnar Gríms­son, for­set­i Ís­lands, vera einn af fáum yfir­burða­mönnum sem við eig­um. Ég var yfir­lýst­ur ­stuðn­ings­maður hans í kosn­ing­unum 1996 og hef verið ánægður með hann sem ­for­seta æ síð­an, af ótal mörgum ástæð­um. Fleira var það ekki og góða helgi.

Auglýsing


Þetta er ekki fyrsta frídreif­ing DV sem vekur athygli á þessu ári. Þann 25. júní síð­ast­lið­inn var DV líka í frídreif­ingu. Þá var Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra í for­síðu­við­tali. Þar sagði for­sæt­is­ráð­herr­ann meðal ann­ars að það væri á­hyggju­efni fyrir sam­fé­lagið allt ef Píratar næðu áhrif­um, frá meintum hót­un­um ­vegna hafta­mála, tjáði sig um fjár­kúg­un­ar­málið fræga og sögu­sagnir um aðkomu hans og Fram­sókn­ar­flokks­ins að fjöl­miðlum Vef­pressunn­ar, en DV er á meðal þeirra.

Frídreif­ingin á blað­inu með for­síðu­við­tali við for­sæt­is­ráð­herr­ann vakti mikla athygli og sterk við­brögð. Reynir Trausta­son, fyrrum rit­stjóri DV, sagði m.a. í stöðu­upp­færslu á Face­book að „Þau stór­tíð­indi hafa orðið að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son er í ein­lægu drottn­ing­ar­við­tali við DV. Ekki dugði minna en aldreif­ing á blað­inu til­ að koma boð­skapnum á fram­færi[...] Við­talið er stað­fest­ing þess að DV hef­ur breyst úr manni í mús."Egg­ert Skúla­son, annar núver­andi rit­stjóra DV, svar­aði með­ því biðja fólk að drepa sig ekki úr hlátri.

Í bak­her­berg­inu hefur verið rætt um að það sé skemmti­leg til­viljun að DV hafi verið sett í umfangs­mikla frídreif­ingu akkurat þegar þess­ir t­veir stjórn­mála­menn, for­sæt­is­ráð­herr­ann og for­set­inn, sem eiga mikla sam­leið í póli­tík þessi dægrin, eru í drottn­ing­ar­við­töl­um. Sér­stak­lega í ljósi þess að nýir eig­endur og stjórn­endur DV hafa legið undir ámæli fyrir að hafa dreg­ið al­gjör­lega úr allri gagn­rýni á báða umrædda stjórn­mála­menn eftir að þeir tóku við blað­inu, sem áður var ætið mjög beitt í garð valda­afla. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None