Hvar fékk DV miða á Justin Bieber til að gefa með áskriftartilboðum?

Bieber DV
Auglýsing

DV hefur boðið upp á áskrift­ar­til­boð um jól og ára­mót. Eitt til­boðið hefur vakið meiri athygli en hin, en þar er þeim sem ger­ast á­skrif­endur að DV í þrjú ár boðið að fá miða á Justin Bieber tón­leik­anna í Kórn­um í sept­em­ber í kaup­bæti. Sam­tals myndi slík áskrift kosta við­kom­andi 114.840 krón­ur, sem verður að telj­ast ansi dýr biti fyrir þá sem hug­leiða að fá sér­ á­skrift ein­vörð­ungu fyrir mið­anna eft­ir­sóttu.

Ljóst er á ummælum sem fallið hafa við aug­lýs­ingu DV á til­boð­inu á Face­book að ekki ríkir mikil kátína með umrætt til­boð. Mið­ill­inn er á­sak­aður um sið­leysi og ýmis­legt verra. Það fór nefni­lega varla fram­hjá mörg­um að miðar á tón­leika Bieber seld­ust upp á skot­stundu og mun færri komust að en vildi, þrátt fyrir að alls hafi 19 þús­und miðar verið í boði.

Það vakna upp ýmsar spurn­ingar vegna áskrift­ar­til­boðs DV. Í fyrsta lagi velta margir fyrir sér hvernir fjöl­mið­ill­inn fékk miða til að láta ­fylgja með til­boð­inu, þegar þús­undir aðdá­enda sátu eftir með sárt ennið þeg­ar miða­salan fór fram á Tix.is fyrir skemmst­u. 

Auglýsing

Í öðru lagi hefur Tix gefið það út að það sé ekki undir neinum kring­um­stæðum leyfi­legt að end­ur­selja miða á tón­leik­anna með fjár­hags­legum hagn­aði og að allir miðar sem verði end­ur­seld­ir ­með þeim hætti verði ógild­ir. Vel má færa rök fyrir þvi að DV hafi tölu­verðan fjár­hags­legan hag af því að binda fólk sem áskrif­endur í heil þrjú ár og fá fyrir tæp­lega 115 þús­und krón­ur, þegar miðar á Bieber kost­uðu frá 15.990 til 29.990 krón­ur.Í þriðja velta ýmsir fyr­ir­ ­sér hvort aðdá­endur Bieber, sem alla jafna eru börn og tán­ing­ar, séu sá mark­hópur sem DV ætti helst að vera að sækja sér nýja áskrif­endur í.

Þetta er ekki í fyrsta s­inn sem áskrift­ar­til­boð DV vekja athygli. Í apríl síð­ast­liðnum stað­festi áfrýj­un­ar­nefnd neyt­enda­mála ákvörð­un ­Neyt­enda­stofu um að ­banna við­skipta­hætti DV þegar dag­blaðið aug­lýsti „frí­an“ iPad með áskrift að ­blað­inu. Áskrift að DV hafi verið 334,9 pró­sent dýr­ari en rað­greiðslur af iPa­d ­fyrstu þrjá mán­uð­ina en 167,5 pró­sent rest­ina af 36 mán­aða bindi­tím­an­um. Í úr­skurði Neyt­enda­stofu sagð­i að „á grund­velli fyr­ir­lggj­andi gagna verð­i ekki annað ályktað en að kostn­aður vegna iPad spjald­tölv­unnar í áskrift­ar­leið DV sé inni­fal­inn í verði áskrift­ar.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None