Hvar fékk DV miða á Justin Bieber til að gefa með áskriftartilboðum?

Bieber DV
Auglýsing

DV hefur boðið upp á áskrift­ar­til­boð um jól og ára­mót. Eitt til­boðið hefur vakið meiri athygli en hin, en þar er þeim sem ger­ast á­skrif­endur að DV í þrjú ár boðið að fá miða á Justin Bieber tón­leik­anna í Kórn­um í sept­em­ber í kaup­bæti. Sam­tals myndi slík áskrift kosta við­kom­andi 114.840 krón­ur, sem verður að telj­ast ansi dýr biti fyrir þá sem hug­leiða að fá sér­ á­skrift ein­vörð­ungu fyrir mið­anna eft­ir­sóttu.

Ljóst er á ummælum sem fallið hafa við aug­lýs­ingu DV á til­boð­inu á Face­book að ekki ríkir mikil kátína með umrætt til­boð. Mið­ill­inn er á­sak­aður um sið­leysi og ýmis­legt verra. Það fór nefni­lega varla fram­hjá mörg­um að miðar á tón­leika Bieber seld­ust upp á skot­stundu og mun færri komust að en vildi, þrátt fyrir að alls hafi 19 þús­und miðar verið í boði.

Það vakna upp ýmsar spurn­ingar vegna áskrift­ar­til­boðs DV. Í fyrsta lagi velta margir fyrir sér hvernir fjöl­mið­ill­inn fékk miða til að láta ­fylgja með til­boð­inu, þegar þús­undir aðdá­enda sátu eftir með sárt ennið þeg­ar miða­salan fór fram á Tix.is fyrir skemmst­u. 

Auglýsing

Í öðru lagi hefur Tix gefið það út að það sé ekki undir neinum kring­um­stæðum leyfi­legt að end­ur­selja miða á tón­leik­anna með fjár­hags­legum hagn­aði og að allir miðar sem verði end­ur­seld­ir ­með þeim hætti verði ógild­ir. Vel má færa rök fyrir þvi að DV hafi tölu­verðan fjár­hags­legan hag af því að binda fólk sem áskrif­endur í heil þrjú ár og fá fyrir tæp­lega 115 þús­und krón­ur, þegar miðar á Bieber kost­uðu frá 15.990 til 29.990 krón­ur.Í þriðja velta ýmsir fyr­ir­ ­sér hvort aðdá­endur Bieber, sem alla jafna eru börn og tán­ing­ar, séu sá mark­hópur sem DV ætti helst að vera að sækja sér nýja áskrif­endur í.

Þetta er ekki í fyrsta s­inn sem áskrift­ar­til­boð DV vekja athygli. Í apríl síð­ast­liðnum stað­festi áfrýj­un­ar­nefnd neyt­enda­mála ákvörð­un ­Neyt­enda­stofu um að ­banna við­skipta­hætti DV þegar dag­blaðið aug­lýsti „frí­an“ iPad með áskrift að ­blað­inu. Áskrift að DV hafi verið 334,9 pró­sent dýr­ari en rað­greiðslur af iPa­d ­fyrstu þrjá mán­uð­ina en 167,5 pró­sent rest­ina af 36 mán­aða bindi­tím­an­um. Í úr­skurði Neyt­enda­stofu sagð­i að „á grund­velli fyr­ir­lggj­andi gagna verð­i ekki annað ályktað en að kostn­aður vegna iPad spjald­tölv­unnar í áskrift­ar­leið DV sé inni­fal­inn í verði áskrift­ar.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Páll Hermannsson
Sundabraut og Sundahöfn
Kjarninn 22. nóvember 2019
Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti
Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Kraumandi óánægja hjá starfsfólki Hafró
Starfsfólk Hafrannsóknarstofnunar hefur miklar áhyggjur af því að hagræðing hjá stofnuninni muni höggva í kjarnastarfsemi stofnunarinnar.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Þóra Sveinsdóttir
Eru konur kannski menn?
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ilia Shumanov
Hægt að lágmarkað skaðann vegna peningaþvættis með ákveðnum skrefum
Aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International mun á umræðufundi í dag fjalla um hvernig alþjóð­legir hringir séu oft­ast einu skrefi á undan yfir­völdum og hvert hlut­verk milli­liða sé í pen­ingaþvætti.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None