Hvar fékk DV miða á Justin Bieber til að gefa með áskriftartilboðum?

Bieber DV
Auglýsing

DV hefur boðið upp á áskrift­ar­til­boð um jól og ára­mót. Eitt til­boðið hefur vakið meiri athygli en hin, en þar er þeim sem ger­ast á­skrif­endur að DV í þrjú ár boðið að fá miða á Justin Bieber tón­leik­anna í Kórn­um í sept­em­ber í kaup­bæti. Sam­tals myndi slík áskrift kosta við­kom­andi 114.840 krón­ur, sem verður að telj­ast ansi dýr biti fyrir þá sem hug­leiða að fá sér­ á­skrift ein­vörð­ungu fyrir mið­anna eft­ir­sóttu.

Ljóst er á ummælum sem fallið hafa við aug­lýs­ingu DV á til­boð­inu á Face­book að ekki ríkir mikil kátína með umrætt til­boð. Mið­ill­inn er á­sak­aður um sið­leysi og ýmis­legt verra. Það fór nefni­lega varla fram­hjá mörg­um að miðar á tón­leika Bieber seld­ust upp á skot­stundu og mun færri komust að en vildi, þrátt fyrir að alls hafi 19 þús­und miðar verið í boði.

Það vakna upp ýmsar spurn­ingar vegna áskrift­ar­til­boðs DV. Í fyrsta lagi velta margir fyrir sér hvernir fjöl­mið­ill­inn fékk miða til að láta ­fylgja með til­boð­inu, þegar þús­undir aðdá­enda sátu eftir með sárt ennið þeg­ar miða­salan fór fram á Tix.is fyrir skemmst­u. 

Auglýsing

Í öðru lagi hefur Tix gefið það út að það sé ekki undir neinum kring­um­stæðum leyfi­legt að end­ur­selja miða á tón­leik­anna með fjár­hags­legum hagn­aði og að allir miðar sem verði end­ur­seld­ir ­með þeim hætti verði ógild­ir. Vel má færa rök fyrir þvi að DV hafi tölu­verðan fjár­hags­legan hag af því að binda fólk sem áskrif­endur í heil þrjú ár og fá fyrir tæp­lega 115 þús­und krón­ur, þegar miðar á Bieber kost­uðu frá 15.990 til 29.990 krón­ur.Í þriðja velta ýmsir fyr­ir­ ­sér hvort aðdá­endur Bieber, sem alla jafna eru börn og tán­ing­ar, séu sá mark­hópur sem DV ætti helst að vera að sækja sér nýja áskrif­endur í.

Þetta er ekki í fyrsta s­inn sem áskrift­ar­til­boð DV vekja athygli. Í apríl síð­ast­liðnum stað­festi áfrýj­un­ar­nefnd neyt­enda­mála ákvörð­un ­Neyt­enda­stofu um að ­banna við­skipta­hætti DV þegar dag­blaðið aug­lýsti „frí­an“ iPad með áskrift að ­blað­inu. Áskrift að DV hafi verið 334,9 pró­sent dýr­ari en rað­greiðslur af iPa­d ­fyrstu þrjá mán­uð­ina en 167,5 pró­sent rest­ina af 36 mán­aða bindi­tím­an­um. Í úr­skurði Neyt­enda­stofu sagð­i að „á grund­velli fyr­ir­lggj­andi gagna verð­i ekki annað ályktað en að kostn­aður vegna iPad spjald­tölv­unnar í áskrift­ar­leið DV sé inni­fal­inn í verði áskrift­ar.“

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None