Hagsmunir sjávarútvegs í fyrirrúmi

Forsíða Morgunblaðsins 22.desember 2015.
Forsíða Morgunblaðsins 22.desember 2015.
Auglýsing

Morg­un­blaðið hefur verið dug­legt að fjalla um sjón­ar­horn og skoð­anir hags­muna­að­ila í sjáv­ar­út­vegi á stuðn­ingi Íslands við við­skipta­þving­anir Evr­ópu­sam­bands­ins og Banda­ríkj­anna í garð Rússa.

22. des­em­ber birt­ist for­síðu­frétt á Morg­un­blað­inu um skoð­un Kol­beins Árna­son­ar, fram­kvæmda­stjóra Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi, á ó­breyttri afstöðu Íslands til við­skipta­þving­an­anna. Í frétt­inni kom fram að afstaðan kosti íslenskan ­sjáv­ar­út­veg átta til tólf millj­arða króna á árs­grund­velli. Evr­ópu­sam­band­ið hafði sam­þykkt nokkrum dögum áður að fram­lengja við­skipta­þving­anir gagn­vart Rússum um sex mán­uði og Gunnar Bragi Sveins­son utan­rík­is­ráð­herra hafði sag­t op­in­ber­lega að afstaða Íslands gagn­vart stuðn­ingi við aðgerð­irnar yrði óbreytt. For­síð­una má sjá hér að neð­an.

Moggi2

Auglýsing

Í dag, 4. jan­ú­ar, er síðan for­síðu­frétt um skoðun Jens ­Garð­ars Helga­son­ar, stjórn­ar­for­mann Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi, á þátt­töku Íslands í við­skipta­þving­unum gagn­vart Rúss­um. Þar segir Jens Garðar að við­skipta­bann Rússa, sem lagt var á íslenskar vörur vegna stuðn­ings okkar við við­skipta­þving­an­irn­ar, kosti þjóð­ina tólf til þrettán millj­arða króna á árin­u 2016. 

Því ræddi Morg­un­blaðið við bæði fram­kvæmda­stjóra og ­stjórn­ar­for­mann hags­muna­sam­taka útgerð­ar­manna um skoðun þeirra á póli­tískum að­gerðum rík­is­stjórnar Íslands á for­síðu blaðs­ins á innan við tveimur vik­um. Og í milli­tíð­inni hækk­aði áætl­aður árlegur kostn­aður Íslands vegna stuðn­ings við við­skipta­þving­anir gegn Rússum úr átta til tólf millj­örðum króna í tólf til­ ­þrettán millj­arða króna.

Þessi fram­setn­ing á fréttum um hags­muni útgerð­ar­fé­laga þarf ­reyndar ekki að koma neitt sér­stak­lega á óvart. Alls eiga félög tengd ­sjáv­ar­út­vegi 79,37 pró­sent hlut í Árvakri, útgáfu­fé­lagi Morg­un­blaðs­ins. Flest­ir ­for­svars­menn félag­anna hittast víðar en á hlut­hafa­fundum Árvak­urs. Þeir sitja nær allir í stjórn Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi, sem áður hét Lands­sam­band íslenskra ­út­gerð­ar­manna (LÍÚ).

Þegar hlutur félags Sig­ur­björns Magn­ús­son­ar, sem situr í stjórn Ísfé­lags Vest­manna­eyja, og Hall­dórs Krist­jáns­son­ar, tengda­sonar fyrrum ­eig­enda Stál­skipa, er talin með fer þetta hlut­fall upp í 95,84 pró­sent.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
James Hatuikulipi.
Enn einn „hákarlinn“ fellur – Hatuikulipi segir af sér
Allir þrír áhrifamennirnir í Namibíu sem tryggðu Samherja kvóta á undirverði gegn ætluðum mútugreiðslum hafa nú sagt af sér.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Mussila hlýtur Norrænu EdTech verðlaunin
Sprotafyrirtækið Mussila framleiðir hugbúnað sem kennir börnum tónlist í gegnum skapandi umhverfi.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið – Lífið breyttist eftir að Kamilla kynntist kakóinu
Kjarninn 20. nóvember 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið telur sig hafa uppfyllt eftirlitsskyldu sína með RÚV
Mennta- og menningarmálaráðuneytið tekur ekki afstöðu til ábend­ingar Rík­is­end­ur­skoð­unar um að færa eign­ar­hlut rík­is­ins í RÚV til fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið segir að það sé Alþingis að ákvarða um slíkt.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Haukur ráðinn framkvæmdastjóri fjármálastöðugleika hjá Seðlabankanum
Enn hefur ekki verið ráðið í stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Ásta Svavarsdóttir
Þú ert svo sæt svona réttindalaus
Kjarninn 20. nóvember 2019
Samherji kynnti Síldarvinnsluna sem hluta af samstæðunni
Þegar Samherji kynnti samstæðuna sína erlendis þá var Síldarvinnslan kynnt sem uppsjávarhluti hennar og myndir birtar af starfsemi fyrirtækisins. Á Íslandi hefur Samherji aldrei gengist við því að Síldarvinnslan sé tengdur aðili.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Útskurður
Kjarninn 20. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None