Jákvæðir íslenskir straumar um allan heim

Aron Einar og Gylfi Sigurðsson peppa hvorn annan á meðan Ronaldo ræðir við liðsfélaga sína.
Auglýsing

Óhætt er að segja að Ísland hafi verið í svið­ljós­inu, þegar íslenska kar­lands­liðið lék fyrsta leik­inn í úrslita­keppni stór­móts, gegn sterku liði Portú­gal, á EM í Frakk­landi. Úrslit­in, 1-1, gefa til­efni til bjart­sýni, enda liðið sam­stíllt og frá því stafar gríð­ar­leg bar­átta og leik­gleð­i. 

Aug­ljóst var á umfjöllun erlendra fjöl­miðla - sem fylgj­ast með EM um allan heim - að Ísland er að vekja gríð­ar­lega mikla athygli fyrir fram­göngu sína, og fyrir það eitt að vera í úrslita­keppn­inni. Þul­ur­inn á ESPN stöð­inni í Banda­ríkj­un­um, átti varla orð til að lýsa því, hversu mikið afrek það væri hjá Íslandi að kom­ast á EM, og hrós­aði hann sér­stak­lega mögn­uðum stuðn­ingi á vell­in­um. 

Sömu sögu er að segja á Norð­ur­lönd­unum og víð­ar. 

Auglýsing

En Fær­ey­ingar eiga alveg sér­stak­lega mikið hrós skil­ið, þegar kemur að stuðn­ingi við Ísland. Fólk kom saman í stórum hópum utandyra til að horfa á leik­inn á stórum skjá, og fagn­aði gríð­ar­lega mik­il­vægu stigi Íslands þegar jafn­teflið var tryggt. Magn­að.

Jákvæðir kraftar ber­ast því frá Íslandi í útlönd­um, hvert sem litið er. Það er góð til­breyt­ing, frá því sem stundum hefur ver­ið, hvort sem það er vegna athafna banka­manna eða stjórn­mála­manna. Íþrótta­fólkið bregst hins vegar ekki, frekar en fyrri dag­inn, og heldur uppi góðri ímynd lands­ins.

Áfram Ísland, alla leið!

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hæfur til að meta hæfni þar til annað kemur í ljós
Eiríkur Tómasson, formaður dómnefndar um hæfni dómara, telur sig hæfan samkvæmt stjórnsýslulögum til að meta hæfni umsækjenda um embætti við Landsrétt, en árið 2017 var hann umsagnaraðili eins þeirra sem nú sækist eftir embættinu.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Allir ríkisstjórnarflokkarnir tapa fylgi milli mánaða
Píratar bæta verulega við sig milli mánaða í könnunum Gallup en Vinstri græn tapa umtalsverðu. Stuðningur við ríkisstjórnina heldur áfram að dala.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Frá Beirút, þar sem gríðarlega öflug sprenging olli manntjóni og gríðarlegum skemmdum síðdegis í gær.
Rauði krossinn hefur neyðarsöfnun fyrir Beirút
Rauði krossinn á Íslandi hefur hafið neyðarsöfnun vegna sprenginganna sem urðu í Beirút höfuðborg Líbanons í gær. Forseti Íslands sendi forseta Líbanons samúðarkveðju sína og þjóðarinnar í dag.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Ásta Logadóttir, Jóhann Björn Jóhannsson, Kristinn Alexandersson og Ólafur Hjálmarsson
Ísland í dag – Nærri tveimur áratugum síðar
Kjarninn 5. ágúst 2020
Áhyggjur og kvíði „eðlilegar tilfinningar við óeðlilegar aðstæður“
Á upplýsingafundi almannavarna í dag fór Agnes Árnadóttir, fagstjóri sálfræðiþjónustu heilsugæslunnar, yfir það hvað fólk gæti gert til að takast á við kvíða. Sóttvarnalæknir sagði kúrfuna í þessari bylgju vera svipaða þeirri síðustu.
Kjarninn 5. ágúst 2020
190 þúsund símtæki með smitrakningarappið virkt
Á upplýsingafundi almannavarna biðlaði Alma D. Möller landlæknir til Íslendinga um að halda áfram að nota smitrakningarappið Rakning C-19.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None