Jákvæðir íslenskir straumar um allan heim

Aron Einar og Gylfi Sigurðsson peppa hvorn annan á meðan Ronaldo ræðir við liðsfélaga sína.
Auglýsing

Óhætt er að segja að Ísland hafi verið í svið­ljós­inu, þegar íslenska kar­lands­liðið lék fyrsta leik­inn í úrslita­keppni stór­móts, gegn sterku liði Portú­gal, á EM í Frakk­landi. Úrslit­in, 1-1, gefa til­efni til bjart­sýni, enda liðið sam­stíllt og frá því stafar gríð­ar­leg bar­átta og leik­gleð­i. 

Aug­ljóst var á umfjöllun erlendra fjöl­miðla - sem fylgj­ast með EM um allan heim - að Ísland er að vekja gríð­ar­lega mikla athygli fyrir fram­göngu sína, og fyrir það eitt að vera í úrslita­keppn­inni. Þul­ur­inn á ESPN stöð­inni í Banda­ríkj­un­um, átti varla orð til að lýsa því, hversu mikið afrek það væri hjá Íslandi að kom­ast á EM, og hrós­aði hann sér­stak­lega mögn­uðum stuðn­ingi á vell­in­um. 

Sömu sögu er að segja á Norð­ur­lönd­unum og víð­ar. 

Auglýsing

En Fær­ey­ingar eiga alveg sér­stak­lega mikið hrós skil­ið, þegar kemur að stuðn­ingi við Ísland. Fólk kom saman í stórum hópum utandyra til að horfa á leik­inn á stórum skjá, og fagn­aði gríð­ar­lega mik­il­vægu stigi Íslands þegar jafn­teflið var tryggt. Magn­að.

Jákvæðir kraftar ber­ast því frá Íslandi í útlönd­um, hvert sem litið er. Það er góð til­breyt­ing, frá því sem stundum hefur ver­ið, hvort sem það er vegna athafna banka­manna eða stjórn­mála­manna. Íþrótta­fólkið bregst hins vegar ekki, frekar en fyrri dag­inn, og heldur uppi góðri ímynd lands­ins.

Áfram Ísland, alla leið!

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None