Hello Rehkjavic!

Frambjóðandi Framsóknarflokks í Kópavogi skrifar um sjarma bæjarins.

Auglýsing

Við sem búum í Kópavogi höfum flest heyrt söguna af því hvernig bærinn byggðist. Fólkið sem ekki hafði fjárhagslega burði eða sambönd til að fá lóð í Reykjavík fékk tækifæri í bænum okkar. Sjálf sagan ber það með sér að Kópavogur sé minni og ódýrari útgáfa af höfuðborginni. 

Úthverfið Kópavogur

Á mínum yngri árum heyrði ég oft frá utanbæjarfólki að ég væri Reykvíkingur. Þegar ég leiðrétti það af barnslegu stolti komst ég fljótt að því að mörgum fannst þetta allt sama tóbakið. Kópavogur væri eins og hvert annað úthverfi. Á þessum árum fannst mér erfitt að koma orðum að því hvernig við skærum okkur frá stóra nágrannanum. Þess má geta að ég ólst upp á myrkum tímum í sögu Kópavogs – pönkið liðið undir lok, búið að loka eina bíói bæjarins og brandarinn um hvað væri grænt og félli á haustin var enn vinsæll. 

Hugmyndir um Kópavog sem úthverfi heyrast enn. Stutt er síðan einn af ritstjórum Kjarnans lagði í leiðara til að Alþingi myndi einfaldlega setja lög um sameiningu Kópavogs og nágrannabæjarfélaga við Reykjavík. Þar að auki hefur Kópavogur í gegnum tíðina ekki þótt mjög „smart“, sem kom svo yndislega skýrt fram þegar Gísli Marteinn Baldursson bað á sínum tíma: „…til Guðs að einhver túristi lendi ekki í því að vera á einhverju glötuðu hóteli í Kópavogi“.  

Kópavogur er ekki, og verður líklegast aldrei, sama lifandi hringiða menningar og afþreyingar sem Reykjavík er, þrátt fyrir gott menningarlíf í bænum og þá staðreynd að við erum aftur komin með bíó og Sleggjuna í kaupbæti. Kópavogur hefur hins vegar aðra ótvíræða kosti.

Auglýsing

Fjölskyldubærinn Kópavogur

Það er engin tilviljun að frasinn: „Það er gott að búa í Kópavogi“ lifir enn góðu lífi. Þessi einfalda setning orðar helsta kost bæjarfélagsins. Samfélagið hér er fjölbreytt, en boðleiðir stuttar. Hér er þægilegt að búa. Hér eru góðir skólar, tónlistarskólar og myndlistarskóli. Fjölbreytt tómstundastarf er fyrir eldri borgara og framúrskarandi íþróttastarf hjá okkar öflugu íþróttafélögum. Þetta vitum við sem hér búum.

Margt má vitanlega færa til betri vegar, en í Kópavogi á öll stórfjölskyldan að geta haft það gott. Þetta er það bæjarfélag sem Framsókn tók þátt í að móta og við viljum standa vörð um.

Við getum því verið stolt og ánægð með bæinn okkar, þótt aðrir missi af sjarmanum. Og þótt Justinarnir sem halda risatónleika hér í bæ kalli af lífs- og sálarkröftum: „Hello Rehkjavic“ þá vitum við að Kórinn er okkar.

Höfundur er lögmaður og í öðru sæti á lista Framsóknarflokksins í Kópavogi fyrir komandi bæjarstjórnarkosningar.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúninu
Arion hagnast um 6 milljarða á þremur mánuðum
Þrátt fyrir lága vexti og efnahagssamdrátt var hagnaður Arion banka á fyrsta fjórðungi þessa árs mun meiri en á sama tímabili í fyrra.
Kjarninn 5. maí 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Þeirra er ævintýralega ósanngjarna lýðræðið sem við búum við“
Björn Leví segir að skipting sæta milli þingflokka sé mjög ójöfn. Auðveldasta lausnin til að leysa vandamálið sé að fjölga jöfnunarsætum – það sé ekki flókið né ósanngjarnt.
Kjarninn 5. maí 2021
Samkvæmt því sem segir í nafnlausum skoðanadálki Morgunblaðsins í dag „gæti orðið bið á því“ að blaðið sendi fulltrúa sinn á fund félaga í BÍ til þess að ræða umdeilda skoðanaauglýsingu Samherja sem beindist gegn fréttamanninum Helga Seljan.
Morgunblaðsmenn ekki spenntir fyrir því að ræða auglýsingu Samherja við félagsmenn BÍ
Í ritstjórnardálki í Morgunblaðinu segir að það „gæti orðið bið á því“ að yfirmenn blaðsins þekkist boð um að mæta á fund félaga í Blaðamannafélaginu til að ræða siðferðileg álitaefni í tengslum við birtingu umdeildrar auglýsingar frá Samherja á mbl.is.
Kjarninn 5. maí 2021
Lilja Rafney Magnúsdóttir, þingmaður VG.
Umræða um málefni innflytjenda gengur fram af þingmanni – Skömm að tala málið niður
Þingmaður Vinstri grænni segir að Íslendingar eigi að sýna þann þroska að geta sinnt útlendingamálum með almennilegum hætti og gera það sem best – „við sem rík þjóð“. Umræða Miðflokksmanna hafi gengið fram af henni í gær.
Kjarninn 5. maí 2021
Þriðjungur fyrstu ferðagjafarinnar fór til tíu fyrirtækja
Nú stendur til að endurnýja ferðagjöf stjórnvalda til að örva eftirspurn innanlands. Rúmur helmingur þeirra sem áttu rétt fyrstu ferðagjöfinni hafa nýtt hana. Á meðal þeirra sem fengu mest í sinn hlut voru eldsneytissalar og skyndibitakeðjur.
Kjarninn 5. maí 2021
Hluti þingliðs Miðflokksins á björtum og fallegum sumardegi fyrr á kjörtímabilinu.
Stillt upp á lista hjá Miðflokknum í öllum kjördæmum
Fimm manna uppstillingarnefndir munu setja saman framboðslista Miðflokksins í öllum kjördæmum landsins fyrir komandi kosningar, en ekki kosið í sæti á lista á félagsfundum. Fylgi flokksins hefur verið í nokkurri lægð að undanförnu.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar