Börn eiga skilið öryggi öllum stundum

Erlingur Sigvaldason svarar Helgu Dögg Sverrisdóttur en hann hvetur hana til að skrifa fallega til að styðja við þau börn sem ekki fá að upplifa öryggi öllum stundum.

Auglýsing

Á föstu­dag­inn skrif­aði Helga Dögg Sverr­is­dóttir grein um falskar ásak­anir nem­enda. Sá pist­ill gerir lítið úr þeirri vit­und­ar­vakn­ingu sem hefur átt sér stað í sam­fé­lag­inu hvað varðar ofbeldi gegn börn­um.

Nú um þessar mundir er Unicef að keyra mik­il­væga her­ferð sem end­ur­speglar það ofbeldi sem börn á Íslandi verða fyr­ir. Þar eru um 7000 manns búnir að skrifa undir áskorun um að stjórn­völd eigi að gera allt sem þau geti til að koma í veg fyrir ofbeldi gegn börn­um. Ofbeldi er of mik­ið. En 16,4% barna þurfa að líða lík­am­legt eða kyn­ferð­is­legt ofbeldi fyrir 18 ára ald­ur.

Það er rétt að lang­flest börn séu til fyr­ir­myndar og þó að Helga komi inn á það þá er það líka stað­reynd að lang­flest börn verða ekki fyrir ofbeldi. Það að fjalla um þessi svoköll­uðu „skemmdu epli“ afvega­leiðir umræð­una og gerir það að verkum að lítið er gert úr þeim sem verða fyrir ofbeldi og þurfa að nýta sér verk­ferla skóla­stjórn­enda. Það að skóla­stjórn­endur hafi áhyggjur af fölskum ásök­unum gerir það að verkum að barn sem verður fyrir ofbeldi gæti mögu­lega átt von á því að það geti ekki treyst verk­ferl­um. Þetta eru börn, í guð­anna bænum og þurfa verk­ferlar að leggja áherslu á það sem er barn­inu fyrir bestu.

Auglýsing

Ég hvet Helgu endi­lega til að nýta sína getu til að skrifa fal­lega til að styðja við þau börn sem fá ekki að upp­lifa öryggi öllum stund­um.

Höf­undur er nýstúd­ent frá Verzl­un­ar­skóla Íslands.

140 þúsund Evrópubúar skrifa undir áskorun gegn laxeldi í opnum sjókvíum
Nú hafa tæplega 140 þúsund manns víðs vegar úr Evrópu skrifað undir áskorun um að laxeldi í opnum sjókvíum verið hætt við Ísland, Noreg, Skotland og Írland.
Kjarninn 17. júní 2019
Fjórir umsækjendur um starf seðlabankastjóra metnir mjög vel hæfir
Forsætisráðherra mun að lokum skipa seðlabankastjóra.
Kjarninn 16. júní 2019
Karolina Fund: Flammeus - „The Yellow“
Akureyringur safnar fyrir plötu.
Kjarninn 16. júní 2019
Listi yfir fyrirtæki án jafnlaunavottunar birtur í lok árs
Einungis 2,8 prósent fyrirtækja með 25-89 starfsmenn hafa hlotið jafnlaunavottun enn sem komið er.
Kjarninn 16. júní 2019
Samskiptaforritum  hefur fjölgað hratt á síðustu árum.
SMS skilaboðum fjölgaði í fyrsta sinn í mörg ár
Þrátt fyrir stóraukna samkeppni frá öðrum stafrænum samskiptaforritum þá fjölgaði SMS skilaboðasendinum sem send voru innan íslenska farsímakerfisins í fyrra. Það var í fyrsta sinn frá 2012 sem slíkt gerist.
Kjarninn 16. júní 2019
Sjálfstæði Grænlands mun verða
Hin 22 ára Aki-Matilda Høegh-Dam er grænlenskur sjálfstæðissinni og komst inn á danskt þing í nýafstöðnum kosningum.
Kjarninn 16. júní 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Söndru Sif Jónsdóttur
Kjarninn 16. júní 2019
Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar