Börn eiga skilið öryggi öllum stundum

Erlingur Sigvaldason svarar Helgu Dögg Sverrisdóttur en hann hvetur hana til að skrifa fallega til að styðja við þau börn sem ekki fá að upplifa öryggi öllum stundum.

Auglýsing

Á föstu­dag­inn skrif­aði Helga Dögg Sverr­is­dóttir grein um falskar ásak­anir nem­enda. Sá pist­ill gerir lítið úr þeirri vit­und­ar­vakn­ingu sem hefur átt sér stað í sam­fé­lag­inu hvað varðar ofbeldi gegn börn­um.

Nú um þessar mundir er Unicef að keyra mik­il­væga her­ferð sem end­ur­speglar það ofbeldi sem börn á Íslandi verða fyr­ir. Þar eru um 7000 manns búnir að skrifa undir áskorun um að stjórn­völd eigi að gera allt sem þau geti til að koma í veg fyrir ofbeldi gegn börn­um. Ofbeldi er of mik­ið. En 16,4% barna þurfa að líða lík­am­legt eða kyn­ferð­is­legt ofbeldi fyrir 18 ára ald­ur.

Það er rétt að lang­flest börn séu til fyr­ir­myndar og þó að Helga komi inn á það þá er það líka stað­reynd að lang­flest börn verða ekki fyrir ofbeldi. Það að fjalla um þessi svoköll­uðu „skemmdu epli“ afvega­leiðir umræð­una og gerir það að verkum að lítið er gert úr þeim sem verða fyrir ofbeldi og þurfa að nýta sér verk­ferla skóla­stjórn­enda. Það að skóla­stjórn­endur hafi áhyggjur af fölskum ásök­unum gerir það að verkum að barn sem verður fyrir ofbeldi gæti mögu­lega átt von á því að það geti ekki treyst verk­ferl­um. Þetta eru börn, í guð­anna bænum og þurfa verk­ferlar að leggja áherslu á það sem er barn­inu fyrir bestu.

Auglýsing

Ég hvet Helgu endi­lega til að nýta sína getu til að skrifa fal­lega til að styðja við þau börn sem fá ekki að upp­lifa öryggi öllum stund­um.

Höf­undur er nýstúd­ent frá Verzl­un­ar­skóla Íslands.

Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Gísli Sigurgeirsson
Opið bréf til Katrínar Jakobsdóttur
Kjarninn 23. ágúst 2019
„Þurfum að taka afstöðu með hafinu og vernda það“
Ýmsar áleitnar spurningar vakna þegar hugsað er um hafið og hamfarahlýnun í sömu andrá. Væri hægt að búa á jörðinni án þess? Hvernig liti jörðin út án vatns? Getur verið að það verði meira af plasti í sjónum en fiskum árið 2050?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Kísilverksmiðjan í Helguvík
Reisa 52 metra háan skorstein í Helguvík
Stakksberg vinnur nú að 4,5 milljarða endurbótum á kísilmálmverksmiðju félagsins í Helguvík. Þar á meðal er 52 metra hár skorsteinn sem draga á úr mengun frá verksmiðjunni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Markús Sigurbjörnsson hefur verið dómari við Hæstarétt Íslands í aldarfjórðung.
Tveir hæstaréttardómarar hætta
Markús Sigurbjörnsson, forseti Hæstaréttar og sá dómari við réttinn sem setið hefur lengst, mun hætta störfum við réttinn eftir rúman mánuð. Það mun Viðar Már Matthíasson einnig gera.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Þorsteinn Víglundsson
Breytum bönkum í brýr
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar