Mikill skoðanamunur eftir menntun

Mikill munur er á afstöðu fólks eftir menntunarstigi til þeirra tveggja forsetaframbjóðenda sem njóta mests fylgis í könnun MMR. Andri Snær Magnason er með meira fylgi meðal háskólamenntaðra heldur en Ólafur Ragnar Grímsson.

Ólafur Ragnar Grímsson og Andri Snær Magnason
Ólafur Ragnar Grímsson og Andri Snær Magnason
Auglýsing

Áber­andi munur er á mennt­un­ar­stigi þeirra sem vilja helst sjá Ólaf Ragnar Gríms­son áfram í emb­ætti for­seta Íslands og þeirra sem vilja Andra Snæ Magna­son. Eftir því sem mennt­un­ar­stig er hærra þeim mun lík­legra er að fólk vilji Andra Snæ sem for­seta.   

Ólafur Ragnar nýtur 52,6 pró­senta fylgi í nýj­ustu skoð­ana­könnun MMR og Andri Snær er með 29,4 pró­sent. Halla Tóm­as­dóttir mæld­ist með 8,8 pró­senta fylgi.

Séu lýð­fræði­þættir skoð­aðir hjá þeim sem vilja kjósa þá tvo fram­bjóð­endur sem njóta mest fylgist, sést að tekjur skipta líka máli þegar kemur að fylgi Ólafs Ragn­ars og Andra Snæs. Þeir tekju­hærri eru lík­legri til að kjósa Andra Snæ heldur en þeir tekju­lægri.

Auglýsing

Hærra hlut­fall háskóla­mennt­aðra vilja Andra Snæ sem for­seta, eða 45,2 pró­sent, á móti 34,4 pró­sentum þeirra sem vilja Ólaf. 73.5 pró­sent þeirra sem eru ein­ungis með grunn­skóla­próf vilja Ólaf Ragnar á móti 9,3 pró­sentum sem vilja Andra Snæ.Fylgi eftir tekjuhópumMMR spurði:  „Eft­ir­far­andi ein­stak­l­ingar hafa lýst yfir fram­­boði til emb­ættis for­­seta Íslands. Hvern þeirra myndir þú kjósa ef kosið yrði til for­­seta í dag?" Fjöldi svar­enda var 953 ein­stak­l­ing­­ar. Könn­unin var gerð 22. til 26. apríl 2016. Aðrir fram­bjóð­endur en Ólafur Ragn­ar, Andri Snær og Halla fengu undir tveggja pró­senta fylg­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiInnlent
None