Þennan mann verður að stöðva

Ísland mætir Portúgal í dag klukkan 19:00 á EM í Frakklandi. Þar er Cristiano Ronaldo fremstur meðal jafningja.

Cristiano Ronaldo
Auglýsing

Maður er nefndur Crist­i­ano Ron­aldo. Þessi 31 árs Portú­gali hefur ásamt Argent­ínu­mann­inum Lionel Messi verið allra besti fót­bolta­maður heims­ins í næst­u­m heilan ára­tug. Sjaldan hafa tveir leik­menn haft jafn mikla yfir­burði yfir aðra ­leik­menn, þegar horft er til marka sér­stak­lega og alþjóð­legra við­ur­kenn­inga.

Ron­aldo hefur í þrí­gang verður knatt­spyrnu­maður árs­ins hjá FIFA, 2008, 2013 og 2014.

En eins ótrú­lega og það hljómar - miðað við mark­sækni hans - þá eru það ekki mörkin sem eru aðal­at­riðið hjá Ron­aldo.

Auglýsing

Hann er óút­reikn­an­legt vopn á vell­in­um. Sem sýnir sig best á því hve illa and­stæð­ingum hans gengur að stöðva hann í hverri viku.

Hann skorar eig­in­lega alltaf. Hægri, vinstri, skalli. Bein­t úr auka­spyrnu. Víti. Lang­skot. Hann er með öll þessi vopn í búr­inu, ofan á gríð­ar­legan hraða, lík­am­legan styrk og tækni.

Stundum er eins og hann sé vél­menni, þegar hann þeys­ist upp­ ­völl­inn og kemur sér í færin þar sem bolt­inn kemur síð­an. 

Markið sem hann skor­aði á Laug­ar­dals­velli, 12. októ­ber 2010, var dæmi­gert fyrir hann. Frá­bær óút­reikn­an­leg auka­spyrna sem Gunn­leifur Gunn­leifs­son réð ekki við.

Töl­urnar segja sitt: Hjá Real Madrid hefur hann skorað 260 ­deild­ar­mörk, í 238 leikj­um. Það er meira en mark að með­al­tali í hverjum einasta ­leik. Þá hefur hann skorað 37 þrennur á ferl­inum hjá Real Madrid, sem verður að telj­ast með ólík­ind­um, en hann kom til félags­ins frá Manchester United árið 2009. Hann er eini leik­mað­ur­inn í sögu spænsku ­deild­ar­keppn­innar sem hefur skorað meira en 30 deild­ar­mörk á tíma­bili, sex tíma­bil í röð.

Hann er þegar orð­inn marka­hæsti leik­maður félags­ins í sög­unni, og stendur öllum öðrum fram­ar, hvert sem litið er. Þá er hann líka marka­hæsti leik­mað­ur­ Portú­gals frá upp­hafi, með 58 mörk í 126 leikj­um.

En eng­inn er óstöðv­andi, eins og Íslend­ingar hafa sýnt. Þeim tókst að halda hinum eldsnögga Arjen Robben í skefj­um, og það sama má segja um marga sterka leik­menn Tyrk­lands og Tékk­lands, í und­ankeppn­inni.

Það er ekki gott að segja hvernig best er að stöðva Ron­aldo, en eitt er alveg öruggt: mikla sam­stöðu þarf að sýna í varn­ar­leikn­um, ef ekki á illa að fara, og ein­beit­ingin verður að vera hjá leik­mönnum allan leik­inn. Hverja ein­ustu sek­úndu. Ef það tekst, þá er allt hægt. Íslenska liðið er sterkt þegar allir verj­ast og sækja sem lið. Eng­inn einn leik­maður getur skákað góðri liðs­heild.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Átta milljarða niðurfærsla á eignum Arion banka þurrkar upp hagnaðinn
Arion banki niðurfærir eignir, sem hefur mikil áhrif á rekstrarniðurstöðu ársins í fyrra.
Kjarninn 24. janúar 2020
Útilokar ekki að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja
Samherji einbeitir sér nú að því kanna ásakanir um mútugreiðslur í Namibíu en fyrirtækið telur sig hafa útilokað að ásakanir um peningaþvætti eigi við rök að styðjast. Enn er þó verið að rannsaka þær ásakanir.
Kjarninn 23. janúar 2020
Guðlaugur Þór Þórðarson og Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til aftaka án dóms og laga
Þingmaður VG hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til utanríkis- og þróunarsamvinnuráðherra þar sem hún spyr hver afstaða íslenskra stjórnvalda sé til þess þegar ríki beiti aftökum án dóms og laga. Hún telur svör ráðherra hafa verið óskýr hingað til.
Kjarninn 23. janúar 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Helga Vala Helgadóttir er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Leggja til stofnun launasjóðs afreksíþróttafólks
Samfylkingin leggur til að lagt verði fram frumvarp til laga um launasjóð fyrir afreksíþróttafólk. Tilgangur sjóðsins verði að auka fjárhagslegt öryggi íþróttamannanna.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None