Hart verður barist um efstu sætin í prófkjöri Pírata fyrir Reykjavíkurkjördæmin

Að minnsta kosti fjórir ætla að gefa kost á sér til að leiða lista Pírata í Reykjavík. Birgitta Jónsdóttir ætlar að halda áfram og Jón Þór Ólafsson er að íhuga framboð.

Þingmennirnir Ásta Guðrún Helgadóttir og Birgitta Jónsdóttir vilja halda áfram á Alþingi. Helgi Hrafn Gunnarsson ætlar hins vegar að segja skilið við pontuna.
Þingmennirnir Ásta Guðrún Helgadóttir og Birgitta Jónsdóttir vilja halda áfram á Alþingi. Helgi Hrafn Gunnarsson ætlar hins vegar að segja skilið við pontuna.
Auglýsing

Hart verður barist um odd­vita­sætin hjá Pírötum í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­un­um. Að minnsta kosti fjórir gefa kost á sér í próf­kjöri til að leiða listana, að frá­taldri Birgittu Jóns­dótt­ur, og fyrr­ver­andi þing­mann­inum Jóni Þóri Ólafs­syni. Birgitta ætlar að gefa kost á sér en hefur ekki gefið upp í hvaða sæti þó að lík­legt verði að telj­ast að hún muni leiða list­ann í öðru hvoru kjör­dæm­inu og Jón Þór er að íhuga fram­boð á ný. 

Að minnsta kosti fjórir vilja odd­vita­sætið

Meðal þeirra sem hafa form­lega gefið kost á sér til að leiða listana í Reykja­vík eru Ásta Guð­rún Helga­dótt­ir, sem tók við sem þing­maður eftir að Jón Þór hætti síð­ast­liðið haust, Þór­hildur Sunna Ævars­dótt­ir, Arn­aldur Sig­urðs­son og Olga Mar­grét Cil­ia. Þór­hildur Sunna gefur einnig kost á sér til að leiða list­ann í Krag­an­um. Smári McCarthy mun að öllum lík­indum leiða í Suð­ur­kjör­dæmi. 

Jón Þór Ólafsson, Ásta Guðrún Helgadóttir, Arnaldur Sigurðsson, Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, Birgitta Jónsdóttir og Olga Margrét Cilia.

Auglýsing

Úr Hreyf­ing­unni í Pírata

Þór Saari og Gunnar Hrafn JónssonÍ síð­ustu viku gaf Þór Saari, fyrr­ver­andi þing­maður Hreyf­ing­ar­inn­ar, út að hann væri geng­inn til liðs við Pírata. Gunnar Hrafn Jóns­son, fyrr­ver­andi frétta­maður á RÚV, til­kynnti fyrr í mán­uð­inum að hann hafði sagt upp störfum á frétta­stof­unni til að snúa sér að starfi flokks­ins. Hann sæk­ist eftir öðru sæti á lista í öðru hvoru Reykja­vík­ur­kjör­dæm­inu.

Drama­tík á Norð­ur­landi 

Björn ÞorlákssonGunnar Hrafn er ekki eini fjöl­miðla­mað­ur­inn sem hefur leitað til Pírata, því rit­stjór­inn fyrr­ver­andi, Björn Þor­láks­son, gaf kost á sér til að leiða lista flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi.

Hann hafn­aði þó í sjö­unda sæti í próf­kjöri og sagði sig frá starf­inu í kjöl­far­ið. Hann sak­aði flokk­inn á Norð­ur­landi um klíku­skap og að leynd hefði hvílt yfir próf­kjör­inu. Þá greindi Björn frá því að hann hafði verið kærður fyrir brot á siða­reglum rétt eftir að kosn­ing í próf­kjöri hóf­st, en viku áður en úrslit látu fyr­ir. Nefnd innan Pírata sem tók málið fyrir vís­aði kærunni frá að lok­inni skoð­un.  

Helgi hættir sáttur

Eins og fram hefur komið ætlar Helgi Hrafn Gunn­ars­son að segja skilið við Alþingi eftir þetta kjör­tíma­bil. Hann sagði í við­tali við Kjarn­ann í febr­úar að hafði í raun engan áhuga á að vera þing­maður eða ráð­herra. Hann sagð­ist einnig dauð­öf­unda Jón Þór, sem hafði sagt skilið við þingið eftir tvö kjör­tíma­bil og snúið sér að mal­bikun og stöðu­mæla­vörslu. 

Stærsti flokk­ur­inn

Píratar eru að mæl­ast með í kring um 27 pró­senta fylgi og hafa verið með mest fylgi í skoð­ana­könn­unum und­an­far­ið. Þó hefur mun­ur­inn á fylgi flokks­ins og Sjálf­stæð­is­flokks­ins oft reynst ómark­tæk­ur, en sam­kvæmt síð­ustu Kosn­inga­spá eru Píratar með 27,3 pró­senta fylgi og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn með 23,6 pró­sent. Sam­eig­in­legt próf­kjör Pírata fyrir Reykja­vík­ur­kjör­dæmin og Krag­ann fara fram dag­ana 2. til 12. ágúst. Nið­ur­stöður liggja fyrir 12. eða 13. ágúst.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None