Karolina Fund: Bökubíll landsliðsfyrirliðans og Valla flatböku

flatbaka guðjón valur
Auglýsing

Á bakvið Bökubílinn eru bræðurnir Valgeir og Guðmundur Gunnlaugssynir ásamt Guðjóni Vali Sigurðssyni, landsliðsfyrirliða í handbolta. Þeir reka einnig saman Íslensku Flatbökuna í Bæjarlind, Kópavogi. Valgeir, eða Valli Flatbaka eins og hann er gjarnan kallaður, er hugmyndasmiðurinn að Flatbökunni og Bökubílnum. 

Hann hætti í kvikmyndaiðnaðinum og elti langþráðan draum að opna pizzastað. Valli sannfærði bróðir sinn og Guðjón Val að taka þátt. Í dag er staðurinn tæplega árs gamall og gengur mjög vel. Kjarninn ræddi við Valla.

Auglýsing

Hvaðan kom hugmyndin að bökubílnum og hvernig tengist þið sem standið að verkefninu?

Hugmyndin að Bökubílnum kviknaði fljótlega eftir að staðurinn opnaði í febrúar á þessu ári. Mikið af viðskipavinum okkar var að koma langar leiðir til þess að fá sér pizzu og það helsta sem var spurt um var: hvenær ætliði að opna nær mér? Í fyrstu var þetta skemmtilegt að heyra og það var ekki inn í plönum að opna annan stað. En þegar það leið á þá og þessi spurning hélt áfram að koma þá fórum við að hugsa hvað við gætum gert. Svarið var augljóst. Bökubíllinn!

Við ákváðum að fara þá leið að hópfjármagna bílinn til þess að geta komið honum á göturnar sem fyrst. Við fórum af stað með söfnun á Karolina Fund í byrjun nóvember og markmiðið er að safna 3,5 milljónum króna fyrir 4. desember. Ef söfnunin gengur eftir mun Bökubíllinn vera kominn á göturnar í mars eða apríl.

Með Bökubílnum náum við að þjónusta viðskiptavini okkar nær þeim. Markmiðið er að þjónusta úthverfin vel á kvöldin og um helgar. Í hádeginu liggur beint við að leggja nálægt vinnustöðum þar sem fáir veitingastaðir eru. Einnig verður hægt að bóka bílinn í hvaða tilefni sem er."

Bökubíllinn.Hvað ætlið þið að bjóða uppá í bökubílnum?

Bökubíllinn verður eins og smækkuð útgáfa af Flatbökunni. Í bílnum verður alvöru eldofn og ekkert til sparað í að halda gæðunum eins og þær eru á staðnum. Matseðillinn verður svipaður þótt að líklega verði aðeins vinsælustu pizzurnar í boði. En það verður einnig hægt að fá vinsæla rétti eins og bernaise brauðstangirnar og eftirréttapizzuna Sú Sanna. Á henni er Nutella súkkulaði, bananar, jarðaber, karamella og flórsykur. Við erum alltaf að finna upp á nýjum, skemmtilegum réttum og Bökubíllinn mun aðeins gefa okkur frekari tækifæri til þess að vera frumleg."

Við hvaða tilefni væri hentugt að panta bökubílinn?

Það er alltaf tilefni til þess að fá sér pizzur! En Bökubíllinn hentar einstaklega vel fyrir fyrirtæki sem eru að halda starfsmannadag eða vilja vera með öðruvísi borðhald á árshátíðunum. Fyrir einstaklega þá passar Bökubíllinn fullkomlega í stórafmæli eða jafnvel í brúðkaupið. Einnig fyrir íþróttafélög sem vilja gera vel við stuðningsmenn eða iðkendur.

Þótt allt sé handgert í bílnum, þá er afkastagetan mikil. Ofninn ræður við hátt í 100 pizzur á klukkutíma, þannig það er hægt að dæla þeim út. Bíllinn hentar í hvaða tilefni sem er þar sem stór hópur ætlar að hittast."

Þeir sem standa að Íslensku Flatbökunni í Kópavogi eru að safna fyrir Bökubílnum.

Hvað er hægt að fá í staðinn fyrir að styrkja verkefnið ykkar?

Það er nóg í boði fyrir þá sem styrkja. Það eru 5 og 10 pizzu klippikort sem veita mjög mikinn afslátt af pizzunum, sem hægt er að leysa út bæði í Bökubílnum og á Flatbökunni. Ef það blundar í einhverjum pizzahönnuður, þá er hægt að fá að gerast slíkur: Hanna eina pizzu, gefa henni nafn og hún verður í boði á Bökubílnum í einn mánuð, þar sem 10% af sölunni á henni mun fara til góðgerðamálefnis að eigin vali. Það er hægt að fá landsliðstreyju áritaða af íslenska landsliðinu í handbolta og Barcelona áritaða af Guðjóni Vali sjálfum.

Þeir sem eru að plana atburð í byrjun næsta sumars geta bókað Bökubílinn á ótrúlega góðu verði, annars vegar fyrir 50 manna veislu og hins vegar 100 manna veislu.

Toppurinn er svo auðvitað ársbirgðir af bökum! Ein pizza á dag í heilt hár. Það á tæplega 500 kr. pizzuna. Allir sem styrkja fara svo á hetjulistann sem verður hengdur upp í bílnum."

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ljóð til styrktar Konukoti og Frú Ragnheiði
Safnar er fyrir ljóðabókinni „Skugga mæra – skjáskot af jaðrinum“ á Karolina Fund.
Kjarninn 13. júní 2021
Róbert Wessman er forstjóri Alvogen og Alvotech.
Alvotech tapaði ellefu milljörðum króna í fyrra
Lyfjafyrirtækið Alvotech dró verulega úr tapi sínu í fyrra með að nýta yfirfæranlegt skattalegt tap. Eiginfjárstaða félagsins batnaði mikið, aðallega vegna breytinga á skuldum við tengda aðila.
Kjarninn 13. júní 2021
Jón Ormur Halldórsson
Stóra skákin – Átökin í kringum Kína
Kjarninn 13. júní 2021
Vladímír Pútín, forseti Rússlands, tekur í höndina á Joe Biden, þáverandi varaforseta Bandaríkjanna, í Moskvu fyrir tíu árum síðan.
Af hverju vilja Rússar alltaf vera í vörn?
Bandaríkjamenn og Rússar reyna nú að koma samskiptum ríkjanna í samt lag. Rússnesk stjórnvöld hafa þó lítinn áhuga á því að Rússland verði lýðræðissamfélag eftir höfði Vesturlanda – styrkur þess liggi í að vera óútreiknanlegt herveldi.
Kjarninn 13. júní 2021
Pigekoret, stúlknakór danska ríkisútvarpsins, með núverandi kórstjóra.
Skuggar fortíðar í stúlknakórnum
Michael Bojesen, einn þekktasti hljómsveitarstjóri Danmerkur og núverandi forstjóri Malmö óperunnar er kominn í ótímabundið leyfi. Ástæðan er frásagnir stúlkna sem voru í Stúlknakór danska útvarpsins undir hans stjórn frá 2001 – 2010.
Kjarninn 13. júní 2021
Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir.
Jón og Bryndís í öðru og þriðja sæti
Jón Gunnarsson endaði í öðru sæti í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi og Bryndís Haraldsdóttir í því þriðja. 80 prósent kjósenda settu Bjarna Benediktsson í fyrsta sætið.
Kjarninn 13. júní 2021
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra fékk 82 prósent atkvæða í fyrsta sætið í prófkjörinu, samkvæmt fyrstu tölum.
Bjarni, Jón og Bryndís efst samkvæmt fyrstu tölum
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi. Bjarni Benediktsson, Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir skipa þrjú efstu sætin nú þegar tæpur þriðjungur atkvæða hefur verið talinn.
Kjarninn 12. júní 2021
Kári Árnason
Einkareknar forvarnir
Kjarninn 12. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None