Karolina Fund: Finnst þér plötur asnalegar?

Páll Ivan
Auglýsing

Páll Ivan frá Eiðum fékk fyrir einhverju síðan skilaboð frá ókunnugum manni (Dr. Gunna) sem spurði hann hvers vegna hann hefði ekki gefið út plötu, og hvort honum fyndist plötur asnalegar? Nú, nokkrum vikum síðar er Páll Ivan búinn að mixa og mastera 15 laga plötu (LP vínyll). Það eina sem honum vantar upp á er að hanna og prenta umslagið, framleiða plöturnar og borga fólki fyrir vinnuna. Kjarninn tók Pál Ivan tali.


Segðu okkur frá myndlistinni þinni og þér sem myndlistamanni? 

Ég hef lengi daðrað við myndlistina í einhverri mynd en það var í raun árið 2012 sem ég byrja af einhverri alvöru.  Ég var þá í fæðingarorlofi en barnsmóðir mín hún Elín Anna Þórisdóttir er málari og myndlistarmaður þannig að heimilið var fullt af málningu, penslum, og öðru sem þarf til þess að mála. 

Plata Páls Ivan.Ég var svo skelfilega vansvefta að ég gat ekki með nokkru móti búið til tónlist eða hugsað eða gert nokkuð vitrænt, en að mála - það gat ég.  Það var æðislegt að byrja bara að sulla með liti, dreifa þeim yfir flötinn án skipulags eða væntinga.  Unaður. Svo hef ég bara ekki hætt. Er að teikna mjög mikið um þessar mundir, voða mikið typpi og píkur en allt voða krúttlegt bara.  Kæru lesendur: Ekki hika við að byrja að mála og teikna!  Ekki vera feimin! Það geta það allir, það mega það allir og það má alveg vera lélegur og hafa gaman!"

Auglýsing

Hvað er þessi plata búin að vera lengi í bígerð?

Tja platan hefur í raun aldrei formlega verið í vinnslu fyrr en fyrir örfáum mánuðum síðan.  Lögin eru sum orðin ansi gömul en ég hef bara sett þau á soundcloud og ekki hugsað um þau mikið meir. Svo fyrir stuttu sendir hann Dr. Gunni mér skeyti: Afhverju ertu ekki búinn að gefa út plötu? Eru plötur asnalegar? Örfáum vikum síðar var búið að mixa og mastera plötu, fá FM Belfast remix af einu laganna og henda í Karolina Fund fjáröflun."


Ertu einn að vinna að þessu verki eða eru einhverjir góðir með þér?

 Hann Dr. Gunni hefur verið að hjálpa mikið við að velja lögin og ákveða röðina á þeim og svo hefur hann Albert Finnbogason verið að mixa aðeins og mastera allt.  Það eru einhverjir líklegir samstarfsaðilar í tengslum við útgáfuna sjálfa en það verður að koma í ljós aðeins seinna. Ef ég verð ekki neyddur til að gera umslagið sjálfur að þá væri frábært að fá frábæran listamann í verkið! Ef þið hafið hugmyndir að mögulegum umslagsgerðarlistamönnum þá megið þið endilega láta mig vita."

Verkefnið er að finna hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra fékk 82 prósent atkvæða í fyrsta sætið í prófkjörinu, samkvæmt fyrstu tölum.
Bjarni, Jón og Bryndís efst samkvæmt fyrstu tölum
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi. Bjarni Benediktsson, Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir skipa þrjú efstu sætin nú þegar tæpur þriðjungur atkvæða hefur verið talinn.
Kjarninn 12. júní 2021
Kári Árnason
Einkareknar forvarnir
Kjarninn 12. júní 2021
AGS býst ekki við að jafnmargir muni ferðast á næstu árum og á árunum fyrir faraldurinn.
Segir hátt vægi ferðaþjónustu og stífa kjarasamningagerð vera áhyggjuefni
Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn segir að aukinn sveigjanleiki á vinnumarkaði, til dæmis með því að láta laun fylgja framleiðniþróun í meira mæli, gæti komið í veg fyrir að faraldurinn valdi langtímaskaða í hagkerfinu.
Kjarninn 12. júní 2021
Jón Gnarr
Hugmyndin um Ísland og menn sem giftast náfrænkum sínum
Kjarninn 12. júní 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærslur hjá Apple á öllum stýrikerfum
Kjarninn 12. júní 2021
Ekkert komið fram sem kalli á breytingu á stefnu um hágæða Borgarlínu
Framkvæmdastjóri Betri samgangna svaraði á dögunum erindi sem þrýstihópur sem vill ódýrari Borgarlínu sendi á ýmsa aðila í vor. Í umfjöllun Betri samgangna er meðal annars bent á að það væri dýrast fyrir samfélagið að verja langmestu fé í stofnvegi.
Kjarninn 12. júní 2021
Stefán Ólafsson
Lágtekjuvandi lífeyrisþega
Kjarninn 12. júní 2021
Mona Lisa frímerkjaheimsins og frægasta frímerki Bandaríkjanna saman á uppboði
Á dögunum var mesta fágæti frímerkjaheimsins boðið upp, 165 ára gamalt einstakt frímerki frá Bresku Gvæjana sem seldist á milljarð króna. Á uppboðinu mátti einnig finna þekktasta prentgalla bandarískrar frímerkjasögu – flugvélina Jenny á hvolfi.
Kjarninn 12. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None