Karolina Fund: Reykjavíkurdæturnar sem urðu til af hreinni tilviljun

Reykjavíkurdætur
Auglýsing

Reykjavíkurdætur hafa nú hafið söfnun fyrir sína fyrstu plötu en sveitin hefur starfað frá árinu 2014. Reykjavíkurdætur er 17 kvenna hópur af röppurum sem hafa vakið athygli hérlendis sem og erlendis fyrir djarfan flutning, tónlist og textagerð. Reykjavíkurdætur hafa á ferli sínum  meðal annars samið þemalag Druslugöngunnar, opnað áramótaskaupið, samið lag fyrir Landvernd og Dag rauða nefsins. Ásamt því hafa konurnar opnað Nordisk Panorama Film Festival í Malmö, spilað ásamt Dream Wife út um alla London og eru á leiðinni á sinn fyrsta Evróputúr í sumar þar sem þær spila meðal annars á Hróaskeldu. Kjarninn ræddi við tvær Reykjavíkurdætur, Öldu Karen Hjaltalín og Sölku Valsdóttur, um plötuna.

 

 

Hverjar eru Reykjavíkurdætur og hvað kom til að þið stofnuðuð þessa hljómsveit?

 „Reykjavíkurdætur komu til í kjölfarið á Rappkonukvöldum sem nokkrar okkar innan hópsins voru að skipuleggja eitt sumarið. Við héldum fyrsta rappkonukvöldið í júlí 2013 við mjög góðar undirtektir. Við héldum síðan tvö sambærileg kvöld í viðbót og fyrir það þriðja ákváðum við að gera lag til að auglýsa það betur og úr varð lagið ‘Reykjavíkurdætur’. Lagið og við sjálfar fengum gríðarlega athygli og það má eiginlega segja að út frá því stofnuðum við Reykjavíkurdætur hópinn sem íslendingar þekkja í dag. Það má því segja að hljómsveitin hafi orðið til af einskærri tilviljun þar sem konur úr mjög ólíkum áttum deildu sameiginlegu áhugamáli. “

Auglýsing

Hvaðan sækiði innblásturinn?

„Við höfum gefið út fjöldann allan af lögum eins og sést á spilunarlistanum inná söfnunarsíðunni okkar á Karolina fund. Við höfum bæði gefið út hóplög fyrir Reykjavíkurdætur en einnig líka lög eftir smærri einingar innan hópsins allt frá sóló lögum í annaðhvort dúó eða tríó hópa (t.d. Cyper, Hljómsveitt og Þrjár Basískar). Á plötunni verður nýtt efni sem við erum að vinna í akkúrat núna, þar af fyrsta enska lagið okkar. En auðvitað verður eitthvað af útgefnu efni líka á plötunni. Tónlistin verður jafn fjölbreytt og meðlimirnir eru margir þar sem hver og eitt lag hefur ólíka sögu og ólíka konu á bakvið sig.“

Hvernig tónlist kemur til með að vera á plötunni?

„Það mætti næstum segja að platan verði eins og safnplata þar sem innblásturinn kemur víða að og efnið á plötunni verður það sem við sammælumst um hvað við erum stoltastar af sem Reykjavíkurdætur.“


Eru einhver skilaboð sem þið viljið koma á framfæri í þessu fyrsta albúmi ykkar?

„Platan mun ekki hafa neinn einn ákveðin boðskap yfirvofandi enda er það ómögulegt fyrir okkur þar sem við erum stór hópur fullur af ólíkum persónum. Það er í höndum hlustandans að velta fyrir sér texta og tónsmíð og vonandi hefur með þeirri aðferð platan áhrif á sem flesta.

Því mælum við með að þið tryggið ykkur eintak og túlkið boðskapinn hver fyrir sig.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra fékk 82 prósent atkvæða í fyrsta sætið í prófkjörinu, samkvæmt fyrstu tölum.
Bjarni, Jón og Bryndís efst samkvæmt fyrstu tölum
Kjörstöðum hefur nú verið lokað í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins í Suðvesturkjördæmi. Bjarni Benediktsson, Jón Gunnarsson og Bryndís Haraldsdóttir skipa þrjú efstu sætin nú þegar tæpur þriðjungur atkvæða hefur verið talinn.
Kjarninn 12. júní 2021
Kári Árnason
Einkareknar forvarnir
Kjarninn 12. júní 2021
AGS býst ekki við að jafnmargir muni ferðast á næstu árum og á árunum fyrir faraldurinn.
Segir hátt vægi ferðaþjónustu og stífa kjarasamningagerð vera áhyggjuefni
Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn segir að aukinn sveigjanleiki á vinnumarkaði, til dæmis með því að láta laun fylgja framleiðniþróun í meira mæli, gæti komið í veg fyrir að faraldurinn valdi langtímaskaða í hagkerfinu.
Kjarninn 12. júní 2021
Jón Gnarr
Hugmyndin um Ísland og menn sem giftast náfrænkum sínum
Kjarninn 12. júní 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærslur hjá Apple á öllum stýrikerfum
Kjarninn 12. júní 2021
Ekkert komið fram sem kalli á breytingu á stefnu um hágæða Borgarlínu
Framkvæmdastjóri Betri samgangna svaraði á dögunum erindi sem þrýstihópur sem vill ódýrari Borgarlínu sendi á ýmsa aðila í vor. Í umfjöllun Betri samgangna er meðal annars bent á að það væri dýrast fyrir samfélagið að verja langmestu fé í stofnvegi.
Kjarninn 12. júní 2021
Stefán Ólafsson
Lágtekjuvandi lífeyrisþega
Kjarninn 12. júní 2021
Mona Lisa frímerkjaheimsins og frægasta frímerki Bandaríkjanna saman á uppboði
Á dögunum var mesta fágæti frímerkjaheimsins boðið upp, 165 ára gamalt einstakt frímerki frá Bresku Gvæjana sem seldist á milljarð króna. Á uppboðinu mátti einnig finna þekktasta prentgalla bandarískrar frímerkjasögu – flugvélina Jenny á hvolfi.
Kjarninn 12. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None