Planet Earth II færir okkur mögnuðustu náttúrulífsmyndirnar til þessa

planet earth
Auglýsing

Árið 2006 sátu náttúrunnendur um allan heim límdir við sjónvarpsskjáinn og horfðu stórbrotnar myndir og ógleymanlega frásögn David Attenborough um lífið á plánetunni í þáttaröðinni Planet Earth. Á sunnudaginn síðastliðinn gerðist slíkt hið sama þegar yfir níu milljónir horfðu á frumsýningu Planet Earth II á sjónvarpsstöðinni BBC One.

Nýja þáttaröðin kemur til með að samanstanda af sex þáttum og er það Attenborough sem kynnir okkur enn á ný fyrir undrum náttúrunnar. Upptökur á þáttaröðinni stóðu yfir í meira en þrjú ár í 40 löndum og verður hún vafalaust enn magnaðri en sú fyrri.  

Meðal þess sem áhorfendur fengu að sjá í fyrsta þættinum var æsispennandi flótti ungra iguana-eðla frá snákum, letidýr á sundi og mörgæsir á Suðurskautslandinu. Áhorfendur verða líklega ekki fyrir vonbrigðum með næstu þætti sem meðal annars leyfa okkur að skyggnast inn í líf snæhlébarða í fyrsta sinn og fylgjast með eltingaleik ljóna við vísund. 

Auglýsing

Frá því fyrri þáttaröðin var framleidd fyrir 10 árum síðan hefur margt breyst og má að miklu leiti þakka tækniframförum fyrir þær myndir sem Planet Earth II færir okkur. Meðal nýjunganna eru drónar sem gerðu framleiðendum þáttanna kleift að taka myndir úr lofti á auðveldan hátt. Auk drónanna hafa myndavélar orðið stöðugri svo auðveldara er að fylgja dýrum eftir og svokallaðar njósnamyndavélar eru í dag svo næmar að þær nema jafnvel andardrátt dýra sem koma upp að þeim.  

Planet Earth II kemur á mikilvægum tímapunkti því aldrei hefur lífi á jörðinni verið ógnað eins mikið og nú. Síðan árið 1970 hefur villtum dýrum fækkað um 58% á heimsvísu og er talið að talan fari upp í 67% fyrir lok áratugarins. Útdauðahrinuna sem nú stendur yfir má að mestu leiti rekja til áhrifa manna á umhverfi sitt og ef ekkert verður að gert er óvíst hvort næsta Planet Earth þáttaröð verði eins stórbrotin og fyrstu tvær.

Fréttin birtist fyrst á Hvatanum.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sjókvíaeldi hefur aukist hratt á síðustu árum
Sjókvíaeldi hefur 13-faldast á sex árum
Umfang laxeldis hefur margfaldast á síðustu árum og útlit er fyrir að það muni vaxa enn frekar í náinni framtíð. Gangi spár eftir mun sjókvíaeldi á laxi árið 2023 verða tæplega helmingi meira en það var samanlagt á árunum 2010-2018.
Kjarninn 7. maí 2021
Eldgos hófst í Geldingadölum í Fagradalsfjalli þann 19. mars síðastliðinn.
„Nýr ógnvaldur“ við heilsu manna kominn fram á suðvesturhluta Íslands
Lungnalæknir segir að lítið sé vitað um langtímaáhrif vegna gasmengunar í lágum styrk til lengri tíma og áhrif kvikugasa í mjög miklum styrk í skamman tíma á langtímaheilsu. Nauðsynlegt sé að rannsóknir hefjist sem fyrst.
Kjarninn 7. maí 2021
Viðsnúningur Bandaríkjanna í óþökk lyfjarisa
Óvænt og fremur óljós stefnubreyting Bandaríkjanna varðandi afnám einkaleyfa af bóluefnum gegn COVID-19 hefur vakið litla kátínu í lyfjageiranum. Deildar meiningar eru um hvort afnám einkaleyfa kæmi til með að hraða framleiðslu bóluefna.
Kjarninn 7. maí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Ísland skoðar að kaupa 100 þúsund skammta af Spútnik V og vill fá þorra þeirra fyrir 2. júní
Viðræður hafa átt sér stað milli fulltrúa íslenskra stjórnvalda og þeirra sem framleiða og markaðssetja hið rússneska Spútnik V bóluefni. Ísland myndi vilja fá að minnsta kosti 75 þúsund skammta fyrir 2. júní.
Kjarninn 7. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Sonos fær uppreist æru og Framsóknarmaður vill aldurstakmark á snjalltæki
Kjarninn 7. maí 2021
Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None