Trúðar nema ekki fyrir börn

Trúðar nema ekki fyrir börn Drag- og burlesque senan er í miklum blóma. Hún leyfir kvennlega líkamstjáningu og þokka en á sama tíma er gert grín og skemmt fólki. Miss Mokki og Gógó Starr ætla að fara með hana um Evrópu og safna fyrir því á Karolina Fund

gogo by ben
Auglýsing

Drag- og burlesque senan í Reykjavík er lítil en í miklum blóma, samkvæmt þeim Margréti Erlu Maack og Sigurði Heimi Guðjónssyni, eða Miss Mokki og Gógó Starr eins og þau kalla sig á sviðinu. Þau fara fyrir Reykjavík Kabarett og Drag-súg sem hafa öðlast sess í skemmtanalífinu, enda er alltaf uppselt. „Já, aldrei eins, en alltaf uppselt.“ Þau hafa ferðast um heiminn til að sýna og fá innblástur og segja að senan hér heima sé á heimsmælikvarða, enda eru þau með biðlista fram á næsta ár frá erlendum gestalistamönnum að koma hingað og skemmta. Þau ætla að taka höndum saman næsta sumar og ferðast saman um Evrópu og leita uppi leynibari og klístruð svið, og eru nú þegar komin með einhver „gigg“ í hattinn. Þau safna fyrir ferðalaginu á Karolina Fund, en styrkjendur geta fengið ýmislegt í staðinn, til dæmis miða á Farvelsýningu á næsta ári, áður en þau leggja í hann. Kjarninn hitti Margréti Erlu og Sigurð Heimi og tók þau tali.

Hvað er er það sem þið gerið?

Sigurður Heimir: „Ég er Dragdrottning og kabarettlistamaður, og leik mér að því að beygja línurnar milli þess sem talið er kvenlegt og karlmannlegt- og blanda því saman á skemmtilegan hátt.“

Auglýsing

Margrét: „Mér fannst litla frænka mín orða þetta mjög vel: “Margrét er svona eiginlega trúður, nema bara alls ekki fyrir börn.” Burlesque er kynþokkafull kabarettlist sem byggir á dansi, leikhúsi og fullorðinshúmor. Dita Von Teese er þekktasta burlesquedís í heimi… Við erum samt með mjög ólíkan stíl!“

Sigurður Heimir: „Það er einmitt áberandi munur á klassíska Burlesque forminu, eins og það sem Dita gerir, og núverandi straumum í burlesque, þar sem oft er meiri húmor og grófari karakterar. Út frá auknum vinsældum og opnara hugarfari, þá byrjuðu karlmenn að leika sér við þetta listform, sem hafði áður aðeins verið fyrr kvenmenn, og Boylesque verður til. 

Gógó Starr og Miss Mokki saman á The Slipper Room.Ég dýrka hvernig Buylesque-ið leyfir mér að leika mér með „kvenlega” líkamstjáningu og þokka, en á sama tíma gert grín og skemmt fólki. Því í grunninn erum við ekkert annað en skemmtikraftar.“

Margrét: „Hugmyndin að Evrópuferðalaginu kom þegar við vorum óvart bókuð sama kvöld á Slipper Room í New York í sumar. Við höfum káfað á ýmsum stöðum um Evrópu og erum nú þegar komin með fyrsta giggið, á Melt Bar í Stokkhólmi, sem er svona 1920 leynibar. Þetta kabarettform er mjög skemmtilegt, við erum að ferðast með okkar atriði sem koma eins og púsl inn í sýningar sem eru nú þegar í gangi. Þannig að við erum ekki að ferðast með heila sýningu, heldur bita inn í skemmtun sem nú þegar er til staðar.“ 

Hvernig er hefðbundið líf kabarettlistamanns? 

Margrét: „Ég held að ég sæki í þetta því að enginn dagur er hefðbundinn. Ég er að skemmta um helgar en virku dagarnir eru rólegri og þá safna ég kröftum, smíða atriði, vinn í búningum, fer á fundi vegna gigga og undirbý kennslu og á kvöldin kenni ég í Kramhúsinu. 

Sigurður Heimir: Við erum bæði kabarettlistamenn í fullu starfi, og þar að auki framleiðendur okkar eigin fjöllistasýninga; Reykjavík Kabarett og Drag-Súgur. Svo það fer auðvitað slatti af tíma í skipulagningu og vinnu bak við tjöldin fyrir þessar sýningar, og til að búa til ný atriði, búninga og hvað eina.

Þetta er alls ekki hefðbundið líf- en svakalega hefur maður gaman af því.“

Hvað er á döfinni hjá ykkur?

Sigurður Heimir: „Ég er á leiðinni aftur til New York, á Rupauls Drag Con, núna í byrjun september, og síðan tekur við Drag-Súgur Disney show sem verður þann 15. september á Gauknum. Ég verð einnig með glænýtt og spennandi Drag-námskeið í Krambúsinu í haust, og það fer af stað þann 13. september. Allt að gerast!“

Margrét Erla Maack, eða Miss Mokki. MYND: Gunnlöð Jóna RúnarsdóttirMargrét: „Já, 15. og 16. september verður Reykjavík Kabarett með tvær sýningar í Þjóðleikhúskjallaranum þar sem við fáum uppáhaldsskemmtikraftinn minn frá New YorkWilfredo, með okkur og fleiri góða gesti. Svo er ég eiginlega fullbókuð til jóla núna í veislustjórn, skemmtiatriði og kabarettkvöld ásamt námskeiðunum sem ég er að kenna. Ég skemmti í Brighton í september, Glasgow í október og New York í nóvember. Ég er svona að troða eins mörgu og ég get núna fyrir jól því að í janúar byrja ég í stífum æfingum fyrir Rocky Horror í Borgarleikhúsinu.“

Sigurður Heimir: „Svo verðum við auðvitað með glæsilegt fjöllista-teiti á lokadag Karolina Fund söfnuninnar, þann 21. september á Gauknum. Þar munum við vera með ýmis skemmtiatriði þegar söfnunin klifrar upp og fagna komandi Evrópuferðalagi með vinum, vandamönnum og öðrum velunnurum.“

Margrét: „Já, og konfettíbombu á miðnætti.“

Hvað er hægt að fá fyrir að styrkja verkefnið ykkar?

Sigurður Heimir: „Við bjóðum upp á ýmislegt; pakka með miðum á Farvel sýninguna okkar, sem verður stuttu fyrir brottför næsta sumar, ýmis skemmtun í heimahús eða á hvers konar viðburði, Drag makeover sem hafa verið gífurlega vinsæl í steggjunum og gæsunum, og ýmis námskeið! Tékkið á’essu á Karolina fund.“

Margrét: „Mig langar að mæla sérstaklega með pökkunum með brjóstadúskunum! Og líka hópeflistímum í dragi, burlesque eða Broadwaysöngleikjadönsum - mjög skemmtilegt með vinahópnum eða í hópefli hjá fyrirtækjum.“

Hægt er að styðja við verkefnið hér. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hólmfríður Árnadóttir menntunarfræðingur og Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi skipa 1. og 2. sæti á lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi.
Þjórsáin okkar allra
Kjarninn 25. júlí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiFólk