Núvitundardagbókin mín

Anna Margrét byrjaði að stunda Núvitundarhugleiðslu og æfingar fyrir um 12 ár síðan. Áður hafði hún haft mikinn áhuga á búddhisma og hugleiðslu, ásamt því að stunda hestamennsku, fjallgöngur og langhlaup.

karolinafund dót
Auglýsing

Anna Margrét hefur unnið sem sálfræðingur og ráðgjafi í ýmsum stofnunum og stofum. Áhugi hennar á að skrifa þessa bók kom í kjölfar mikilla eftirspurnar frá skjólstæðingum og einstaklinga sem höfðu leitað til hennar til meðferðar og á ýmis námskeið sem hún hefur haldið síðustu ár þ.á. núvitund og hugleiðslu námskeið.

Núvitundar dagbókina hefur Anna Margrét unnið út frá áralangri reynslu af tækninúvitundar í lífi og starfi. Dagbókin bíður upp á aðferðir til að skipuleggjadaginn, mánuðinn og árið, ásamt því að aðstoða við að vinna úr hugsunum, tilfinningum og erfiðri sjálfsmynd.

Til þess að koma bókinni í útgáfu hefur Anna Margrét ákveðið að setja bókina í hópfjármögnun hjá Karolina Fund og er hægt að heita á verkefnið hennar þar.

Auglýsing

Hvernig hefur Núvitundaraðferðin nýst þér?

„Í minni vinnu hefur það verið nokkuð þekkt að ég fer djúpt í vinnu með einstaklinga. Ég hef sérhæft mig mikið í að vinna með áfallastreitu og áfallavinnu. Ég hef frá 2005 unnið mikið með einstaklinga sem hafa verið á slæmum stað í lífinu s.s. hafa leiðst út í afbrot eða neyslu. Einnig lifs-krísur og allt upp í stjórnenda og leiðtoga þjálfun.

Bakgrunnurinn minn er réttarsálfræði, klínísk sálfræði og vinnu- og skipulagssálfræði. Ég hef í gegnum árin leitast eftir því að komast á hvert sérnámskeiðið eftir öðru um Mindfulness, sem og notað þá aðferð í gegnum lífið síðustu 12 ár.

Ég hef unnið nokkuð á Indlandi síðustu 7 ár, þá með ferðamennsku og sérhæft mig í ferðum til afdrepa (e.retreats). Ég nota þar hótel sem eru byggð á grundvelli mannréttinda og samhæfast CSR staðli.“

Hvers vegna telurðu að þú hafir heillast svona að Núvitund?

„Það hefur verið mér að leiðarljósi í lífinu að gera eitthvað sem skiptir máli til lengri tíma litið. Langtíma hugsunin kemur með að vera samkvæmur sér núna. Oft getur það reynst mörgum erfitt að takast á við allt í lífinu eins og það kemur með öllum þeim hraða og væntingum sem við teljum lífið eigi að hafa. .

En, það er eins og hugtakið Less is More segi meira en langur texti. En til að ná þeim skilningi krefst æfingar á athygli og að dvelja í sér. Ég tel að það sé aldrei nein töfralausn á neinu, aðeins vinna og vilji sem ég tel ég nálgist mjög vel fyrir lesandann í bókinni minni.“

Hvernig er núvitundardagbókin uppbyggð?

„Dagbókin er byggð upp á þann veg að hún er sem ferðalag í gegnum árið. Árið byrjar á inngangi á Núvitund og er leitt notandann í gegnum Núvitundar hugleiðslu æfingar og hvað það þýðir að nota yfirhugsunina (e. metacognition). Farið er í tæknilegar æfingar fyrir tengsl líkama og hugar þar sem ég tel lykilatriði að vera til staðar í sjálfum sér og líkama sínum. Bókin er skipt upp eftir mánuðum og þemu fyrir hvern mánuð. Farið er í  t.d. Mindful eating - Meðvitund um mataræði, Mindful Leadership - Leiðtogahæfni með Núvitund, að skilja og aðgreina á milli líðan, tilfinninga og hugsunar, hvernig hægt sé að vinna með streitu og álag. Punktar um áföll og úrvinnslu og hvernig það hefur áhrif á líðan, betri svefn og jafnvægi. Má meðal annars nefna að einn mánuðurinn er helgaður að vinna með betri samskipti og vera meðvitaður um sín samskipti. Jafnframt er dagbókin sett upp sem skipulags dagbók til að halda utan um daginn,  plön og sett markmið fram undan með tækni Núvitundar að leiðarljósi. Ég legg mikla áherslu á bætta heilsu, heilbrigði, skýrleika og mátt eigin hugsana.“

Hverjum myndi bókin henta helst?

„Ég tel bókina vera fyrir alla þá sem vilja ná betri yfirsýn og jafnvægi í lífi og starfi. Bókin er skipt eftir mánuðum og er ákveðin þema fyrir hvern mánuð sem leiðir lesandann/notandann í gegnum árið til betri heilsu og jafnvægi.

Þegar ég fyrst byrjaði að læra um Núvitund í gegnum Ástralíu var lítið þekkt um þessa aðferð á Íslandi, en áhugi minn á búddhisma liggur frá unglings aldri. Þegar ég var 25 ára var ég mjög dugleg við að stunda þau fræði og vann mikið með varnarhætti, sjálfsaga,  samkennd og samlíðan og hefur áhugi minn einungis aukist síðan þá. Ég get tvímælalaust sagt að vinna með sjálfan sig gefur aukinn skilning á öðrum og þroska til að takast á við lífið.“

Þeir sem vilja styðja við verkefnið og fá Núvitundardagbók geta gert það hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hólmfríður Árnadóttir menntunarfræðingur og Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi skipa 1. og 2. sæti á lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi.
Þjórsáin okkar allra
Kjarninn 25. júlí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiFólk