Karolina Fund: Álög

Þorgrímur Pétursson ráðgerir sína fyrstu útgáfu á geisladisk.

CDcover300.jpg
Auglýsing

Allt frá því að Þorgrímur Pétursson hóf nám á gítar ellefu ára gamall hefur hann verið að setja saman lög og búa til við þau texta. Nú ráðgerir hann sína fyrstu útgáfu á geisladisk sem ber titilinn Álög. Á honum verða þrettán frumsamin lög og textarnir eiga það allir sameiginlegt að segja sögur. 

Hingað til hefur Þorgrímur flutt lögin sín eingöngu með gítarundirleik en nú hafa þau verið útsett fyrir fleiri hljóðfæri eins og selló, flautu og horn í viðbót við hinar hefðbundnu trommur, píanó, gítar og bassa og í einu lagi kemur meira að segja heill kirkjukór við sögu. Nokkrir frábærir hljóðfæraleikarar hafa aðstoðað Þorgrím í upptökunum sem Jóhann Ásmundsson bassaleikari Mezzoforte hefur stjórnað í hljóðverinu Paradís. 

Auglýsing
Til þess að kosta verkefnið safnar Þorgrímur nú framlögum á Karolina Fund og hefur stofnað Facebook síðu utan um það á slóðinni Álög - nýr geisladiskur. 

Söfnuninni lýkur 8. janúar 2019. 

Hvernig vaknaði hugmyndin að útgáfunni?

„Meðgöngutíminn á þessum diski er orðinn býsna langur og sum laganna urðu til fyrir áratugum. Mig hefur alltaf langað til að gefa út lögin mín til að sjá hvernig þau spjara sig og þegar ég tók loks ákvörðun um að taka upp nokkur þeirra þá byrjaði ég að útsetja lögin í tölvunni heima til að þurfa ekki að eyða dýrum stúdíótíma í það.Þorgrímur Pétursson. 

Ég leyfði svo Jóhanni upptökumanni að heyra það sem ég var búinn að gera. Honum leist vel á það flest og við unnum úr þessum hugmyndum á þessu ári sem upptökurnar stóðu yfir.“

Segðu okkur frá þema disksins?

„Ég hef alltaf sjálfur haft mest gaman af lögum þar sem textarnir segja sögu og valdi því lögin sem ég tók upp með það í huga að textinn væri saga. Það má því segja að þetta séu þrettán tónsettar sögur og þar sem umfjöllunarefnið er margskonar þá eru lögin þar af leiðandi líka af ýmsu tagi, svo sem ballöður, djass-skotið popp, kántrí og eitt er útsett í anda Ennio Morricone. Sem dæmi þá segir í einu laginu frá því þegar Dauðinn tekur leigubíl, annað er um engil sem verður ástfanginn af jarðneskri konu og eitt er um skipstjóra sem missir menn fyrir borð. Önnur umfjöllunarefni eru álfar og alkóhólismi, draugar, veröld skáldkonu og svo auðvitað ástin.“

Hér er hægt að skoða og styrkja verkefni Þorgríms.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flókið að fást við fólk sem lætur sannleikann ekki þvælast fyrir sér
Kerfið brást Helgu Björgu harðlega eftir að hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa Miðflokksins í um tvö ár án þess að geta borið hönd fyrir höfuð sér. Málið hefur haft margvíslegar alvarlegar afleiðingar á andlega og líkamlega heilsu hennar.
Kjarninn 18. júní 2021
Horft frá Nauthólsvík yfir á Kársnes og að Hamraborg, þar sem Kópavogsbær stefnir á uppbyggingu þéttrar byggðar meðfram væntum borgarlínuleiðum.
Telur kjörnum fulltrúum skylt að rýna í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi vill rýna betur í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu, sem lagðar hafa verið fram að undanförnu, svo vilji sveitarstjórna sé skýr í málinu. Einnig viðrar hún sérstakar áhyggjur af rekstrarkostnaði.
Kjarninn 18. júní 2021
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Dánartíðni var hærri í öllum öðrum EES-löndum, ef miðað er við sögulegt meðaltal.
Umframdánartíðnin minnst á Íslandi
Minnsti munur var á mánaðarlegri dánartíðni og sögulegu meðaltali hennar hér á landi af löndum EES.
Kjarninn 17. júní 2021
Meira úr sama flokkiFólk