Talnastuð

Safnað fyrir jólaspilaverkefninu í ár á Karolína fund.

IMG_6415b.jpg
Auglýsing

Talnastuð er skemmtilegt og fallegt spil fyrir börn þar sem leikur að tölum er í fyrirrúmi. Hægt er að spila Talnastuð á nokkra mismunandi vegu, leikirnir eru einfaldir og skemmtilegir og ættu að koma öllum í mikið talnastuð.

Hvernig vaknaðu hugmyndin að verkefninu?

„Við bjuggum til spil sem heitir Stafastuð árið 2016. Það er stafaspil fyrir börn sem hægt er að spila á nokkra mismunandi vegu. Við fjármögnuðum það á Karolina fund og móttökurnar á því spili fóru langt fram úr okkar björtustu vonum. 

Auglýsing
Það má segja að Talnastuð sé einskonar framhald af því nema nú snýst allt um tölurnar. Við ætluðum að vera löngu búnar að gefa út Talnastuð en svo flækist lífið stundum fyrir manni þannig að ekki gafst tími til að fara í þetta verkefni fyrr en núna. Bára sá um að búa til spilið og framkvæmd og Eyrún um myndskreytingu og uppsetningu. Spilið er skreytt einstaklega fallegum vatnslitamyndum. Talnastuð er því ekki aðeins skemmtilegt heldur gullfallegt líka.“

Segðu okkur frá þema verkefnisins?

„Þemað er að sjálfsögðu tölurnar. Það er hægt að spila Talnastuð á nokkra mismunandi vegu og því geta bæði börn sem eru að kynnast tölunum og þau sem eru lengra komin spilað Talnastuð. Leikirnir felast m.a. í því að þekkja tölurnar, að telja, vita hvort tala sé hærri eða lægri en önnur, einföld samlagning, frádráttur o.fl.

Við lögðum umfram allt áherslu á að spilið væri skemmtilegt. Reglurnar eru ekki skrifaðar í stein og þær má beygja og sveigja að vild og aðlaga að leikmönnum svo allir hafi gagn og gaman af. Við eigum börn á sama aldri, stelpuhóp sem er búin að vera að prufa spilið fyrir okkur og einnig hafa vinir þeirra komið í spilapartý og allir hafa skemmt sér afar vel. Nú er endalaust beðið um að spila Talnastuð og við gætum varla hugsað okkur betri meðmæli en það.“

Hér er hægt að skoða verkefnið og kaupa spilið.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinar Frímannsson
Einkarekstur í forgrunni – Umhverfisstefna Sjálfstæðisflokksins
Kjarninn 19. september 2021
Magnús Gottfreðsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands.
Segir gæði vísindastarfs á Landspítala hafa hrakað á síðustu árum
Prófessor við læknadeild Háskóla Íslands segir að öfugþróun hafi átt sér stað í vísindastarfi á Landspítala eftir að hann var gerður að háskólasjúkrahúsi árið 2000, og að ekkert skilgreint fjármagn hafi fengist til að sinna því.
Kjarninn 19. september 2021
Jean-Rémi Chareyre
VG og loftslagsmálin: Að hugsa lengra en þjóðarnefið nær
Kjarninn 19. september 2021
Árni Stefán Árnason
Dýravernd í aðdraganda alþingiskosninganna 2021 – Hluti I
Kjarninn 19. september 2021
Bjarni Jónsson
Stjórnmálaflokkarnir og dánaraðstoð
Kjarninn 19. september 2021
Soffía Sigurðardóttir
Samvinna til árangurs
Kjarninn 19. september 2021
Lesendum Morgunblaðsins og Fréttablaðsins fækkað um 20 prósent frá miðju ári 2019
Lestur Fréttablaðsins hefur helmingast á rúmum áratug og minnkað um 20 prósent frá því nýir eigendur keyptu blaðið um mitt ár 2019. Þróun á lesendahópi Morgunblaðsins er nánast sú sama. Mikið tap er á rekstri beggja dagblaða.
Kjarninn 19. september 2021
Jón Ormur Halldórsson
Pólitíska miðjan hennar Merkel
Kjarninn 19. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk