We Guide – tímarit fyrir fagfólk í ferðamennsku

Þrír leiðsögumenn ákváðu að stofna tímarit sem er sérstaklega ætlað fólki í ferðaþjónustu í stað þess að sitja aðgerðarlaus á meðan að kórónuveirufaraldurinn gengur yfir og ferðamenn geta farið að snúa aftur til landsins.

Mynd: Samsett
Mynd: Samsett
Auglýsing

Þegar Covid-19 skall á störfuðu Davíð Arnar Runólfsson, Elín Esther Magnúsdóttir og Kaśka Paluch sem leiðsögumenn.

Eins og margir aðrir misstu þau vinnuna en vonast til að geta farið að leiðsegja aftur innan skamms. Frekar en að sitja aðgerðarlaus þangað til ákváðu þau að sameina krafta sína og gefa út veftímarit sem er sérstaklega ætlað fólki sem starfar í ferðaþjónustu á Íslandi.We Guide. 

Elín Esther segir þeim finnist öllum mjög gaman að vinna í ferðaþjónustu, en þegar gestirnir voru farnir frá landinu vegna kórónuveirufaraldursins litu þau einfaldlega í eigin barm og hugsuðu um hvað annað þau gætu gert. „Okkur langaði að vera áfram viðloðandi ferðaþjónustuna, en höfum öll líka fyrri starfsreynslu sem gæti nýst við fjölmiðla. Hví þá ekki að gera skemmtilegt tímarit fyrir þau fjölmörgu sem vinna við ferðaþjónustu um allt land, en hafa í raun ekki mikla tengingu hvort við annað? Við trúum því að gestirnir muni koma aftur, og okkur langar að taka þátt í að skapa góða stemmingu meðal þeirra sem taka á móti þeim.“

Auglýsing
Davíð segir að þema verkefnisins sé í raun að efla tengsl milli þeirra sem vinna í fremstu röð í þjónustu við ferðamenn, ásamt því að veita þeim upplýsingar sem gagnast þeim í starfi. „Þarna erum við að tala um mörg ólík störf; leiðsögumenn, bílstjóra, hótelstarfsfólk, upplýsingamiðstöðvar, landverði, sölumenn ferða og svo framvegis. Við viljum efla tengslin milli þessara hópa. Auðvitað er svo stefnan að hafa þetta skemmtilegt líka.“

Kaśka vonast til þess að fyrir utan að vera gott blað með áhugaverðum greinum verði We Guide í framtíðinni vettvangur sem leiði saman starfsfólk í ferðaþjónustu. „Við erum í mörgum stéttarfélögum, í mismunandi störfum, en við erum öll að spila á sama velli. We Guide gæti orðið eins konar samkomustaður fyrir okkur, bæði á netinu og utan þess.“

Hægt er að styðja við verkefnið hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skúli Magnússon var boðinn velkominn til starfa af þeim Steingrími J. Sigfússyni forseta Alþingis og Rögnu Árnadóttur skrifstofustjóra þingsins fyrr í mánuðinum.
Nýr umboðsmaður ætlar í leyfi frá HÍ og vonast eftir meira fé frá pólitíkinni
Nýr umboðsmaður Alþingis er enn að ljúka síðustu verkunum við lagadeild Háskóla Íslands. Í bili. Hann segir við Kjarnann að stofnunin þurfi meira fé til að geta gert annað og meira en að „standa við færibandið“ og vinna úr kvörtunum.
Kjarninn 18. maí 2021
Suliman hefur lagt sig fram við að kynnast íslensku samfélagi og m.a. stundað sjálfboðastarf frá því að hann kom hingað í október.
Hugsaði að á Íslandi „yrði komið fram við mig eins og manneskju“
Hann hefur aðeins tvo kosti. Og þeir eru báðir hræðilegir. Að halda til á götunni á Íslandi eða í Grikklandi. Suliman Al Masri, palestínskur hælisleitandi sem yfirvöld ætla að vísa út á götu, segist þrá venjulegt líf. Það sé ekki að finna í Grikklandi.
Kjarninn 17. maí 2021
Húsnæði Útleningastofunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði.
Útlendingastofnun vísaði Palestínumönnum út á götu
Palestínumönnum var síðdegis vísað út úr húsnæði Útlendingastofnunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði. Þeir hafa hvergi höfði sínu að halla og hefur verið bent á að leita skjóls í moskum. Blóðbað stendur yfir í heimaríki þeirra.
Kjarninn 17. maí 2021
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk